Sáng 24-3, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã tiếp ông Sengphet Houngboungnuang - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam

 

Ông Đinh Văn Thiệu tặng Đại sứ Lào tại Việt Nam bức ảnh về TP. Nha Trang.
Ông Đinh Văn Thiệu tặng Đại sứ Lào tại Việt Nam bức ảnh về TP. Nha Trang.

Tại buổi tiếp, ông Đinh Văn Thiệu đã chia sẻ những thông tin mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội và đặc trưng thế mạnh, định hướng phát triển của tỉnh thời gian tới. Ông cũng khẳng định, mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Khánh Hòa với các địa phương của Lào luôn được lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa có mối quan hệ hợp tác truyền thống với 2 địa phương của Lào là tỉnh Champasak và tỉnh Attapeu. Năm 2022, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký kết bản ghi nhớ giữa Khánh Hòa và 2 tỉnh trên, trong giai đoạn 2022 - 2026. Thời gian tới, hai bên sẽ triển khai nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân để làm phong phú thêm mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị. Nhân dịp này, ông Đinh Văn Thiệu cũng mong ông Sengphet Houngboungnuang hỗ trợ, tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp của tỉnh Khánh Hòa đến khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng hoạt động tại Lào.

Các thành viên đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam chụp hình kỷ niệm cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và đại diện các sở, ngành.
Các thành viên đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam chụp hình kỷ niệm cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và đại diện các sở, ngành.

Ông Sengphet Houngboungnuang cho biết, thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực trong việc hỗ trợ đất nước Lào khôi phục kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19. Tình hình hợp tác giữa các địa phương hai nước suốt từ bắc tới nam đều rất gắn bó, sâu sắc. Trong đó có mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Khánh Hòa với 2 địa phương của Lào là tỉnh Champasak và tỉnh Attapeu. Điều này thể hiện cho tình cảm gắn bó keo sơn giữa hai đất nước, hai dân tộc ngày càng thắm thiết, sâu rộng và bền chặt. Khánh Hòa cũng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng tỉnh đã có nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ các địa phương của Lào một cách chân thành. Trong thời gian tới, mong rằng giữa tỉnh Khánh Hòa với 2 tỉnh Champasak và Attapeu, cũng như với các địa phương khác của Lào sẽ có sự tăng cường hợp tác nhiều hơn trong lĩnh vực kinh tế của hai bên.

N.T

 

 

 

 

 

  Ông Đinh Văn Thiệu tặng Đại sứ Lào tại Việt Nam bức ảnh về TP. Nha Trang. Tại buổi tiếp, ông Đinh Văn Thiệu đã chia sẻ những thông tin mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội và đặc trưng thế mạnh, định hướng phát triển của tỉnh thời gian tới. Ông cũng khẳng định, mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Khánh Hòa với các địa phương của Lào luôn được lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa có mối quan hệ hợp tác truyền thống với 2 địa phương của Lào là tỉnh Champasak và tỉnh Attapeu. Năm 2022, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký kết bản ghi nhớ giữa Khánh Hòa và 2 tỉnh trên, trong giai đoạn 2022 - 2026. Thời gian tới, hai bên sẽ triển khai nhiều hoạt độn

Tin khác cùng chủ đề

Ngoại giao Việt Nam vì sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước
Tăng cường tin cậy, hợp tác hiệu quả Việt Nam-Nhật Bản
          Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết 26 thỏa thuận hợp tác Việt - Anh
          Thủ tướng: Đảng và Nhà nước luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời
VÀI SUY NGHĨ VỀ TRƯỜNG PHÁI NGOẠI GIAO HỒ CHÍ MINH
Việt Nam tham dự Phiên họp lần thứ 43 Hội nghị cấp Bộ trưởng của FAO

Gửi bình luận của bạn