Chiều 6-11-2023, tại thành phố Osaka (Nhật Bản), Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản).

Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa làm việc tại thành phố Osaka, Nhật Bản
Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa làm việc tại thành phố Osaka, Nhật Bản

Chiều 6-11-2023, tại thành phố Osaka (Nhật Bản), Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh tặng quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà

Tiếp Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà chào mừng chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác đến Nhật Bản vào thời điểm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản; đồng thời giới thiệu với Đoàn về tình hình quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản thời gian qua tiếp tục phát triển chặt chẽ, khăng khít, tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực như lao động, thương mại, đầu tư, ngoại giao… Thành phố Osaka là khu vực có nhiều thế mạnh nổi bật như: là trung tâm kinh tế phía Tây Nhật Bản với dân số 30 triệu người, có nhiều tiềm năng phát triển về thương mại, đầu tư, tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, Osaka còn là trung tâm về nghiên cứu khoa học công nghệ (có Đại học Kyoto, Đại học Kansai…và nhiều trung tâm nghiên cứu lớn); đồng thời, cộng đồng người Việt tại Osaka tương đối lớn (khoảng 100.000 người) và có xu hướng tăng nhanh, với cơ cấu lao động trẻ và năng động. Tổng Lãnh sự Ngô Trịnh Hà cho biết sẽ tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng tỉnh Khánh Hòa trong việc tìm kiếm, kết nối các đối tác hợp tác trên các lĩnh vực mà các bên có thế mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp Nhật Bản
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp Nhật Bản

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh trân trọng cảm ơn Tổng Lãnh sự Ngô Trịnh Hà và cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa trong suốt thời gian qua, nhất là công tác chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch tại Nhật Bản (tổ chức tại tỉnh Hiroshima ngày 8-11). Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng đầu năm 2023 và những tiềm năng, thế mạnh của Khánh Hòa, nhất là các cơ chế chính sách đặc thù, khả năng kết nối hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại… Ông cho biết mục đích đến Nhật Bản lần này nhằm kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực du lịch, đầu tư, thương mại; đặt bước đầu hợp tác với 1 địa phương của Nhật (tỉnh Hiroshima). Đồng thời mong muốn Tổng Lãnh sự quán quan tâm, hỗ trợ quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư, du lịch với các đối tác Nhật Bản, trong đó tập trung vào việc mở các đường bay thương mại (trước mắt là các chuyến bay charter) đến Khánh Hòa; thúc đẩy, hợp tác về phát triển công nghiệp, nhất là tại Khu kinh tế Vân Phong và hỗ trợ thúc đẩy kết nghĩa hợp tác với tỉnh Hiroshima của Nhật Bản.

VIDEO: Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa làm việc tại thành phố Osaka, Nhật Bản

* Sau buổi làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tọa đàm gặp gỡ doanh nghiệp Nhật Bản với sự tham dự của khoảng 40 doanh nghiệp tại Nhật Bản. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; những lĩnh vực, ngành nghề, dự án tỉnh Khánh Hòa đang thu hút đầu tư đến với các doanh nghiệp Nhật Bản. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã quan tâm, trao đổi nhiều nội dung liên quan đến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, việc thiết lập đường bay thẳng Osaka - Nhật Bản, đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi….

Lãnh đạo tỉnh và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka chủ trì buổi gặp gỡ, tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản
Lãnh đạo tỉnh và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka chủ trì buổi gặp gỡ, tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản
Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa chụp hình lưu niệm với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Osaka
Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa chụp hình lưu niệm với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Osaka

Phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh nhấn mạnh Khánh Hòa là một trong 9 tỉnh của cả nước được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết riêng về xây dựng và phát triển. Ông Nguyễn Hải Ninh mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm, đầu tư vào Khánh Hòa, ủng hộ việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ chú trọng quảng bá để người Nhật Bản biết đến Khánh Hòa nhiều hơn nữa, tiến tới thiết lập chuyến bay thẳng Nhật Bản - Khánh Hòa, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Khánh Hòa. Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn sau hội nghị này, các đại biểu sẽ tiếp tục trao đổi thông tin để hiện thực hóa những nội dung hai bên đã trao đổi tại hội nghị để có những kế hoạch, hành động cụ thể hơn nhằm đẩy mạnh việc quan hệ, hợp tác giữa Khánh Hòa và các địa phương của Nhật Bản.

Ngày mai (7-11), Đoàn công tác tiếp tục làm việc tại tỉnh Hiroshima, Nhật Bản.

VĂN ĐỨC

Chiều 6-11-2023, tại thành phố Osaka (Nhật Bản), Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản). Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà Tiếp Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà chào mừng chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác đến Nhật Bản vào thời điểm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản; đồng thời giới thiệu với Đoàn về tình hình quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản thời gian qua tiếp tục ph&aacut

Tin khác cùng chủ đề

Ngoại giao Việt Nam vì sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước
Tăng cường tin cậy, hợp tác hiệu quả Việt Nam-Nhật Bản
          Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết 26 thỏa thuận hợp tác Việt - Anh
          Thủ tướng: Đảng và Nhà nước luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời
VÀI SUY NGHĨ VỀ TRƯỜNG PHÁI NGOẠI GIAO HỒ CHÍ MINH
Việt Nam tham dự Phiên họp lần thứ 43 Hội nghị cấp Bộ trưởng của FAO

Gửi bình luận của bạn