Sáng 13-7, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp ông Meynardo Los Banos Montealegre - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippines tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân tiếp Đại sứ Philippines
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân tiếp Đại sứ Philippines

Đại sứ Philippines bày tỏ vui mừng khi lần đầu được đến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa; đồng thời gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo tỉnh khi đã tổ chức thành công chương trình Festival Biển 2023 và đón một lượng lớn du khách trong nước, quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa sau khoảng thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ông Meynardo Los Banos Montealegre cũng cho biết, bản thân rất ấn tượng với sự phát triển cơ sở hạ tầng của tỉnh Khánh Hòa, đây chính là nền tảng cho sự phát triển. Khánh Hòa là địa phương có hoạt động du lịch phát triển, nên chăng cần có sự thúc đẩy xây dựng các tour tuyến du lịch kết nối giữa Nha Trang - Khánh Hòa với các địa phương khác ở các nước trong khu vực ASEAN. Với vai trò của mình, ông Meynardo Los Banos Montealegre hứa sẽ có những hành động cụ thể nhằm kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khách du lịch Philippines đến Khánh Hòa và ngược lại. Trong thời gian tới, ông cũng mong sẽ góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị giữa người dân Philippines với tỉnh Khánh Hòa thông qua các sự kiện giao lưu văn hóa, tham gia các hội nghị, hội thảo về kinh tế - xã hội. Nhân dịp này, ông Meynardo Los Banos Montealegre cũng gửi lời cảm ơn đến tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ tích cực, hiệu quả đối với những ngư dân Philippines bị gặp nạn trên biển.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân tặng ông Meynardo Los Banos Montealegre bức ảnh về phong cảnh TP. Nha Trang.
Ông Nguyễn Tấn Tuân tặng ông Meynardo Los Banos Montealegre bức ảnh về phong cảnh TP. Nha Trang.

Ông Nguyễn Tấn Tuân gửi lời cảm ơn đến chính quyền, người dân Philippines đã hỗ trợ địa phương trong thời gian dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng cung cấp cho ông Meynardo Los Banos Montealegre nhiều thông tin liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến những tiềm năng, lợi thế về phát triển các loại hình du lịch sinh thái biển, du lịch sinh thái núi rừng, sông suối. Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đang dần hoàn thiện hệ thống giao thông đường bộ với nhiều tuyến cao tốc đã được triển khai xây dựng; xây dựng cảng biển nước sâu; mở thêm sân bay dân dụng ở khu vực Vân Phong; đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp… Trên cơ sở đó, tỉnh Khánh Hòa sẽ trở thành trung tâm phát triển và kết nối với các tỉnh khác trong khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên. Vậy nên, tỉnh Khánh Hòa đang mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Philippines đến để tìm hiểu cơ hội hợp tác. 

N.T

 

 

Đại sứ Philippines bày tỏ vui mừng khi lần đầu được đến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa; đồng thời gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo tỉnh khi đã tổ chức thành công chương trình Festival Biển 2023 và đón một lượng lớn du khách trong nước, quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa sau khoảng thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ông Meynardo Los Banos Montealegre cũng cho biết, bản thân rất ấn tượng với sự phát triển cơ sở hạ tầng của tỉnh Khánh Hòa, đây chính là nền tảng cho sự phát triển. Khánh Hòa là địa phương có hoạt động du lịch phát triển, nên chăng cần có sự thúc đẩy xây dựng các tour tuyến du lịch kết nối giữa Nha Trang - Khánh Hòa với các địa phương khác ở các nước trong khu vực ASEAN. Với vai

Tin khác cùng chủ đề

Ngoại giao Việt Nam vì sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước
Tăng cường tin cậy, hợp tác hiệu quả Việt Nam-Nhật Bản
          Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết 26 thỏa thuận hợp tác Việt - Anh
          Thủ tướng: Đảng và Nhà nước luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời
VÀI SUY NGHĨ VỀ TRƯỜNG PHÁI NGOẠI GIAO HỒ CHÍ MINH
Việt Nam tham dự Phiên họp lần thứ 43 Hội nghị cấp Bộ trưởng của FAO

Gửi bình luận của bạn