Trong 02 ngày 23 và 24/04/2024, Đoàn Kiểm tra của Viện Lịch sử Đảng làm việc với tỉnh Khánh Hòa về kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục Lịch sử Đảng trên địa bàn tỉnh. Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Danh Tiên, Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng làm Trưởng đoàn.

Đoàn Kiểm tra của Viện Lịch sử Đảng làm việc với tỉnh Khánh Hòa
Đoàn Kiểm tra của Viện Lịch sử Đảng làm việc với tỉnh Khánh Hòa

Mục đích của việc kiểm tra nhằm đánh giá toàn diện những kết quả đạt được trong công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống tại tỉnh Khánh Hòa, chỉ ra những ưu điểm cần phát huy, những hạn chế cần khắc phục và phương hướng tiếp tục triển khai trong thời gian tới; qua đó, nâng cao nhận thức của các cấp ủy về vị trí, vai trò của công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng; góp phần tăng cường công tác tuyên truyền và giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống lịch sử Đảng.

Ảnh. Đoàn Kiểm tra làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Chiều 23/04/2024, Đoàn Kiểm tra đã làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Hữu Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng tham dự buổi làm việc.  

Sau 06 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư, công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng trên địa bàn tỉnh đã được tiến hành nghiêm túc và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào công tác xây dựng Đảng và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tỉnh đã biên soạn và xuất bản 03 ấn phẩm lịch sử chuyên đề; một số ấn phẩm kỷ yếu hội thảo cấp tỉnh; 17 sách lịch sử (hoặc kỷ yếu, biên niên) của các sở, ban, ngành; 8/8 huyện, thị ủy, thành ủy hoàn thành biên soạn lịch sử Đảng bộ giai đoạn trước 1975; 100% xã, phường, thị trấn (trừ 03 xã, thị trấn của huyện Trường Sa) đã hoàn thành xuất bản lịch sử cách mạng. Các ấn phẩm đã tái hiện một cách toàn diện, chân thực, sinh động lịch sử Đảng bộ địa phương, lịch sử phát triển của các cơ quan, đơn vị, đóng góp hiệu quả vào việc giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy tinh thần đoàn kết của Đảng bộ và Nhân dân trong toàn tỉnh. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã hoàn chỉnh bản thảo, dự kiến xuất bản sách “Căn cứ cách mạng của Tỉnh ủy Khánh Hòa (1945 - 1975)” vào tháng 5/2024, đang nghiên cứu, biên soạn và Biên niên lịch Lịch sử Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2005 - 2015”, dự kiến bản thảo hoàn thành trong năm 2024 và xuất bản đầu năm 2025, là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Cùng với đó, các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị đã thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương; về giá trị của các di tích, ý nghĩa, vai trò của các di tích gắn với các sự kiện lịch sử tiêu biểu của các thời kỳ cách mạng, kháng chiến của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, những đóng góp nổi bật của công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục Lịch sử Đảng và những khó khăn, vướng mắc của tỉnh về vấn đề kinh phí và nhân lực biên soạn các ấn phẩm lịch sử trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp hữu hiệu để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW trong thời gian tới.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Danh Tiên, Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng và các đồng chí thành viên Đoàn Kiểm tra đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Khánh Hòa trong chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tăng cường chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, thường xuyên, sâu rộng, sáng tạo và hiệu quả công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục Lịch sử Đảng, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác chính trị, tư tưởng của cấp ủy các cấp; quan tâm hơn nữa đến công tác sưu tầm tư liệu, phỏng vấn các nhân chứng lịch sử; số hóa tư liệu lịch sử; hướng dẫn, tập huấn công tác nghiên cứu lịch sử Đảng; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân;…

 

Ảnh. Đoàn Kiểm tra đã làm việc với Thường trực Thị ủy Ninh Hòa

 

Cũng trong đợt kiểm tra, chiều 24/4/2024, Đoàn Kiểm tra của Viện Lịch sử Đảng đã làm việc với Thường trực Thị ủy Ninh Hòa để nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, báo cáo kết quả công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng của địa phương và tiến hành khảo sát thực tế tại Khu lưu niệm Chiến thắng Vườn Gòn - Đá Bàn trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

                                                                                                                                             Lâm An

Mục đích của việc kiểm tra nhằm đánh giá toàn diện những kết quả đạt được trong công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống tại tỉnh Khánh Hòa, chỉ ra những ưu điểm cần phát huy, những hạn chế cần khắc phục và phương hướng tiếp tục triển khai trong thời gian tới; qua đó, nâng cao nhận thức của các cấp ủy về vị trí, vai trò của công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng; góp phần tăng cường công tác tuyên truyền và giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống lịch sử Đảng. Ảnh. Đoàn Kiểm tra làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Chiều 23/04/2024, Đoàn Kiểm tra đã làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Hữu

Tin khác cùng chủ đề

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác Khoa giáo Quý 1 năm 2022
Sôi nổi Giải cầu lông kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng
KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TUYÊN GIÁO (1-8-1930 – 1-8-2023): TIẾP TỤC KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ “ĐI TRƯỚC MỞ ĐƯỜNG, ĐI CÙNG THỰC HIỆN, ĐI SAU TỔNG KẾT”
Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo quý III năm 2021
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban an ninh tư tưởng quý III/2022
Thị ủy Ninh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo  và hoạt động báo cáo viên Thị ủy năm 2021

Gửi bình luận của bạn