Nhìn lại những nỗ lực của nữ công đoàn viên Ban Tuyên giáo Trung ương, điểm lại kết quả công tác nữ công trong thời gian qua, chúng ta càng thêm tự hào về những đóng góp vào thành quả chung của cơ quan, đơn vị nói riêng và của người phụ nữ Việt Nam nói chung trong thời đại mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Phụ nữ Ban Tuyên giáo Trung ương “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”
Phụ nữ Ban Tuyên giáo Trung ương “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”

Ngày 20/10, Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Tham dự chương trình có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam; đồng chí Trần Doãn Tiến, Ủy viên BCH Công đoàn viên  chức Việt Nam, Chủ tịch công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương.

 Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: HNV)

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt,  Chủ  tịch  Công  đoàn Ban  Tuyên  giáo  Trung ương  Trần  Doãn  Tiến đã biểu  dương  những  nỗ lực, cố  gắng của  nữ đoàn  viên công đoàn Ban trong  thời  gian qua, đặc biệt là trong  9 tháng năm 2021. Trong bối cảnh khó khăn, thách thức phòng  chống  dịch Covid-19, nữ đoàn  viên  công đoàn đã khắc  phục khó khăn, đoàn kết, dù phải làm việc ở nhà thời gian  dài, song đã miệt mài làm  việc, có nhiều sáng kiến, tham mưu cho lãnh đạo Ban nhiều văn  bản hướng dẫn với chất lượng tốt. Tập thể  nữ đoàn viên  công  đoàn  luôn đoàn kết,  sẻ chia, cùng nhau thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được  giao, góp phần vào thành  tựu và vị thế, uy tín của Ban  Tuyên  giáo Trung ương. Và nét đẹp trong các  phong trào thi  đua vừa qua là nhiều chị  em phụ  nữ của  Ban xứng  đáng với danh hiệu giỏi việc cơ quan, đảm  việc  nhà. Trong đó, một số chị em đã  nỗ  lực học tập, có học vị cao như tiến  sĩ, thạc  sĩ, đặc biệt là tích  cực phấn đấu, rèn luyện, được lãnh đạo  Ban phê duyệt quy hoạch phó trưởng  ban, các cấp lãnh đạo vụ,  đơn  vị  và bổ nhiệm, giữ các  cương  vị chủ chốt  như  vụ trưởng, phó vụ trưởng, trưởng phòng, phó  trưởng phòng  và tương đương.

Đồng chí Trần  Doãn  Tiến mong muốn lãnh  đạo  Ban,  Đảng  ủy cơ quan, các đoàn  thể  và các  vụ, đơn  vị của Ban thường xuyên quan tâm, tạo điều  kiện thuận lợi hơn  nữa để  phụ nữ của Ban tiếp tục phát  huy truyền thống, thi đua hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ được giao.

Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lại Xuân Môn đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các nữ công đoàn viên nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng chí nhấn mạnh, suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, người phụ nữ luôn có những đóng góp hết sức quan trọng trong mọi mặt của đời sống xã hội. Dù ở bất cứ vị trí nào, người phụ nữ Việt Nam luôn nỗ lực, cố gắng để vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhìn lại những kết quả trong thời gian qua đã cho thấy sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các nữ công đoàn viên góp phần quan trọng vào thành tích của các vụ, đơn vị nói riêng và của Ban Tuyên giáo Trung ương nói chung. Điều đó đã khẳng định vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tặng “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Trao tặng danh hiệu cho các tập thể công đoàn xuất sắc trong năm 2020 (Ảnh: HNV) 

Báo cáo về hoạt động của nữ công đoàn viên Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Đỗ Phương Thảo, ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin, thời gian qua, Ban Nữ công đã tham mưu với công đoàn Ban tích cực đề xuất với Đảng ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương quan tâm, phát huy vai trò của nữ công đoàn viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá và bổ nhiệm. Đặc biệt, tại Đại hội thi đua yêu nước cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương, tập thể Ban nữ công và 10 đồng chí nữ công đoàn viên đã được nhận bằng khen trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020; 01 đồng chí được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về học tập và làm theo Bác, 01 đồng chí nhận Bằng khen của Công đoàn viên chức Việt Nam về thành tích trong công tác nữ công… Bên cạnh đó, Ban nữ công đã tham mưu với công đoàn Ban tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho nữ công đoàn viên của Ban như tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…

 Khen tặng các nữ công đoàn viên xuất sắc (Ảnh: HNV)

Hiện nay, nữ công đoàn viên của Ban Tuyên giáo Trung ương có 161 người, chiếm 49,5% tổng số công đoàn viên của Ban. Trong đó, có 4 đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan, 3 đồng chí giữ chức vụ Vụ trưởng và tương đương, 19 đồng chí là Phó vụ trưởng và tương đương. Bên cạnh việc thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các chị em đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ. Hiện nay, Ban Tuyên giáo Trung ương có 1 đồng chí là PGS.TS và 15 đồng chí có trình độ Tiến sỹ.

Trao tặng danh hiệu "Gương mặt của năm 2020" cho công đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc (Ảnh: HNV) 

Nhân dịp này, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho tập thể Ban Nữ công, Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương và 1 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020; tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân của Công đoàn Ban Tuyên giáo trung ương đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020; tặng giải thưởng “Gương mặt của năm 2020” cho 2 cá nhân thuộc Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương./.

 

 
Việt Hà
Ngày 20/10, Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Tham dự chương trình có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam; đồng chí Trần Doãn Tiến, Ủy viên BCH Công đoàn viên  chức Việt Nam, Chủ tịch công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương.  Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên gi&aacut

Tin khác cùng chủ đề

Tăng cường hợp tác giữa thanh niên Khánh Hoà và Campuchia
1.300 đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX ​
Mít tinh, diễu hành hưởng ứng ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy
Bồi dưỡng kết nạp Đảng cho 330 sinh viên, học sinh
Gần 1.500 đoàn viên, thanh thiếu nhi ra quân dọn vệ sinh bãi biển
Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội hội chữ thập đỏ các cấp

Gửi bình luận của bạn