Nhắc đến Nguyễn Thị Bích Phượng, sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế của Trường Đại học Nha Trang, không ít bạn sinh viên phải trầm trồ thán phục không chỉ bởi thành tích học tập xuất sắc của em mà còn vì tinh thần năng nổ trong công tác hội sinh viên và các phong trào tình nguyện. Tinh thần tràn đầy nhiệt huyết của em đã truyền cảm hứng, năng lượng tích cực cho các bạn sinh viên, đoàn viên. Em là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nữ sinh viên năng nổ và nhiệt huyết với công tác Đoàn - Hội
Nữ sinh viên năng nổ và nhiệt huyết với công tác Đoàn - Hội

Bích Phượng sinh năm 2022, là một nữ sinh luôn có ý chí cầu tiến, tinh thần ham học hỏi, luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình trong quá trình học tập. Nhờ vậy, em liên tục đạt danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc suốt 3 năm học với điểm tích lũy học tập là 3.66/4.0 cùng điểm rèn luyện 98/100; từng đạt giải Ba cuộc thi “Rung chuông vàng Tiếng Anh” do Hội Sinh viên Trường tổ chức;… Để có được thành tích học tập như vậy, em luôn xác định rõ mục tiêu đặt ra cho mỗi năm học và cố gắng tìm ra phương pháp học tập hiệu quả; luôn chăm chỉ, chuyên cần tham gia đầy đủ các tiết học tại lớp, cùng với việc đam mê đọc sách, nghiên cứu, tăng cường tự học qua Internet

Em Bích Phượng được vinh danh Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương tại Hà Nội

Bên cạnh đó, Bích Phượng còn hăng hái, nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội, Nhà trường và địa phương tổ chức. Ngoài thời gian học tập trên giảng đường, em dành hầu hết thời gian cho hoạt động tình nguyện. Yêu thích công tác Đoàn - Hội ngay từ những năm còn là học sinh trung học, do vậy từ những ngày đầusinh viên năm nhất, em đã tiên phong đi đầu trong các hoạt động xung kích, các phong trào thanh niên. Với ngọn lửa nhiệt huyết, em từng giữ nhiều chức vụ quan trọng của Đoàn Trường Đại học Nha Trang, như: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường và hiện nay là Phó Bí thư Đoàn trường. Với công tác Đoàn - Hội, em là gương mặt đoàn viên sinh viên năng động, cháy hết mình với các hoạt động tình nguyện, như: Đội trưởng Đội Tiếp sức mùa thi - Tiếp sức đến trường năm 2022; Đội trưởng hoạt động hỗ trợ “Kỳ thi Đánh giá năng lực 2023”, cùng các bạn sinh viên hỗ trợ hơn 2700 sĩ tử tham gia kì thi “Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh” tại trường Đại học Nha Trang và các trường khác trên địa bàn thành phố; tham gia đội kiểm tra, trực tại các giảng đường và trong khuôn viên trường nhằm hỗ trợ kiểm tra sinh viên thực hiện quy định văn hóa học đường, tuyên truyền việc giữ gìn vệ sinh giảng đường đến các bạn sinh viên;…

Em Bích Phượng được vinh danh Sinh viên 5 Tốt cấp tỉnh

Em còn là một trong những tình nguyện viên tích cực, hăng hái tham gia vào đội xung kích chống dịch xuyên suốt 6 tháng bùng phát đại dịch COVID-19. Vào thời điểm năm 2020-2021, khi đại dịch diễn ra căng thẳng, em tích cực tham gia các hoạt động, như: Hỗ trợ chương trình “Chuyến xe yêu thương”, đón 500 sinh viên từ tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh về địa phương; hỗ trợ đưa 130 sinh viên trường Đại học Nha Trang về quê trong tình hình dịch bệnh; hỗ trợ lấy mẫu nhập liệu hồ sơ truy vết tại cộng đồng phường Vĩnh Phước và phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang; tham gia công tác hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên ngoại trú bị kẹt lại Nha Trang do dịch COVID-19;… Em đã được Chủ tịch UBND Phường Vĩnh Phước tặng Bằng khen về thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường.

Từ sự yêu thích các công tác Đoàn - Hội, trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài, ngoài việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, Bích Phượng còn tích cực, chủ động trong công tác tổ chức xây dựng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường; sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đề xuất tổ chức các hoạt động, chương trình phù hợp với thực tiễn, góp phần sự đoàn kết, tập luyện các kỹ năng mềm, hỗ trợ học tập cho sinh viên toàn trường. Bên cạnh đó, Bích Phượng luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý bởi lối sống giản dị, tính cách vui vẻ, luôn hòa đồng, đoàn kết với bạn bè và mọi người xung quanh.

Là đại diện duy nhất của tỉnh tham gia tranh tài tại chung kết toàn quốc “Thủ lĩnh sinh viên 2022” tại Đà Nẵng

Đặc biệt, năm 2022, em đạt giải nhất “Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên NTU 2022”thí sinh đại diện duy nhất của tỉnh Khánh Hòa tham gia chung kết toàn quốc Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên 2022” tại Đà Nẵng. Trải qua các vòng thi: Kến thức, kỹ năng, thuyết trình, sân khấu hóa… em đã lọt vào Top 6 Toàn quốc và đạt Giải Thí sinh được yêu thích nhất. Năm 2023, em vinh dự là một trong 2 thanh niên của Khánh Hòa được tuyên dương cùng với 420 đại biểu thanh niên của cả nước tại Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác do Trung ương Đoàn tổ chức tại Hà Nội. Đây là hoạt động được tổ chức 5 năm 2 lần nhằm tôn vinh những tấm gương thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có thành tích đặc biệt xuất sắc, nhiều hành động thiết thực ở các lĩnh vực đóng góp, cống hiến vì sự phát triển của đất nước.

Bích Phượng chia sẻ: Đam mê các hoạt động phong trào nhưng em vẫn thu xếp thời gian và lên kế hoạch hoạt động hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học. Những hoạt động tình nguyện giúp em tích lũy được nhiều kinh nghiệm có ích, đồng thời thỏa ước mơ được đóng góp một chút gì đó cho cộng đồng, cho xã hội và hơn cả là mong muốn lan tỏa tinh thần nhiệt huyết đó đến các đoàn viên, sinh viên khác, cống hiến tuổi trẻ cho những điều ý nghĩa.

Tham dự Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác do Trung ương Đoàn tổ chức tại Hà Nội

Với những thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, em vinh dự được được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, năm học 2021-2022”; Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, năm học 2021-2022”. Ngoài ra, em còn được trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Khánh Hòa” năm 2023; Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm 2021-2022, nhiều Bằng khen, Giấy khen của Nhà trường, Đoàn thanh niên Trường Đại học Nha Trang về thành tích xuất sắc trong chương trình Tiếp sức mùa thi và các hoạt động phong trào khác,…

Thành tích học tập xuất sắc cùng với những đóng góp của em trong hoạt động Đoàn - Hội đã truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần trách nhiệm và nỗ lực học tập, cống hiến đến bạn bè và những người xung quanh. Tin tưởng rằng, bằng sự nhiệt huyết của mình, Bích Phượng sẽ ngày càng đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, mãi là tấm gương sáng cho sinh viên Khánh Hòa nói chung và sinh viên Trường Đại học Nha Trang nói riêng học tập, noi theo.

Lâm An

 

Bích Phượng sinh năm 2022, là một nữ sinh luôn có ý chí cầu tiến, tinh thần ham học hỏi, luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình trong quá trình học tập. Nhờ vậy, em liên tục đạt danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc suốt 3 năm học với điểm tích lũy học tập là 3.66/4.0 cùng điểm rèn luyện 98/100; từng đạt giải Ba cuộc thi “Rung chuông vàng Tiếng Anh” do Hội Sinh viên Trường tổ chức;… Để có được thành tích học tập như vậy, em luôn xác định rõ mục tiêu đặt ra cho mỗi năm học và cố gắng tìm ra phương pháp học tập hiệu quả; luôn chăm chỉ, chuyên cần tham gia đầy đủ các tiết học tại lớp, cùng với việc đam mê đọc sách, nghiên cứu, tăng cường tự học qua Internet… Em Bích Phượng được vinh danh Sinh viên 5 Tốt cấp

Tin khác cùng chủ đề

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa: Tuyên dương 94 Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu
Sẵn sàng cho Tháng Thanh niên năm 2024
Điểm tựa cho phụ nữ và trẻ em nghèo
        Phiên làm việc thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào đẩy mạnh công tác phụ nữ  trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác Dân vận trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Gửi bình luận của bạn