Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Vùng 4 Hải quân lại tổ chức các tàu đi chúc Tết và chở hàng hóa, nhu yếu phẩm từ mọi miền của Tổ quốc đến các đảo trên quần đảo Trường Sa. Đây là tình cảm của người ở đất liền dành cho quân và dân nơi tiền tiêu của Tổ quốc, với mong muốn mang hơi ấm ra đảo để Trường Sa thêm gần.

Cùng mùa xuân ra đảo
Cùng mùa xuân ra đảo
Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Vùng 4 Hải quân lại tổ chức các tàu đi chúc Tết và chở hàng hóa, nhu yếu phẩm từ mọi miền của Tổ quốc đến các đảo trên quần đảo Trường Sa. Đây là tình cảm của người ở đất liền dành cho quân và dân nơi tiền tiêu của Tổ quốc, với mong muốn mang hơi ấm ra đảo để Trường Sa thêm gần.
 
Chiều cuối năm, Quân cảng Cam Ranh gió giật cấp 6, song 4 tàu được Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân điều động chở hàng hóa và đi chúc Tết quân, dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa vẫn sẵn sàng. Cầu cảng chộn rộn lạ thường, những chiếc xe chở hàng hóa hối hả chuyển tải lên tàu. 
 
 
1
Chuyển quà Tết lên tàu ra đảo.
 
Trên cầu cảng, từng dòng người của các đơn vị đến tiễn tàu và cán bộ, chiến sĩ đi làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa. Phút chia tay bịn rịn, người ở lại chúc người đi đảo sức khỏe, bình an, luôn sẵn sàng yên tâm nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
 
Có mặt tại quân cảng từ sớm, chị Trần Thị Bích Ngọc, cán bộ Tỉnh đoàn đến tiễn đưa chồng là anh Trần Văn Nhật - Thuyền trưởng tàu kiểm ngư 490. “Anh đã có 10 năm đi đảo Trường Sa làm nhiệm vụ. Tôi ở nhà chăm 2 con nhỏ. Dẫu biết là vất vả nhưng cả hai vợ chồng đều xác định vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng. Hôm nay, đúng ngày sinh nhật anh, cũng là ngày anh lên đường đi Trường Sa, tôi đã chuẩn bị bánh, quà sinh nhật để anh cùng đồng đội chung vui khi đi biển. Tôi tự hào được là vợ một thuyền trưởng luôn hết lòng vì Tổ quốc, vì gia đình”.
 
Sau thời gian huấn luyện, lần đầu tiên, chiến sĩ Lê Thành Quang (quê Khánh Hòa) được chọn ra Trường Sa để làm nhiệm vụ. “Đây là vinh dự, tự hào không chỉ của riêng tôi mà còn của gia đình. Trước lúc lên đường ra đảo, tôi được gia đình động viên giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi rất mong muốn sau thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ được phục vụ lâu dài trong quân đội”, chiến sĩ Quang nói.
 
Chiến sĩ Nguyễn Tiến Đạt (quê Nghệ An) chia sẻ: “Tôi là con út trong gia đình có 4 chị em. Bố tôi là thương binh, có nhiều năm chiến đấu, đi làm nhiệm vụ quốc tế. Dù là con trai duy nhất trong nhà, nhưng bố mẹ động viên tôi tham gia nghĩa vụ quân sự. Ngày biết tôi được ra Trường Sa công tác, cả nhà ai cũng phấn khởi. Với tôi, được tham gia quân đội là tiếp nối truyền thống gia đình. Lần đầu tiên ra đảo, tôi cũng hồi hộp, háo hức, các anh đi cùng chuyến có người đã đi nhiều lần và truyền dạy rất nhiều kinh nghiệm để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
 
 
1
Cán bộ, chiến sĩ lên tàu làm nhiệm vụ.
 
 
Theo Trung tá Bùi Đình Hòa - Hải đội trưởng Hải đội 411, Lữ đoàn 955, để chuẩn bị tốt cho công tác chở hàng hóa và đi chúc Tết các đảo trên quần đảo Trường Sa, đơn vị đã lựa chọn những cán bộ, chiến sĩ dày dặn kinh nghiệm, đủ sức khỏe để bảo đảm cho chuyến hải trình thuận lợi. Hàng hóa trên các tàu được bảo quản cẩn thận trong các kho lạnh để luôn được tươi sống, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, trên các tàu đều có bộ phận thực hiện chuyển tải người và tàu khi lên đảo để bảo đảm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, sớm mang những món quà từ đất liền đến với quân và dân trên các đảo ở Trường Sa.
 
Đại tá Nguyễn Văn Bách - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 4 Hải quân cho biết, chuyến công tác chở hàng chục tấn quà Tết từ đất liền đến với quân và dân huyện đảo Trường Sa lần này, ngoài nguyên vật liệu dành cho những ngày Tết như: lá dong, gạo nếp, đậu xanh, thịt heo... để gói bánh chưng, bánh tét, còn có những đồ vật trang trí đón xuân như: đèn nháy, quất, đào, mai, hoa lan..., cùng nhiều vật dụng sinh hoạt khác. Đây là những tình cảm của đất liền gửi tới quân và dân Trường Sa, với mong muốn nơi tiền tiêu Tổ quốc đón một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc.
 
3 hồi còi đã rền vang, 4 con tàu nhổ neo rẽ sóng thẳng tiến ra khơi, mang theo niềm tin, hơi ấm từ đất liền gửi đến quân và dân huyện đảo Trường Sa.
 
THÀNH NAM
 
Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Vùng 4 Hải quân lại tổ chức các tàu đi chúc Tết và chở hàng hóa, nhu yếu phẩm từ mọi miền của Tổ quốc đến các đảo trên quần đảo Trường Sa. Đây là tình cảm của người ở đất liền dành cho quân và dân nơi tiền tiêu của Tổ quốc, với mong muốn mang hơi ấm ra đảo để Trường Sa thêm gần.   Chiều cuối năm, Quân cảng Cam Ranh gió giật cấp 6, song 4 tàu được Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân điều động chở hàng hóa và đi chúc Tết quân, dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa vẫn sẵn sàng. Cầu cảng chộn rộn lạ thường, những chiếc xe chở hàng hóa hối hả chuyển tải lên tàu.      Chuyển quà Tết lên tàu ra đảo.   Tr&ec

Tin khác cùng chủ đề

Xây dựng thế trận vững chắc ở khu vực biên giới biển
Lữ đoàn, 146 Vùng 4 Hải quân: tuyên truyền biển, đảo cho 180 cán bộ, đảng viên huyện Khánh Vĩnh
Những “mắt thần’’ canh biển ngày Xuân
Từ tem "quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa" đến "Bàng vuông"
Hải quân phát huy truyền thống 55 năm chiến thắng trận đầu
Những người lính nơi đầu sóng

Gửi bình luận của bạn