Để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân, thời gian qua, các đơn vị nghệ thuật trong tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình biểu diễn có quy mô, nội dung, hình thức phong phú, thu hút sự quan tâm của công chúng.

Sôi nổi các hoạt động biểu diễn nghệ thuật
Sôi nổi các hoạt động biểu diễn nghệ thuật
Để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân, thời gian qua, các đơn vị nghệ thuật trong tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình biểu diễn có quy mô, nội dung, hình thức phong phú, thu hút sự quan tâm của công chúng.
 
Gần 220 hoạt động biểu diễn
 
Theo ông Trần Đức Hà - Trưởng đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng, từ đầu năm đến nay, tập thể ca sĩ, diễn viên, nhạc công của đơn vị đã thực hiện nhiều đêm diễn trong chuỗi chương trình văn hóa, nghệ thuật của tỉnh. Trước hết là các đêm diễn vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, kỷ niệm Ngày thành lập Đảng, thành lập Đoàn, kỷ niệm Ngày thị xã Nha Trang được nâng cấp lên thành phố, Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước... Trong chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật thuộc chương trình Hành trình huyền thoại Mẹ xứ sở Thiên Y A Na; Nha Trang - Chào hè 2022, đơn vị cũng tổ chức nhiều đêm diễn phục vụ người dân và du khách ở Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang). Bên cạnh đó, đoàn thực hiện chương trình lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn, thành lập đội nghệ thuật xung kích biểu diễn phục vụ quân, dân huyện đảo Trường Sa. 
 
Ông Văn Đình Ân - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã xây dựng các chương trình biểu diễn nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân; thực hiện nhiều liên hoan, hội diễn cấp tỉnh như: Liên hoan đội tuyên truyền lưu động tỉnh lần thứ 14, Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam trên địa bàn tỉnh, Liên hoan nghệ thuật bài chòi tỉnh Khánh Hòa mở rộng. Đơn vị cũng thực hiện nhiều chương trình nghệ thuật truyền thông bảo vệ môi trường, chương trình văn nghệ cổ động... 
 
Trong 6 tháng đầu năm, Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện 26 hoạt động trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Dần; tổ chức 39 buổi biểu diễn nghệ thuật đường phố, 34 buổi hô hát bài chòi, 53 buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống ở Quảng trường 2-4, 65 buổi biểu diễn phục vụ nhân dân các điểm văn hóa ở các địa phương trong tỉnh... Qua đó, đã góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân, tạo không khí sôi nổi về đêm để du khách thưởng thức.
 
 
Chương trình biểu diễn Đêm sắc màu huyền diệu trong chuỗi sự kiện Nha Trang - Chào hè.
Chương trình biểu diễn Đêm sắc màu huyền diệu trong chuỗi sự kiện Nha Trang - Chào hè.
 
 
Dấu ấn tại các liên hoan, hội thi toàn quốc 
 
Cùng với việc tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ người dân, du khách, các đơn vị nghệ thuật của tỉnh còn đạt được kết quả cao khi tham gia các liên hoan, hội thi toàn quốc do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức. Cụ thể, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh tham gia Liên hoan tuồng và dân ca kịch toàn quốc đạt được 1 huy chương đồng với vở diễn Phượng Hoàng Trung Đô; 1 giải dàn nhạc xuất sắc; các nghệ sĩ, diễn viên đạt 2 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 3 huy chương đồng. Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tham gia Hội thi múa không chuyên toàn quốc đạt 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc. Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng tham gia Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc đạt huy chương bạc toàn đoàn, bằng khen của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam; có 2 tiết mục đạt huy chương vàng, 2 tiết mục đạt huy chương bạc, 1 tiết mục đạt huy chương đồng. 
 
Theo ông Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, những tháng đầu năm, ngành Văn hóa đã tập trung triển khai thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Hoạt động biểu diễn nghệ thuật - một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành - đã được các đơn vị chủ động xây dựng và thực hiện chương trình phù hợp với điều kiện trạng thái bình thường mới trong phòng, chống dịch Covid-19 và đạt những kết quả nổi bật. Hầu hết các hoạt động được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch, có sự đầu tư cả về chất lượng nội dung, hình thức nghệ thuật nên đạt hiệu quả cao và nhận được phản hồi tích cực của công chúng.
 
Thời gian tới, các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, nổi bật là các chương trình trong chuỗi sự kiện Nha Trang - Mùa thu lại về; Khánh Hòa chào năm mới 2023; Liên hoan chiến sĩ hát và hát về chiến sĩ; Hội diễn nghệ thuật người khuyết tật... 
 
Giang Đình
 
 
Để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân, thời gian qua, các đơn vị nghệ thuật trong tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình biểu diễn có quy mô, nội dung, hình thức phong phú, thu hút sự quan tâm của công chúng.   Gần 220 hoạt động biểu diễn   Theo ông Trần Đức Hà - Trưởng đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng, từ đầu năm đến nay, tập thể ca sĩ, diễn viên, nhạc công của đơn vị đã thực hiện nhiều đêm diễn trong chuỗi chương trình văn hóa, nghệ thuật của tỉnh. Trước hết là các đêm diễn vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, kỷ niệm Ngày thành lập Đảng, thành lập Đoàn, kỷ niệm Ngày thị xã Nha Trang được nâng cấp lên thành phố, Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước... Trong chuỗi hoạt động văn h&oacu

Tin khác cùng chủ đề

Rộn ràng khúc ca đón chào năm mới
Tiếng vọng từ lòng đất
Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Nha Trang - Khánh Hòa
Bàn về văn hóa trong công tác tư tưởng
Thể lệ vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc
Tổ chức lễ giỗ tổ nghề trầm hương

Gửi bình luận của bạn