Chiều 31-5, Hội tem Khánh Hoà khai mạc triển lãm tem bưu chính "Nha Trang biển gọi - Dấu ấn  bác sĩ Alexandre Yersin" tại địa chỉ số 26-28 đường Trần Hữu Duyệt, TP. Nha Trang. Đến dự có các ông: Lê Hữu Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Khai mạc triển lãm tem bưu chính "Nha Trang biển gọi - Dấu ấn bác sĩ Alexandre Yersin"
Khai mạc triển lãm tem bưu chính "Nha Trang biển gọi - Dấu ấn bác sĩ Alexandre Yersin"
Các vị lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu tiến hành nghi thức khai mạc triển lãm.
Các vị lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu tiến hành nghi thức khai mạc triển lãm.

Triển lãm thu hút sự tham gia của 15 tác giả với 32 khung tem; trong đó có 8 tác giả ở độ tuổi thanh thiếu nhi. Triển lãm thể hiện 2 chủ đề chính, trong đó chủ đề “Nha Trang biển gọi” với các bộ sưu tập tem về danh lam thắng cảnh Nha Trang; cá rạn san hô, ốc biển, cá vàng; những con tem lạ và độc đáo... Với chủ đề "Dấu ấn  bác sĩ Alexandre Yersin", triển lãm trưng bày các bộ sưu tập tem về bác sĩ Yersin với quê hương; quá trình học tập và nghiên cứu, những cống hiến của ông về y khoa, nông học... Bên cạnh đó, triển lãm lần này trưng bày một số bộ tem đoạt giải tại các cuộc thi triển lãm tem quốc gia và quốc tế năm 2022.

Các đại biểu tham quan không gian triển lãm tem.
Các đại biểu tham quan không gian triển lãm tem.

Triển lãm diễn ra đến ngày 6-6, hoạt động nhằm hưởng ứng Festival Biển Nha Trang - Khánh Hoà 2023. Triển lãm là nơi để người dân và du khách có cơ hội đến tham quan, thưởng thức giá trị của các bộ tem bưu chính; tạo điều kiện cho người sưu tập tem và thanh thiếu nhi được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và phát triển phong trào chơi tem trên địa bàn tỉnh.

VĨNH THÀNH

Các vị lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu tiến hành nghi thức khai mạc triển lãm. Triển lãm thu hút sự tham gia của 15 tác giả với 32 khung tem; trong đó có 8 tác giả ở độ tuổi thanh thiếu nhi. Triển lãm thể hiện 2 chủ đề chính, trong đó chủ đề “Nha Trang biển gọi” với các bộ sưu tập tem về danh lam thắng cảnh Nha Trang; cá rạn san hô, ốc biển, cá vàng; những con tem lạ và độc đáo... Với chủ đề "Dấu ấn  bác sĩ Alexandre Yersin", triển lãm trưng bày các bộ sưu tập tem về bác sĩ Yersin với quê hương; quá trình học tập và nghiên cứu, những cống hiến của ông về y khoa, nông học... Bên cạnh đó, triển lãm lần này trưng bày một số bộ tem đoạt giải tại các cuộc thi triển lãm

Tin khác cùng chủ đề

Rộn ràng khúc ca đón chào năm mới
Năm 2023: Chờ sức bật từ những chuyển biến lớn về văn hóa
Tiếng vọng từ lòng đất
Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Nha Trang - Khánh Hòa
Từ Đề cương về văn hóa Việt Nam nhìn nhận về vai trò của cán bộ văn hóa trong bối cảnh mới
Bàn về văn hóa trong công tác tư tưởng

Gửi bình luận của bạn