Với mong muốn mang đến cho người dân, du khách những không gian vui chơi, giải trí vào dịp chào đón năm mới 2024, Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn triển khai nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật từ ngày 24 đến hết 31-12.

Nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật chào đón năm mới
Nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật chào đón năm mới

Với mong muốn mang đến cho người dân, du khách những không gian vui chơi, giải trí vào dịp chào đón năm mới 2024, Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn triển khai nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật từ ngày 24 đến hết 31-12.

Nhiều tiết mục mới của Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng sẽ được biểu diễn phục vụ khán giả trong dịp Tết Dương lịch.
Nhiều tiết mục mới của Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng sẽ được biểu diễn phục vụ khán giả trong dịp Tết Dương lịch.

Trong dịp Tết Dương lịch, các đơn vị: Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh, Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh sẽ thực hiện 9 chương trình biểu diễn nghệ thuật, tham quan thưởng lãm. Đáng chú ý là chương trình tham quan đặc biệt “Trăng soi dáng tháp” diễn ra tối 27-12 tại Khu di tích Tháp Bà Ponagar. Tại Quảng trường 2 tháng 4, tối 29-12 sẽ có chương trình văn hóa đặc biệt dưới hình thức sinh hoạt cộng đồng “Âm vang núi rừng”; tối 30-12 có chương trình ca múa nhạc chào năm mới 2024; tối 31-12, Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Quảng cáo Century (TP. Hồ Chí Minh) thực hiện chương trình ca múa nhạc, thời trang “Khánh Hòa niềm tin và khát vọng”. Bên cạnh đó, còn có các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, sân khấu truyền thống, hô hát bài chòi diễn ra hàng đêm để phục vụ người dân và du khách.

Theo ông Trần Đức Hà - Trưởng đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng, đơn vị đã tiến hành dàn dựng, tập luyện các chương trình được giao và chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để đảm bảo công tác tổ chức. Cụ thể, đơn vị đang hoàn chỉnh các tiết mục văn nghệ trong chương trình “Trăng soi dáng tháp”; xây dựng phương án phối hợp cụ thể với doanh nghiệp để thực hiện chương trình “Khánh Hòa niềm tin và khát vọng”. Đoàn cũng chịu trách nhiệm lắp đặt, trang trí sân khấu, âm thanh, ánh sáng... tại sân khấu Quảng trường 2 tháng 4. Ông Nguyễn Văn Việt - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh cho biết, trung tâm đã hướng dẫn các câu lạc bộ nghệ thuật trực thuộc trong việc dàn dựng chương trình, tiết mục cho các đêm biểu diễn nghệ thuật đường phố; phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên để thực hiện chương trình “Âm vang núi rừng”.

Để các chương trình, hoạt động văn hóa nghệ thuật đạt chất lượng, hiệu quả, phục vụ đời sống tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn thể nhân dân, du khách, các đơn vị đang nỗ lực để đảm bảo các chương trình diễn ra phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức; phản ánh những giá trị đặc trưng văn hóa của Khánh Hòa, tình yêu biển đảo quê hương, đất nước. 

Tại cuộc họp nghe báo cáo đề xuất các hoạt động văn hóa nhân dịp chào năm mới 2024, ông ĐINH VĂN THIỆU - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện các kế hoạch hoạt động văn hóa nghệ thuật nhân dịp năm mới 2024. Đồng thời, hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật nhân dịp chào năm mới 2024 theo quy định. Việc tổ chức thực hiện các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong dịp Tết Dương lịch phải có những nét mới, tạo được ấn tượng với người dân, du khách.

GIANG ĐÌNH

Với mong muốn mang đến cho người dân, du khách những không gian vui chơi, giải trí vào dịp chào đón năm mới 2024, Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn triển khai nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật từ ngày 24 đến hết 31-12. Nhiều tiết mục mới của Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng sẽ được biểu diễn phục vụ khán giả trong dịp Tết Dương lịch. Trong dịp Tết Dương lịch, các đơn vị: Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh, Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh sẽ thực hiện 9 chương trình biểu diễn nghệ thuật, tham quan thưởng lãm. Đáng chú ý là chương trình tham quan đặc biệt “Trăng soi dáng tháp” diễn ra tối 27-12 tại Khu di t&iacu

Tin khác cùng chủ đề

Rộn ràng khúc ca đón chào năm mới
Năm 2023: Chờ sức bật từ những chuyển biến lớn về văn hóa
Khai mạc triển lãm tem bưu chính "Nha Trang biển gọi - Dấu ấn bác sĩ Alexandre Yersin"
Tiếng vọng từ lòng đất
Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Nha Trang - Khánh Hòa
Từ Đề cương về văn hóa Việt Nam nhìn nhận về vai trò của cán bộ văn hóa trong bối cảnh mới

Gửi bình luận của bạn