VOV.VN - Trong 24 giờ ở Việt Nam, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã có nhiều hoạt động. Chuyến thăm của ông Biden được đánh giá là mở ra một chương mới trong quan hệ hai nước.
Toàn cảnh chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hoa Kỳ tới Việt Nam
Toàn cảnh chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hoa Kỳ tới Việt Nam

16h ngày 10/9, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cũng đoàn đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, thăm cấp Nhà nước Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì lễ đón Tổng thống Joe Biden tại Phủ Chủ tịch.

Sau lễ đón, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hội đàm với Tổng thống Joe Biden và đoàn đại biểu cấp cao Hoa Kỳ.

Chiều tối 10/9, sau Lễ đón chính thức và cuộc Hội đàm cấp cao, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden đã phát biểu với báo chí thông tin về kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm và thông báo hai bên đã thông qua Tuyên bố chung, nâng tầm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác, phát triển bền vững.

Họp báo tối 10/9 tại khách sạn Marriott, Hà Nội, Tổng thống Biden đã cảm ơn sự đón tiếp của Việt Nam và nhấn mạnh chuyến thăm cấp Nhà nước của ông mang tính lịch sử.

Trưa 11/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Tổng thống Joe Biden.

Tại buổi chiêu đãi ở Phủ Chủ tịch, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nhắc đến hai câu nổi tiếng trong Truyện Kiều: “Vinh hoa bõ lúc phong trần / Chữ tình ngày lại thêm xuân một ngày” và cho rằng: “Đây là ngày chúng ta có thể cảm nhận được vinh hoa và ấm áp của những cơ hội vô hạn mở ra trước chúng ta”.

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Joe Biden. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng về những bước phát triển sâu rộng của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trên cả 3 bình diện song phương, khu vực và quốc tế.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cùng dự Hội nghị cấp cao Việt Nam - Hoa Kỳ về Đầu tư và Đổi mới sáng tạo. Hội nghị có sự tham dự của đại diện các bộ, ngành cùng nhiều doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Tổng thống Biden và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chứng kiến lễ trao kỷ vật chiến tranh giữa các cựu binh của hai bên.

rên đường ra sân bay, Tổng thống Biden đã tới đặt vòng hoa tại bia tưởng niệm cố Thượng Nghị sĩ John McCain bên Hồ Trúc Bạch (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Biden rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Cấp Nhà nước tới Việt Nam (Ảnh: Reuters)

16h ngày 10/9, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cũng đoàn đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, thăm cấp Nhà nước Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì lễ đón Tổng thống Joe Biden tại Phủ Chủ tịch. Sau lễ đón, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hội đàm với Tổng thống Joe Biden và đoàn đại biểu cấp cao Hoa Kỳ. Chiều tối 10/9, sau Lễ đón chính thức và cuộc Hội đàm cấp cao, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden đã phát biểu với báo chí thông tin về kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm và thông báo hai bên đã thông qua Tuyên bố chung, nâng tầm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ lên Đối tác Ch

Tin khác cùng chủ đề

Niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, toàn ngành Tuyên giáo tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao
 Thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thận trọng, phù hợp, bảo đảm hiệu quả
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị"
Phê duyệt danh mục dự án kêu gọi đầu tư đến năm 2025
Các điểm du lịch ở Nha Trang hút khách dịp lễ
Công bố và trao 4 quyết định về công tác cán bộ

Gửi bình luận của bạn