Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, sáng 13/12, tại Thủ đô Seoul, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp nghị sĩ Choi Jae-sung, nguyên cố vấn chính trị của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Nghị sĩ Đảng Dân chủ Choi Jae-sung
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Nghị sĩ Đảng Dân chủ Choi Jae-sung

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Việt Nam hoan nghênh việc Chính phủ Hàn Quốc triển khai chính sách hướng Nam mới, chú trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Việt Nam đánh giá cao mối quan hệ hợp tác song phương Việt-Hàn, mong muốn đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn. Với vai trò của mình, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Hàn Quốc thâm nhập sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận những quan tâm, đóng góp của Nghị sĩ Choi Jae-sung cho việc phát triển quan hệ giữa hai nước; mong nghị sĩ tiếp tục quan tâm hỗ trợ thúc đẩy các quan hệ song phương trên các lĩnh vực, trong đó có quốc phòng, an ninh, đầu tư thương mại, giao lưu nhân dân...; mong muốn Đảng Dân chủ đồng hành nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Việt Nam-Hàn Quốc.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, thế giới đang có những thay đổi rất khó lường, nảy sinh các vấn đề lớn như dịch bệnh, đứt gãy chuỗi cung ứng. Hai nước đã có nền tảng quan hệ mạnh mẽ và bền vững. Hai nước cùng phấn đấu để trong vòng 30 năm nữa nhân gấp 3, 4 lần những thành tựu của 30 năm qua.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, quan hệ song phương đang ở mức tốt đẹp nhất trong thời gian qua, và nhấn mạnh: “Chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên lần này của tôi trên cương vị Chủ tịch Quốc hội cũng thể hiện trách nhiệm trong nhiệm vụ xây dựng quan hệ song phương”.

Nghị sĩ Choi Jae-sung cho rằng, Hàn Quốc và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao gần 30 năm và quan hệ hợp tác song phương đã có những bước phát triển vượt bậc trong vòng 10 năm trở lại đây. Chính phủ Hàn Quốc rất coi trọng quan hệ với Việt Nam và bằng chứng là đã cử ông Park Noh-wan, người có hiểu biết sâu rộng sang làm Đại sứ tại Việt Nam.

Chính phủ Hàn Quốc đang quan tâm đến vấn đề nguồn cung ứng toàn cầu sau những đứt gãy trong việc cung ứng nguyên, vật liệu thời gian qua.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đã xây dựng bộ phận chuyên trách theo dõi nhằm bảo đảm ổn định chuỗi cung ứng và các nguyên liệu thiếu yếu.

Nêu rõ Hàn Quốc đánh giá cao Việt Nam và mong muốn cùng hợp tác nghiên cứu phát triển trong các lĩnh vực công nghiệp mới nhằm góp phần ổn định chuỗi cung ứng toàn cầu, ông chia sẻ rằng, Hàn Quốc mong muốn triển khai chương trình đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam và rất mong nhận được sự quan tâm từ Chủ tịch Quốc hội.

Đưa quan hệ giữa Việt Nam với Hàn Quốc và Ấn Độ lên bước phát triển mới
Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Việt Nam hoan nghênh việc Chính phủ Hàn Quốc triển khai chính sách hướng Nam mới, chú trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam. Việt Nam đánh giá cao mối quan hệ hợp tác song phương Việt-Hàn, mong muốn đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn. Với vai trò của mình, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Hàn Quốc thâm nhập sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận những quan tâm, đóng góp của Nghị sĩ Choi Jae-sung cho việc phát triển quan hệ giữa hai nước; mong nghị sĩ tiếp tục quan tâm hỗ trợ thúc đẩy các quan hệ song phương trên các lĩnh vực, trong đó có quốc phòng, an ninh, đầu tư thương mại, giao lưu nhân dân...; mong muốn Đảng Dân chủ đồ

Tin khác cùng chủ đề

Các điểm du lịch ở Nha Trang hút khách dịp lễ
Sự phục hồi kinh tế-xã hội có tín hiệu tích cực
Hội nghị Tỉnh ủy Khánh Hòa lần thứ 10
Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa
Thực hiện Nghị quyết 18 của Thành ủy Nha Trang: Cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và đồng lòng của người dân
          Thủ tướng yêu cầu khẩn trương giao kế hoạch vốn cho các chương trình mục tiêu quốc gia

Gửi bình luận của bạn