Từ ngày 21 đến 23-4, tại khu vực Công viên Yến Phi (TP. Nha Trang), UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội sách tỉnh Khánh Hòa năm 2023 có chủ đề “370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa 1653 - 2023”, với nhiều hoạt động ý nghĩa và hấp dẫn. Trao đổi với Báo Khánh Hòa, ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết:

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hội sách Khánh Hòa năm 2023
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hội sách Khánh Hòa năm 2023
 Ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.
 Ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Từ ngày 15-4 đến 1-5, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, trên phạm vi toàn quốc với chủ đề  “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” và “Sách cho tôi, cho bạn”. Tại tỉnh Khánh Hòa, hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23-4) và kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội sách tỉnh Khánh Hòa năm 2023. Hội sách tỉnh Khánh Hòa có 22 gian hàng trưng bày và bán sách ưu đãi của các đơn vị: Thư viện tỉnh; Tỉnh đoàn; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; các cơ sở phát hành xuất bản phẩm; nhà xuất bản; các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, hội sách sẽ có 2 buổi biểu diễn nghệ thuật vào các tối 21 và 22-4; cuộc thi nhảy Flashmob “Sức trẻ Khánh Hòa” vào sáng 23-4. Trong khuôn khổ hội sách, về phía Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh chủ trì, phối hợp với Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức giới thiệu sách vào chiều ngày 21-4… Đến với Hội sách tỉnh Khánh Hòa năm 2023, mọi người có thể mua sách, tìm hiểu về sách, đọc sách và cùng hòa mình vào không gian văn hóa đọc đầy ý nghĩa. Nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của công chúng tại hội sách được tốt hơn, Ban tổ chức đã vận động các doanh nghiệp tài trợ nước uống, cà phê và wifi miễn phí.

Học sinh TP. Nha Trang tìm hiểu về sách. Ảnh minh họa.
Học sinh TP. Nha Trang tìm hiểu về sách. Ảnh minh họa.

- Việc tổ chức Hội sách tỉnh Khánh Hòa năm 2023 muốn truyền đi thông điệp gì đến với cộng đồng, nhất là với các bạn trẻ, học sinh - sinh viên, thưa ông?

- Từ nhiều thế kỷ qua, sách luôn đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận. Mỗi dòng chữ trong từng quyển sách là sự đúc kết kiến thức, giá trị của cuộc sống mà các thế hệ người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Đọc được những cuốn sách có nội dung tốt sẽ mang đến cho chúng ta những hiểu biết mới, sự suy nghĩ mới. Ngày nay, cho dù xã hội ngày càng phát triển cao hơn, con người có thể tìm kiếm, khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hay qua mạng Internet, nhưng sách vẫn không thể mất đi giá trị vốn có, gắn bó với con người suốt hàng nghìn năm lịch sử. Trong cuộc sống hiện tại, sách vẫn là vốn quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được. Chính vì thế, qua việc tổ chức Hội sách tỉnh Khánh Hòa 2023, chúng tôi mong muốn đưa đến cho cộng đồng, công chúng những quyển sách hay, những buổi nói chuyện, trao đổi thú vị về sách. Đây cũng là hoạt động nhằm phát huy giá trị của sách và văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng xã hội học tập. Để từ đó, đưa đến mọi người một sinh hoạt văn hóa; truyền đi những giá trị, lợi ích khi đọc sách; vun đắp thêm tình yêu sách trong giới trẻ, nhất là các bạn học sinh - sinh viên và chính các bạn trẻ, các bạn học sinh - sinh viên sẽ là một “đại sứ văn hóa đọc” lan tỏa giá trị của sách trong cộng đồng.

- Xin cảm ơn ông!

Giang Đình (Thực hiện)

 

 

 Ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Từ ngày 15-4 đến 1-5, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, trên phạm vi toàn quốc với chủ đề  “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” và “Sách cho tôi, cho bạn”. Tại tỉnh Khánh Hòa, hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23-4) và kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội sách tỉnh Khánh Hòa năm 2023. Hội sách tỉnh Khánh Hòa có 22 gian hàng trưng bày và bán sách ưu đãi của các đ

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch đối với người nhập cảnh qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh
Góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em
KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6: Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa: Công trình xứng tầm, sân chơi ý nghĩa cho thiếu nhi
Nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dịch vụ y tế khẩn cấp Nhật Bản

Gửi bình luận của bạn