(ĐCSVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn và tin tưởng, Bệnh viện Nhi Trung ượng tiếp tục phát huy truyền thống, nâng cao năng lực, trình độ, tay nghề chuyên môn và y đức, đưa Bệnh viện tiếp tục phát triển, góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em.

        Góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em
Góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương 

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, chiều 31/5 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thủ tướng ân cần thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Khoa Sức khỏe vị thành niên và Trung tâm Ung thư nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6; mong muốn các cháu sớm bình phục, mạnh khỏe, trở lại trường và học tập tốt.

Trao đổi với lãnh đạo, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên của Bệnh viện, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc kiểm soát được dịch COVID-19 là cố gắng lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn hệ thống chính trị và các lực lượng tuyến đầu, trong đó có đội ngũ y, bác sĩ trên cả nước. Khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát, cần quan tâm nhiều hơn tới trẻ em, nhất là công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho các em…

Ghi nhận, biểu dương những thành tựu, kết quả trong hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành của Bệnh viện Nhi Trung ương, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn và tin tưởng Bệnh viện tiếp tục phát huy tối đa truyền thống của ngành y và Bệnh viện, thành tựu đã đạt được, nâng cao năng lực, trình độ, tay nghề chuyên môn và y đức, giữ vững đoàn kết, thống nhất, đưa Bệnh viện tiếp tục phát triển theo yêu cầu của một bệnh viện tuyến cuối, một bệnh viện kiểu mẫu, góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Bệnh viện tham gia cùng các đơn vị, các nhà chuyên môn và Bộ Y tế đánh giá, nghiên cứu kỹ hơn, sâu hơn về các tác động hậu COVID-19, nhất là tác động tới sức khỏe thể chất và tâm lý, tinh thần trẻ em, từ đó có các giải pháp phù hợp. Cùng với đó là nghiên cứu, đánh giá về miễn dịch cộng đồng, các nguy cơ dịch bệnh khác… để bảo vệ, chăm sóc tốt nhất sức khỏe người dân nói chung, trẻ em nói riêng.

Thủ tướng nêu rõ, trong hoàn cảnh một nước đang phát triển, chúng ta rất ưu tiên cho sự nghiệp y tế và giáo dục nhưng vẫn chưa đáp ứng được mong muốn và yêu cầu thực tiễn. Do đó, Thủ tướng đề nghị các bác sĩ, điều dưỡng viên của Bệnh viện tiếp tục nỗ lực, khắc phục, vượt qua các khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chế độ, chính sách…, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tự lực tự cường… để không ngừng phát triển.

Thủ tướng mong muốn đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên tiếp tục phát huy tinh thần “thầy thuốc như mẹ hiền”, chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhi tại đây, chia sẻ, thấu hiểu, tạo điều kiện tốt nhất cho thân nhân chăm sóc các em, nhất là nhiều em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hằng năm, đơn vị tiếp nhận khoảng 1 triệu trẻ em đến khám chữa bệnh, hơn 100.000 lượt bệnh nhi điều trị nội trú. Năm 2022, tình hình bình thường mới có nhiều thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng có khó khăn, thách thức đối với bệnh viện. Số bệnh nhân đến khám ngoại trú tăng (trên 5.000 bệnh nhân/ngày), bệnh nhân nội trú khó và nặng nhiều, trên 1.800 bệnh nhân/ngày; mô hình bệnh tật thay đổi liên quan đến COVID-19 như sức khỏe thể chất và tinh thần hậu COVID-19 ở trẻ em, bệnh bẩm sinh, thiếu hụt giao tiếp xã hội, ung thư…

Trong hoàn cảnh đó, tập thể viên chức, người lao động của Bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn và quản lý, thực sự tận tâm để mang đến chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất vì sức khỏe trẻ em Việt Nam.

 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương  Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, chiều 31/5 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Thủ tướng ân cần thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Khoa Sức khỏe vị thành niên và Trung tâm Ung thư nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6; mong muốn các cháu sớm bình phục, mạnh khỏe, trở lại trường và học tập tốt. Trao đổi với lãnh đạo, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên của Bệnh viện, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc kiểm soát được dịch COVID-19 là cố gắng lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn hệ thống chính trị và

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch đối với người nhập cảnh qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh
KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6: Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa: Công trình xứng tầm, sân chơi ý nghĩa cho thiếu nhi
Nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dịch vụ y tế khẩn cấp Nhật Bản
        Thúc đẩy, mở rộng hợp tác giáo dục - đào tạo Việt Nam - Australia

Gửi bình luận của bạn