Ngày 3/12, tại kỳ họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 11/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân chỉ đạo các ngành chức năng tập trung rà soát, tiêm vaccine bổ sung cho những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ vừa phải hoặc nghiêm trọng; chuẩn bị mọi mặt để tiêm vaccine nhắc lại cho tất cả mọi người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ngừa Covid-19 đầy đủ.

Khánh Hòa tăng cường tiêm vaccine bổ sung, nhắc lại
Khánh Hòa tăng cường tiêm vaccine bổ sung, nhắc lại

Bên cạnh đó, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát, tiêm đầy đủ vaccine cho những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ các liều vaccine nhằm bảo đảm miễn dịch trong cộng đồng ở mức độ cao, đáp ứng được yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”.

Đến nay, ngành y tế Khánh Hòa đã xây dựng hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0 áp dụng cho đối tượng là người nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm RT-PCR được phát hiện tại cộng đồng đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định; ban hành hướng dẫn về việc tạm thời chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0; hướng dẫn quy trình điều trị thuốc kháng virus (Molnupiravir) có kiểm soát tại cộng đồng cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 thể nhẹ được cách ly, điều trị tại nhà trên địa bàn tỉnh.

Hiện Khánh Hòa đã tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt 99,29% mũi 1; 94,13% mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên; đạt 83,21% mũi 1 cho người từ 12-17 tuổi.

Tính đến 12 giờ ngày 3/12, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 15.483 trường hợp mắc Covid-19; trong đó, 10.047 người bệnh được chữa khỏi. Riêng trong ngày 3/12, từ 7 đến 12 giờ có 153 ca nhiễm mới, trong đó có 56 ca được phát hiện trong cộng đồng.

Chiến dịch tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả cho toàn dân

Bên cạnh đó, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát, tiêm đầy đủ vaccine cho những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ các liều vaccine nhằm bảo đảm miễn dịch trong cộng đồng ở mức độ cao, đáp ứng được yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”. Đến nay, ngành y tế Khánh Hòa đã xây dựng hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0 áp dụng cho đối tượng là người nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm RT-PCR được phát hiện tại cộng đồng đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định; ban hành hướng dẫn về việc tạm thời chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0; hướng dẫn quy trình điều trị thuốc kháng virus (Molnupiravir) có kiểm soát tại cộng đồng cho bệnh nhân nhiễm Co

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch đối với người nhập cảnh qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh
Tiến hành các thủ tục để mua vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi
          Bộ Y tế hướng dẫn phân loại và xử trí F0 theo 4 cấp độ
AstraZeneca hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành dược phẩm, phòng chống Covid-19
Kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động
Nguy cơ phai nhạt bản sắc văn hóa dân tộc

Gửi bình luận của bạn