Sáng ngày 26/3, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Cam Lâm và làm việc với Huyện ủy Cam Lâm. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Đoàn Khảo sát công tác an toàn thực thực phẩm làm việc tại huyện Cam Lâm
Đoàn Khảo sát công tác an toàn thực thực phẩm làm việc tại huyện Cam Lâm

Sáng ngày 26/3, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Cam Lâm và làm việc với Huyện ủy Cam Lâm. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Theo Kế hoạch số 03-KH/BTGTU, ngày 10/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Đoàn Khảo sát tiến hành làm việc tại cở sở sản xuất Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Minh Hòa – Chi nhánh Khánh Hòa (Thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, Cam Lâm). Công ty đã nhận chuyển giao và triển khai áp dụng công nghệ quy trình sản xuất rau sạch theo phương pháp rau thủy canh Hydroponic và rau hữu cơ Organic (công nghệ sản xuất của Israel) theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tại buổi làm việc, đại diện Công ty báo cáo thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm và chia sẻ những khó khăn về khâu tiêu thụ sản phẩm.

Một số hình ảnh của Đoàn Khảo sát tại cơ sở sản xuất Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Minh Hòa – Chi nhánh Khánh Hòa

Đoàn Khảo sát tiếp tục làm việc tại Nhà máy Nước Cam Lâm (Nước uống đóng chai nhãn Wapac; Thôn Tân Hòa, thị trấn Cam Đức, Cam Lâm) là Chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng và Thương mại Thái Bình Dương. Tại buổi làm việc, đại diện Công ty đã báo cáo tình hình chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm và chia sẻ khó khăn về đầu ra của sản phẩm nước đóng chai.

Đoàn Khảo sát làm việc tại Nhà máy Nước Cam Lâm

 
Tại Huyện ủy Cam Lâm, đồng chí Huỳnh Uy Viễn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08 và Kết luận số 11-KL/TW, ngày 19/01/2017 của Ban Bí thư, Kế hoạch số 29-KH/TU, ngày 03/5/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn mình.

Đồng chí Trần Mộng Điệp phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp để đẩy mạnh công tác vệ sinh ATTP theo tinh thần Chỉ thị số 08-CT/TW và Kết luận số 11-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cộng đồng về ATTP, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, người quản lý được nâng cao. Việc thanh tra, kiểm tra được triển khai từ tuyến huyện đến tuyến xã được phân cấp rõ cho từng ngành, từng cấp, tránh sự chồng chéo trong thực hiện. Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức ATTP luôn được quan tâm, nhờ đó cập nhật kịp thời kiến thức đến người tiêu dùng, nâng cao nhận thức cho người tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm. Chủ cơ sở có trách nhiệm hơn với sản phẩm mình kinh doanh, chế biến, sản xuất trước khi đưa ra thị trường. Nhận thức của người dân về vấn đề ATTP được nâng lên rõ rệt, thể hiện trong việc biết lựa chọn sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, biết thực hành chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn phòng, chống ngộ độc và phòng bệnh lây qua thực phẩm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Uy Viễn đã báo cáo những khó khăn hạn chế trong việc triển khai công tác an toàn thực phẩm tại địa phương: về thiếu nhân sự phụ trách công tác ATTP, thiếu kinh phí, phương tiện, trang thiết bị chuyên môn nghiệp vụ phục vụ công tác quản lý ATTP ở cấp huyện và cấp xã chưa tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ hiện nay…

Thông qua buổi làm việc tại 02 cơ sở và tại Huyện ủy, đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn Khảo sát đánh giá cao những kết quả trong công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, Kết luận số 11-KL/TW và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, ghi nhận những khó khăn, các kiến nghị đề xuất của hai đơn vị để tổng hợp tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy có hướng chỉ đạo. Đồng thời đề nghị Huyện ủy sửa đổi, bổ sung dự thảo báo cáo phục vụ Hội nghị Tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW; phát huy vai trò Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP từ huyện đến cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền về công tác an toàn thực phẩm trong nhân dân, đặc biệt đối với các đối tượng sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ, chăn nuôi nhỏ lẻ; có giải pháp tăng cường xúc tiến thương mại đối với sản phẩm xoài của huyện…


DK

Sáng ngày 26/3, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Cam Lâm và làm việc với Huyện ủy Cam Lâm. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Theo Kế hoạch số

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch đối với người nhập cảnh qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh
Góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em
KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6: Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa: Công trình xứng tầm, sân chơi ý nghĩa cho thiếu nhi
Nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dịch vụ y tế khẩn cấp Nhật Bản

Gửi bình luận của bạn