Sáng ngày 30/3, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã Ninh Hòa và làm việc với Thị ủy Ninh Hòa. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Đoàn Khảo sát công tác an toàn thực phẩm làm việc tại Thị xã Ninh Hòa
Đoàn Khảo sát công tác an toàn thực phẩm làm việc tại Thị xã Ninh Hòa

Sáng ngày 30/3, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã Ninh Hòa và làm việc với Thị ủy Ninh Hòa. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Đồng chí Trần Mộng Điệp chủ trì buổi làm việc

Tại Thị ủy Ninh Hòa, đồng chí Trần Văn Phải, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Ninh Hòa đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Đồng chí Trần Văn Phải phát biểu tại buổi làm việc


Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư, nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới không ngừng được nâng lên; trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm lãnh đạo của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đã góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về ATTP. Công tác phối hợp liên ngành trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến ATTP được đẩy mạnh, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phòng, chống có hiệu quả ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; kiểm soát tốt an toàn thực phẩm, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe Nhân dân. Các hoạt động thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, dễ hiểu đã góp phần tăng cường hiểu biết trong Nhân dân về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Phải đã báo cáo những khó khăn hạn chế trong việc triển khai công tác an toàn thực phẩm tại địa phương: vẫn còn một số cơ sở vi phạm quy định về điều kiện đảm bảo ATTP trong hoạt động sản xuất, kinh doanh như: chưa khám sức khỏe định kỳ, chưa tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, chưa cập nhật đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu thực phẩm, thực hiện hồ sơ kiểm thực 3 bước chưa đúng quy định; Công tác tham mưu quản lý Nhà nước về ATTP của đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm đôi khi còn thiếu xót, chưa đạt hiệu quả như mong đợi…

Thông qua buổi làm việc tại 02 cơ sở trên địa bàn thị xã và tại Thị ủy, đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn Khảo sát đánh giá cao những kết quả trong công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, Kết luận số 11-KL/TW và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy; ghi nhận những khó khăn, các kiến nghị đề xuất của địa phương để tổng hợp tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy có hướng chỉ đạo. Đồng thời đề nghị Thị ủy sửa đổi, bổ sung dự thảo báo cáo phục vụ Hội nghị Tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW tại địa phương; có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn phát triển các sản phẩm có thương hiệu tại thị xã; chuẩn bị tốt tham luận phục vụ tại Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW cấp tỉnh…

Trước khi làm việc với Thị ủy, theo Kế hoạch số 03-KH/BTGTU, ngày 10/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Đoàn Khảo sát đã tiến hành làm việc tại Hộ Kinh doanh Đoàn Thanh Tâm (nem chả Tâm Bo), Quốc lộ 1A, tổ dân phố 9, phường Ninh Hiệp.



Đoàn Khảo sát tiếp tục làm việc tại Quán bún cá Lê Thị Minh Hà (TDP 2, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa).

DK.

Sáng ngày 30/3, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã Ninh Hòa và làm việc với Thị ủy Ninh Hòa. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Đồng

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch đối với người nhập cảnh qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh
        Góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em
KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6: Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa: Công trình xứng tầm, sân chơi ý nghĩa cho thiếu nhi
Nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dịch vụ y tế khẩn cấp Nhật Bản

Gửi bình luận của bạn