Sáng ngày 09/4, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Nha Trang và làm việc với thành ủy Nha Trang. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Đoàn Khảo sát công tác an toàn thực phẩm làm việc tại thành phố Nha Trang
Đoàn Khảo sát công tác an toàn thực phẩm làm việc tại thành phố Nha Trang

Sáng ngày 09/4, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Nha Trang và làm việc với thành ủy Nha Trang. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Đồng chí Trần Mộng Điệp chủ trì buổi làm việc

Tại Thành ủy Nha Trang, đồng chí Nguyễn Thế Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, nhận thức của hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội trên địa bàn thành phố đối với vấn đề an toàn thực phẩm được nâng lên đáng kể. Công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin kiến thức trong lĩnh vực an toàn thực phẩm được thực hiện rộng khắp; công tác chỉ đạo điều hành, thanh tra, kiểm tra luôn được tăng cường; công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm được quan tâm thường xuyên. Cụ thể: tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm đạt trên 90%; tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm đạt 85%; tỷ lệ cơ sở thực phẩm được cấp chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đạt 85%; tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm giảm xuống còn 6 trường hợp/ 10.000 dân; tỷ lệ cán bộ làm công tác quản lý, thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm được bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cấp thành phố đạt trên 90%, cấp xã đạt 80%.

Đồng chí Nguyễn Thế Sinh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Sinh đã báo cáo những khó khăn hạn chế trong việc triển khai công tác an toàn thực phẩm tại địa phương: việc xây dựng, thử nghiệm, triển khai nhân rộng các mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn chưa đạt các chỉ tiêu đề ra; chưa cập nhật đầy đủ danh sách các cơ sở thức ăn đường phố; công tác xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và ký bản cam kết an toàn thực phẩm chưa đạt tỷ lệ đề ra…

Thông qua buổi làm việc tại 03 cơ sở trên địa bàn thành phố và tại Thành ủy, đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn Khảo sát đánh giá cao những kết quả trong công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, Kết luận số 11-KL/TW và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, đặc biệt về sự quan tâm đầu tư kinh phí triển khai hoạt động và việc xử phạt các đối tượng vi phạm an toàn thực phẩm; ghi nhận những khó khăn, các kiến nghị đề xuất của địa phương để tổng hợp tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy có hướng chỉ đạo. Đồng thời đề nghị Thành ủy sửa đổi, bổ sung dự thảo báo cáo phục vụ Hội nghị Tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW; bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương để tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; chuẩn bị tốt 02 tham luận được phân công tại Hội nghị Tổng kết 10 năm việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW cấp tỉnh…

Trước khi làm việc với Thành ủy, theo Kế hoạch số 03-KH/BTGTU, ngày 10/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Đoàn Khảo sát đã tiến hành làm việc tại Nhà máy sản xuất cà phê của Công ty cổ phần Cà phê Mê Trang (KCN Đắc Lộc, Vĩnh Phương, Nha Trang).



Đoàn Khảo sát tiếp tục làm việc tại Chi nhánh 23-10 Công ty TNHH Một thành viên Bánh kẹo Á Châu (645 Đường 23-10, Thôn Phú Thạnh, Xã Vĩnh Thạnh, Nha Trang).

Đoàn Khảo sát làm việc tại Siêu thị Coopmart Nha Trang.



DK.

Sáng ngày 09/4, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Nha Trang và làm việc với thành ủy Nha Trang. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Đồng c

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch đối với người nhập cảnh qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh
Góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em
KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6: Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa: Công trình xứng tầm, sân chơi ý nghĩa cho thiếu nhi
Nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dịch vụ y tế khẩn cấp Nhật Bản

Gửi bình luận của bạn