Sáng ngày 07/4, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Cam Ranh và làm việc với thành ủy Cam Ranh. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Đoàn Khảo sát công tác an toàn thực phẩm làm việc tại thành phố Cam Ranh
Đoàn Khảo sát công tác an toàn thực phẩm làm việc tại thành phố Cam Ranh

Sáng ngày 07/4, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Cam Ranh và làm việc với thành ủy Cam Ranh. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Đồng chí Trần Mộng Điệp chủ trì buổi làm việc

Tại Thành ủy Cam Ranh, đồng chí Phan Thị Minh Lý, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Đồng chí Phan Thị Minh Lý phát biểu tại buổi làm việc

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư, nhận thức đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới không ngừng được nâng lên. Các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo sâu sát; đã ban hành các văn bản, kế hoạch chỉ đạo triển khai kịp thời hàng năm đặc biệt là vào các thời gian trọng điểm trong năm, nâng cao trách nhiệm quản lý công tác an toàn thực phẩm tại địa phương, đơn giản hóa nhiều điều kiện kinh doanh, giảm tối đa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; việc kiểm tra được triển khai từ tuyến huyện đến tuyến xã, phường, được phân cấp rõ cho từng ngành, từng cấp, tránh sự chồng chéo trong thực hiện; các hoạt động thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, dễ hiểu đã góp phần tăng cường hiểu biết trong Nhân dân về đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Thị Minh Lý đã báo cáo những khó khăn hạn chế trong việc triển khai công tác an toàn thực phẩm tại địa phương: các cơ sở thức ăn đường phố chưa thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ, chưa cập nhật đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu thực phẩm, thực hiện hồ sơ kiểm thực 3 bước chưa đúng quy định; việc áp dụng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của cán bộ cấp xã còn nhiều hạn chế

Thông qua buổi làm việc tại 02 cơ sở trên địa bàn thành phố và tại Thành ủy, đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn Khảo sát đánh giá cao những kết quả trong công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, Kết luận số 11-KL/TW và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy; ghi nhận những khó khăn, các kiến nghị đề xuất của địa phương để tổng hợp tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy có hướng chỉ đạo. Đồng thời đề nghị Thành ủy sửa đổi, bổ sung dự thảo báo cáo phục vụ Hội nghị Tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW trên cơ sở đánh giá các chỉ tiêu Kế hoạch 61-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Cam Ranh đã đề ra; tăng cường tập huấn cho cán bộ quản lý công tác an toàn thực phẩm cấp cơ sở; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh để đảm bảo tính công bằng trong kinh doanh…

Trước khi làm việc với Thành ủy, theo Kế hoạch số 03-KH/BTGTU, ngày 10/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Đoàn Khảo sát đã tiến hành làm việc tại Công ty TNHH SX-TM-DV Bánh đậu xanh thuần chay Linh Quyên (Đại lộ Hùng Vương, tổ dân phố Phú Thịnh, phường Cam Phú, Cam Ranh).



Đoàn Khảo sát tiếp tục làm việc tại Hộ kinh doanh nhà hàng Nhớ 1984

(Tố Hữu, phường Cam Lộc, Cam Ranh).



DK.

Sáng ngày 07/4, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Cam Ranh và làm việc với thành ủy Cam Ranh. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Đồng ch&

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch đối với người nhập cảnh qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh
Góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em
KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6: Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa: Công trình xứng tầm, sân chơi ý nghĩa cho thiếu nhi
Nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dịch vụ y tế khẩn cấp Nhật Bản

Gửi bình luận của bạn