Sáng ngày 06/4, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Vạn Ninh và làm việc với huyện ủy Vạn Ninh. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Đoàn Khảo sát công tác an toàn thực phẩm làm việc tại huyện Vạn Ninh
Đoàn Khảo sát công tác an toàn thực phẩm làm việc tại huyện Vạn Ninh

Sáng ngày 06/4, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Vạn Ninh và làm việc với huyện ủy Vạn Ninh. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Đồng chí Trần Mộng Điệp chủ trì buổi làm việc

Tại Huyện ủy Vạn Ninh, đồng chí Bùi Văn Cường, Bí Thư Huyện ủy Vạn Ninh đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Đồng chí Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc


Qua 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 08, nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện được nâng lên rõ nét, mang lại nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, giúp tăng cường hiểu biết trong Nhân dân về an toàn thực phẩm (ATTP) và thực hành VSATTP. Đa số các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt các quy định về ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Công tác tuyên truyền được triển khai thường xuyên, sâu rộng, đa dạng bằng nhiều hình thức khác nhau đã góp phần đưa Chỉ thị đi vào cuộc sống thiết thực và hiệu quả. Sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các cơ quan, đơn vị, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện vệ sinh ATTP đã đem lại những kết quả tích cực như: nâng cao nhận thức về ATTP người kinh doanh và sử dụng thực phẩm, phòng ngừa và khắc phục những sự cố về ATTP, thu hồi và xử lý kịp thời thực phẩm không an toàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường đã báo cáo những khó khăn hạn chế trong việc triển khai công tác an toàn thực phẩm tại địa phương: việc sản xuất một số cây rau màu thực phẩm, chăn nuôi, giết mổ chủ yếu là nhỏ lẻ, manh mún khó kiểm tra, kiểm soát VSATTP; việc tiêu thụ các loại rau và thực phẩm chủ yếu là các chợ xã; doanh nghiệp tham gia đầu tư vào lĩnh vực rau an toàn còn rất hạn chế; số cơ sở đủ điều kiện ATTP giết mổ gia súc, gia cầm còn ít, vẫn còn một vài điểm giết mổ tự phát; vẫn còn hiện tượng buôn bán, vận chuyển sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch…

Thông qua buổi làm việc tại 02 cơ sở trên địa bàn huyện và tại Huyện ủy, đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn Khảo sát đánh giá cao những kết quả trong công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, Kết luận số 11-KL/TW và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy; ghi nhận những khó khăn, các kiến nghị đề xuất của địa phương để tổng hợp tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy có hướng chỉ đạo. Đồng thời đề nghị Huyện ủy sửa đổi, bổ sung dự thảo báo cáo phục vụ Hội nghị Tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW tại địa phương; tổ chức tập huấn, nâng cao kiến thức cho đội ngũ kiêm nhiệm công tác an toàn thực phẩm cấp cơ sở; quan tâm xã hội hóa công tác này; phát triển các tổ sản xuất, chuỗi liên kết sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap …

Trước khi làm việc với Huyện ủy, theo Kế hoạch số 03-KH/BTGTU, ngày 10/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Đoàn Khảo sát đã tiến hành làm việc tại Chi nhánh Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang (01 Lê Hồng Phong, thị trấn Vạn Giã, Vạn Ninh)



Đoàn Khảo sát tiếp tục làm việc tại Nhà hàng Chicago

(17 Ngô Gia Tự, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh).

 

DK.

Sáng ngày 06/4, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Vạn Ninh và làm việc với huyện ủy Vạn Ninh. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Đồng chí Trần Mộng

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch đối với người nhập cảnh qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh
Góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em
KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6: Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa: Công trình xứng tầm, sân chơi ý nghĩa cho thiếu nhi
Nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dịch vụ y tế khẩn cấp Nhật Bản

Gửi bình luận của bạn