Sáng ngày 08/4, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Diên Khánh và làm việc với huyện ủy Diên Khánh. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Đoàn Khảo sát công tác an toàn thực phẩm làm việc tại huyện Diên Khánh
Đoàn Khảo sát công tác an toàn thực phẩm làm việc tại huyện Diên Khánh

Sáng ngày 08/4, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Diên Khánh và làm việc với huyện ủy Diên Khánh. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Đồng chí Trần Mộng Điệp chủ trì buổi làm việc

Tại Huyện ủy Diên Khánh, đồng chí Võ Nam Thắng, Bí Thư Huyện ủy Diên Khánh đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Đồng chí Võ Nam Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và người dân trên địa bàn huyện đối với vấn đề an toàn thực phẩm được nâng lên đáng kể. Các quan điểm, mục tiêu trong Chỉ thị số 08-CT/TW được triển khai thực hiện, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân. Các hoạt động thông tin tuyên truyền được quan tâm thực hiện. Qua công tác tuyên truyền đã huy động được sự tham gia của các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong việc tham gia bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm. Nguồn lực về nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm được tăng cường. Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP từ tuyến huyện đến tuyến xã được kiện toàn kịp thời. Công tác phối hợp liên ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm được duy trì tốt.

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Nam Thắng đã báo cáo những khó khăn hạn chế trong việc triển khai công tác an toàn thực phẩm tại địa phương: Chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã còn hạn chế; Việc kiểm tra ATTP chỉ mới thực hiện khâu kiểm soát thủ tục hành chính là chính; chưa xử lý được thực phẩm nhiễm vi sinh trên thị trường. Tình trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường vẫn còn; nguồn kinh phí dành cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hạn hẹp…


Thông qua buổi làm việc tại 02 cơ sở trên địa bàn huyện và tại Huyện ủy, đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn Khảo sát đánh giá cao những kết quả trong công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, Kết luận số 11-KL/TW và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy; ghi nhận những khó khăn, các kiến nghị đề xuất của địa phương để tổng hợp tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy có hướng chỉ đạo. Đồng thời đề nghị Huyện ủy sửa đổi, bổ sung dự thảo báo cáo phục vụ Hội nghị Tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW tại địa phương; quan tâm đầu tư kinh phí cho hoạt động về an toàn thực phẩm; quan tâm xã hội hóa công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng đối với các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trên địa bàn…

Trước khi làm việc với Huyện ủy, theo Kế hoạch số 03-KH/BTGTU, ngày 10/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Đoàn Khảo sát đã tiến hành làm việc tại Nhà máy chế biến nguyên liệu Yến Sào (Quốc lộ 1A, xã Suối Hiệp, Diên Khánh).

Đoàn Khảo sát tiếp tục làm việc tại Nhà hàng Phương Thảo (Đường 23/10, thôn Phú Ân Nam 3, xã Diên An, Diên Khánh).

DK.


Sáng ngày 08/4, Đoàn Khảo sát liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/BTGTU, ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Diên Khánh và làm việc với huyện ủy Diên Khánh. Đoàn Khảo sát gồm có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Khảo sát, các đồng chí Phòng Khoa giáo cùng với các đồng chí đại diện cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thô

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch đối với người nhập cảnh qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh
Góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em
KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6: Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa: Công trình xứng tầm, sân chơi ý nghĩa cho thiếu nhi
Nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dịch vụ y tế khẩn cấp Nhật Bản

Gửi bình luận của bạn