Theo nhà nghiên cứu Leondios Kostrikis, biến thể mới của SARS-CoV-2 mới có chung nền tảng di truyền của biến thể Delta cùng với một số đột biến của Omicron, do đó nó được đặt tên là Deltacron.

Cộng hòa Cyprus phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2
Cộng hòa Cyprus phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Theo Tân Hoa xã, Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Cyprus Michalis Hadjipantelas ngày 8/1 thông báo một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được đặt tên là Deltacron đã được phát hiện ở nước này, nhưng hiện biến thể này không đáng quan ngại.

Một nhóm nghiên cứu do ông Leondios Kostrikis, người đứng đầu Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học và virus học phân tử tại Đại học Cyprus, dẫn đầu đã phát hiện ra biến thể trên.

Ông Kostrikis nói với truyền thông địa phương rằng biến thể mới của SARS-CoV-2 mới có chung nền tảng di truyền của biến thể Delta cùng với một số đột biến của Omicron, do đó nó được đặt tên là Deltacron.

Ông cho biết nhóm của ông đã phát hiện 25 mẫu được lấy ở Cộng hòa Cyprus, sau khi giải trình tự 1.377 mẫu như một phần của chương trình truy tìm các đột biến có thể có của SARS-CoV-2 ở Cyprus.

Ông nói: "Tần suất phát hiện biến thể cao hơn ở những người nằm viện, điều đó có nghĩa là có mối tương quan giữa Deltacron và tỷ lệ nhập viện".

Theo Bộ trưởng Y tế Hadipantelas, hiện biến thể không gây lo ngại.

Cộng hòa Cyprus hiện đang trải qua đợt dịch Covid-19 thứ năm, khiến số ca nhiễm mới tăng vọt lên khoảng 5.500 trường hợp mỗi ngày.

Báo cáo giám sát quốc gia Cyprus về Covid-19 được công bố hôm 7/1 cho thấy độ tuổi trung bình của những người bị nhiễm là 28 tuổi, cho thấy tốc độ lây lan nhanh chóng của virus trong giới trẻ.

Thế giới bước vào làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới
Theo Tân Hoa xã, Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Cyprus Michalis Hadjipantelas ngày 8/1 thông báo một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được đặt tên là Deltacron đã được phát hiện ở nước này, nhưng hiện biến thể này không đáng quan ngại. Một nhóm nghiên cứu do ông Leondios Kostrikis, người đứng đầu Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học và virus học phân tử tại Đại học Cyprus, dẫn đầu đã phát hiện ra biến thể trên. Ông Kostrikis nói với truyền thông địa phương rằng biến thể mới của SARS-CoV-2 mới có chung nền tảng di truyền của biến thể Delta cùng với một số đột biến của Omicron, do đó nó được đặt tên là Deltacron. Ông cho biết nhóm của ông đã phát hiện 25 mẫu được lấy ở Cộng hòa Cyprus, sau khi giải tr

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch đối với người nhập cảnh qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh
Tiến hành các thủ tục để mua vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi
          Bộ Y tế hướng dẫn phân loại và xử trí F0 theo 4 cấp độ
AstraZeneca hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành dược phẩm, phòng chống Covid-19
Kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động
Khánh Hòa tăng cường tiêm vaccine bổ sung, nhắc lại

Gửi bình luận của bạn