Sáng 25-5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023. Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tham dự buổi họp báo có hơn 100 phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương, TP. Hồ Chí Minh đóng chân trên địa bàn tỉnh; đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

UBND tỉnh Khánh Hòa: ​​​​​​​Tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Festival Biển 2023
UBND tỉnh Khánh Hòa: ​​​​​​​Tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Festival Biển 2023
Đồng chí Đinh Văn Thiệu và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chủ trì buổi họp báo.
Ông Đinh Văn Thiệu và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chủ trì buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Đinh Văn Thiệu cho biết, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa là sự kiện văn hóa - du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, cũng là thương hiệu lễ hội riêng của Nha Trang - Khánh Hòa được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Qua 9 kỳ tổ chức Festival Biển đã gặt hái được nhiều thành công trong mục tiêu phát triển ngành du lịch, nhất là thế mạnh du lịch biển của địa phương. Năm 2023, đánh dấu cột mốc lần thứ 10 tổ chức Festival Biển nhằm tuyên truyền, bảo vệ, tôn vinh những vẻ đẹp, giá trị to lớn của biển; gửi đi thông điệp bảo vệ tài nguyên, giá trị văn hóa, chủ quyền biển đảo Tổ quốc; góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch; mở rộng quan hệ hợp tác, hữu nghị; xúc tiến kêu gọi đầu tư, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đồng chí Đinh Văn Thiệu phát biểu tại buổi họp báo.
Ông Đinh Văn Thiệu phát biểu tại buổi họp báo.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”, sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6-6. Chương trình chính được tổ chức hàng đêm tại Quảng trường 2-4 gồm: Lễ khai mạc Festival Biển 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng bừng sáng”; chương trình nghệ thuật “Khánh Hòa - Kết nối yêu thương”; chương trình đại nhạc hội âm nhạc thế giới “Âm vang đại dương” và lễ bế mạc Festival Biển 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Đoàn kết vươn tới tương lai”. Bên cạnh đó, còn diễn ra hơn 70 hoạt động, sự kiện khác như: Hội thi bơi thúng - lắc thúng; hội thi cứu hộ trên biển; lễ hội cầu ngư; thi đấu cờ người; trò chơi dân gian hô hát bài chòi; biểu diễn nghệ thuật cải lương; hát rỗi; múa bóng dân gian; các hội thảo khoa học; triển lãm mỹ thuật; trưng bày nghệ thuật; các hoạt động thể thao, liên hoan, sự kiện du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế; cùng nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tổ chức tại một số địa phương trong tỉnh… Điểm nhấn của Festival Biển 2023 là sự kết hợp trình diễn ánh sáng nghệ thuật trong lễ khai mạc với 1.653 thiết bị bay không người lái (drone) trên nền âm nhạc hiện đại. Trong đó, sẽ trình diễn những hình ảnh về danh thắng Mũi Đôi - Hòn Đầu; cảnh sắc thiên nhiên rừng trầm biển yến; cũng như hình ảnh của một Khánh Hòa năng động, hướng đến phát triển và hội nhập được tái hiện sống động trên bầu trời đêm huyền ảo. Để chuẩn bị tốt cho Festival Biển 2023, tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực liên quan, chủ động chỉ đạo đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, đầu tư phát triển hạ tầng, nâng cấp cơ sở vật chất ngành du lịch; đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm và đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với mỗi hoạt động, sự kiện. Hướng đến mục tiêu xã hội hóa công tác tổ chức lễ hội, nên hầu hết các hoạt động trong Festival Biển 2023 đều do các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể, cá nhân đăng ký thực hiện và các hoạt động cũng được tổ chức theo hướng mở, tăng tính tương tác với cộng đồng để người dân và du khách có thể trực tiếp tham gia vào các hoạt động của lễ hội.

Tại buổi họp báo, các phóng viên, nhà báo cũng đã dành nhiều sự quan tâm đến các vấn đề về: Việc đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách du lịch khi đến Nha Trang - Khánh Hòa vào thời điểm diễn ra Festival Biển 2023; dự kiến số lượng khách du lịch đến trong kỳ Festival Biển; kịch bản màn trình diễn ánh sáng bằng drone trong đêm khai mạc; những hoạt động, sự kiện ấn tượng nhất trong Festival Biển; công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian Festival Biển 2023; công tác hỗ trợ báo chí tác nghiệp…

N.T

Ông Đinh Văn Thiệu và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chủ trì buổi họp báo. Phát biểu tại buổi họp báo, ông Đinh Văn Thiệu cho biết, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa là sự kiện văn hóa - du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, cũng là thương hiệu lễ hội riêng của Nha Trang - Khánh Hòa được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Qua 9 kỳ tổ chức Festival Biển đã gặt hái được nhiều thành công trong mục tiêu phát triển ngành du lịch, nhất là thế mạnh du lịch biển của địa phương. Năm 2023, đánh dấu cột mốc lần thứ 10 tổ chức Festival Biển nhằm tuyên truyền, bảo vệ, tôn vinh những vẻ đẹp, giá trị to lớn của biển; gửi đi thông điệp bảo vệ tài nguyên, giá trị văn hóa, chủ quyền biển đảo Tổ quốc; góp phần quảng bá tiềm nă

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa từ ngày 1-1
Về đích thu ngân sách
10 sự kiện nổi bật năm 2021
Ước vọng đầu năm
Thư chúc mừng năm mới 2022 - xuân Nhâm Dần của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Đón khách du lịch từ Kazakhstan đến Khánh Hòa trong ngày đầu năm 2023

Gửi bình luận của bạn