Chiều 26-5, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06); quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TU ngày 23-5-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến dự và chỉ đạo hội nghị. Các ông: Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mừng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang; Đại tá Vũ Văn Tấn - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBMTTQ Việt Nam tỉnh tham dự hội nghị.

UBND tỉnh Khánh Hòa: Sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Đề án 06
UBND tỉnh Khánh Hòa: Sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Đề án 06

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại hội trường UBND tỉnh trực tuyến đến các điểm cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản hướng dẫn của các cơ quan Trung ương, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành, và UBND cấp huyện triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh; thành lập Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp tỉnh; quy chế hoạt động và xác định những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện.

Ông Nguyễn Hải Ninh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đến nay, 100% các sở, ban, ngành có liên quan và UBND cấp huyện, cấp xã đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện; toàn tỉnh đã thành lập 1.112 tổ công tác triển khai Đề án 06 các cấp; 100% các thôn, tổ dân phố thành lập tổ công nghệ số cộng đồng có sự tham gia của gần 7.000 thành viên. Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh đã thực hiện kết nối, tích hợp với các hệ thống thông tin của các bộ, ngành gồm: Hệ thống cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến, Hệ thống quản lý hộ tịch của Bộ Tư pháp; Hệ thống dịch vụ công vận tải đường bộ Bộ Giao thông Vận tải; Hệ thống thu thập, đánh giá việc sử dụng thông tin và dịch vụ công trực tuyến của Bộ Thông tin và Truyền thông; Nền tảng thanh toán Cổng dịch vụ công quốc gia; kết nối, tích hợp dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính...

Tỉnh đã cung cấp 8/10 dịch vụ công thiết yếu Đề án 06 thuộc thẩm quyền; tích hợp 7 cổng dịch vụ công tỉnh; tích hợp, chia sẻ giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh với Cổng dịch vụ công quốc gia đối với 4 dịch vụ công thiết yếu... Tính đến ngày 18-5-2023, tỉnh đã cấp hơn 1,1 triệu căn cước công dân (đạt 95,4%); đã thực hiện rà soát, xác minh, làm sạch, cập nhật vào hệ thống 183.204 dữ lệu ngành Y tế; rà soát, chuẩn hóa 47.988 đối tượng bảo trợ xã hội; xác thực 76% dữ liệu người dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp trong cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm; thực hiện số hóa và chuyển chính thức vào Hệ thống thông tin quản lý hộ tịch 320.829 trường hợp...

Ông Nguyễn Tấn Tuân trao bằng khen cho các cá nhân.

Các đại biểu đã thảo luận nhận diện các tồn tại, hạn chế, vướng mắc, cản trở đến công tác triển khai Đề án 06; chỉ ra nguyên nhân của tồn tại, hạn chế; từ đó đề ra những giải pháp cụ thể, hữu hiệu đối với việc triển khai Đề án 06 trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hải Ninh ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao của UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp và các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong triển khai thực hiện Đề án 06 bước đầu đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, tạo nền tảng quan trọng cho việc tiếp tục triển khai thực hiện Đề án trong năm 2023 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII đề ra tại Nghị quyết 16-NQ/TU, ngày 19-10-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Ông Nguyễn Hải Ninh đề nghị UBND tỉnh, các cấp ủy đảng cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, nhất là lực lượng Công an tỉnh với vai trò thường trực trong tổ chức thực hiện phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất trong ý chí và hành động, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu của Đề án 06 tại địa phương. Sắp tới, sẽ thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh, Ban chỉ đạo cấp huyện và Ban chỉ đạo cấp xã do đồng chí Bí thư làm trưởng ban để chỉ đạo tập trung, thống nhất thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TU ngày 23-5-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Tổ công tác thực hiện Đề án 06 làm nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Ban chỉ đạo; sắp tới tỉnh sẽ tiếp hành ký kết với Bộ Công an hỗ trợ, triển khai thực hiện các mô hình thuộc Đề án 06 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý địa phương cần sớm cập nhật dữ liệu dân cư tại huyện Trường Sa; đề nghị Công an tỉnh chủ động trao đổi với các tổ chức đoàn thể, để nắm tình hình; lưu ý trên địa bàn tỉnh có nhiều trường đại học, học viện để có thể hỗ trợ cho tỉnh trong việc triển khai thực hiện Đề án 06; tích hợp tổ công nghệ số cộng đồng với tổ Đề án 06. Ngoài ra, UBND tỉnh cần rà soát lại nguồn lực phục vụ phát triển Đề án 06; nghiên cứu cơ chế, chính sách hỗ trợ cho các trường hợp sử dụng các dịch vụ công trực tuyến như giảm phí, lệ phí cho người dân...

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, thực hiện Đề án 06.

Thành Long

 

 

 

   

  

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại hội trường UBND tỉnh trực tuyến đến các điểm cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. Các đại biểu tham dự hội nghị Theo báo cáo tại hội nghị, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản hướng dẫn của các cơ quan Trung ương, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành, và UBND cấp huyện triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh; thành lập Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp tỉnh; quy chế hoạt động và xác định những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện. Ông Nguyễn Hải Ninh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đến nay, 100% các sở, ban, ngành có liên quan và UBND cấp huyện, cấp x&a

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa từ ngày 1-1
Về đích thu ngân sách
10 sự kiện nổi bật năm 2021
Ước vọng đầu năm
Thư chúc mừng năm mới 2022 - xuân Nhâm Dần của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Đón khách du lịch từ Kazakhstan đến Khánh Hòa trong ngày đầu năm 2023

Gửi bình luận của bạn