Chiều 18-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp thị sát, kiểm tra tình hình phòng chống bão số 14 tại TP. Cam Ranh. Cùng đi với Phó Thủ tướng có ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà.
Không được để người dân ở trên bè thuỷ sản
Không được để người dân ở trên bè thuỷ sản

Chiều 18-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp thị sát, kiểm tra tình hình phòng chống bão số 14 tại TP. Cam Ranh. Cùng đi với Phó Thủ tướng có ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà. Phó Thủ tướng đã kiểm tra công tác phòng chống bão, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và ngư dân tại cảng cá Đá Bạc. Sau đó, Phó Thủ tướng đã họp khẩn với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương ngay tại TP. Cam Ranh trước khi di chuyển vào Ninh Thuận chỉ đạo công tác phòng chống cơn bão số 14.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với tỉnh Khánh Hòa về công tác phòng chống bão số 14

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với tỉnh Khánh Hòa về công tác phòng chống bão số 14


Báo cáo với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đã ban hành lệnh cấm biển vào 12 giờ cùng ngày, đồng thời thông báo yêu cầu tất cả các phương tiện đánh bắt phải vào nơi trú bão an toàn. Đối với các hộ dân nuôi trồng thuỷ sản đã yêu cầu vào bờ trước 16 giờ. Đến cuối giờ chiều 18-11, ở vùng biển Trường Sa còn 211 tàu đang hoạt động, đã biết thông tin bão và đang được các lực lượng chức năng hướng dẫn vào vị trí tránh trú bão. Trong khi đó, theo báo cáo của UBND TP. Cam Ranh, toàn thành phố có 2.765 hộ với 10.266 người cần di dời. Đến thời điểm này địa phương đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 14.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát cảng cá Đá Bạc

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát cảng cá Đá Bạc


Chia sẻ với địa phương, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, bão số 12 gây ra những thiệt hại nặng nề cả người và tài sản cho tỉnh Khánh Hòa. Chưa kịp khắc phục xong thì bão số 14 lại chuẩn bị kéo đến. Vì vậy Khánh Hòa cần khẩn trương triển khai công tác phòng chống; rà soát lại phương tiện tàu thuyền ở vùng biển mà bão sẽ đi vào, không để bất cứ tàu thuyền nào ngoài biển, đến 19 giờ cần phải hoàn thành việc này. Bên cạnh đó cần phải đưa toàn bộ lao động ngoài biển vào bờ an toàn; quan tâm di dời, sơ tán khẩn cấp dân ra khỏi vùng có nguy cơ mất an toàn như lồng bè, khu vực ngập sâu. Ngoài ra còn phải bảo vệ các công trình, chằng chống nhà cửa, rốt ráo trực tiếp đến vận động người dân chủ động trong phòng chống bão, không để người dân chủ quan với bão.

Phó Thưởng tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo công tác chống bão tại TP. Cam Ranh

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo công tác chống bão tại TP. Cam Ranh


Ông Lê Đức Vinh yêu cầu các địa phương khi tuyên truyền cần có các giải pháp như: chằng chống nhà cửa, cử các lực lượng xuống tại địa bàn đôn đốc, tuyên truyền, khẩn trương sơ tán dân ở các lồng bè. Hiện nay toàn tỉnh còn 661 lồng bè, chủ yếu của Cam Ranh và Nha Trang, đã được chính quyền địa phương vận động sơ tán người dân vào trước 16 giờ. Các hộ dân không chịu vào sẽ tiến hành cưỡng chế để đảm bảo an toàn tính mạng. Đối với các khu vực có nguy cơ sạt lở cao ở ven sông, ven biển phải hoàn thành việc sơ tán đến nơi an toàn trước 19 giờ ngày 18-11.Theo baokhanhhoa.com.vn

Chiều 18-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp thị sát, kiểm tra tình hình phòng chống bão số 14 tại TP. Cam Ranh. Cùng đi với Phó Thủ tướng có ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà. Phó Thủ tướng đã kiểm tra công tác phòng chống bão, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và ngư dân tại cảng cá Đá Bạc. Sau đó, Phó Thủ tướng đã họp khẩn với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương ngay tại TP. Cam Ranh trước khi di chuyển vào Ninh Thuận chỉ đạo công tác phòng chống cơn bão số 14. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với tỉnh Khánh Hòa về công tác phòng chố

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa từ ngày 1-1
Về đích thu ngân sách
10 sự kiện nổi bật năm 2021
Ước vọng đầu năm
Thư chúc mừng năm mới 2022 - xuân Nhâm Dần của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Xây dựng Đảng bộ vững mạnh, đưa Khánh Hòa phát triển đột phá, bền vững trong tương lai

Gửi bình luận của bạn