Ngày 23-2, trong khuôn khổ APEC 2017 tại TP. Nha Trang đã diễn ra Hội thảo về phát triển du lịch bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Ông Hà Văn Siêu - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) đến dự và phát biểu khai mạc.
Hội thảo về phát triển du lịch bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu
Hội thảo về phát triển du lịch bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu
Ngày 23-2, trong khuôn khổ APEC 2017 tại TP. Nha Trang đã diễn ra Hội thảo về phát triển du lịch bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Ông Hà Văn Siêu - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) đến dự và phát biểu khai mạc.


Đại biểu trao đổi bên lề hội nghị

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các tham luận về những vấn đề như: biến đổi khí hậu và sự thích ứng của ngành du lịch; Chính sách của ASEAN về ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có kế hoạch ứng phó của ngành du lịch; Chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu của ngành du lịch các nước OECD; Biến đổi khí hậu và chính sách quản lý rác thải bền vững, ví dụ tốt trong ngành du lịch. Các đại biểu cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghệm của điểm đến và doanh nghiệp kinh doanh du lịch ứng phó với biến đổi khí hậu; Chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu trong kinh doanh hàng không; Vai trò của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường để phát triển du lịch trong điều kiện biến đổi khí hậu; Chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú… Các đại biểu cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận về Dự thảo khung hướng dẫn về phát triển bền vững du lịch APEC trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại hội thảo, ông Hà Văn Siêu cho biết: APEC trở thành điểm đến hấp dẫn và thân thiện đối với du khách trong và ngoài khu vực. Năm 2015 Du lịch APEC đón được trên 396 triệu lượt khách, chiếm 33% tổng lượng khách du lịch thế giới; tạo thu nhập trên 598 tỷ USD, chiếm 44,5% thu nhập du lịch toàn cầu, tạo ra 47,9 triệu việc làm trực tiếp. Các Bộ trưởng du lịch APEC đã đặt ra mục tiêu đến năm 2025 có 800 triệu lượt khách quốc tế đến du lịch trong khu vực APEC. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, ngành du lịch APEC cũng gặp phải không ít thách thức, đặc biệt là thách thức do thiên nhiên mang lại. Vì vậy, phát triển du lịch bền vững được xác định là mục tiêu quan trọng của toàn cầu và của các nền kinh tế thành viên trong APEC. Theo đó, ông Hà Văn Siêu đề nghị đại biểu chủ động, tích cực tham gia thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về phát triển bền vững du lịch APEC trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Năm 2017 được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) chọn là Năm du lịch bền vững. Với vai trò chủ nhà APEC 2017, Việt Nam đã đưa ra sáng kiến tổ chức Hội nghị bàn tròn chính sách cao cấp về phát triển bền vững du lịch APEC trong bối cảnh biến đổi khí hậu (dự kiến sẽ tổ chức tại Hạ Long vào tháng 6-2017) và được các nền kinh tế APEC ủng hộ cao. Hội nghị lần này sẽ đề xuất mục tiêu và nội dung cơ bản của Tuyên bố Hạ Long và Khung hướng dẫn về phát triển bền vững du lịch APEC trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Các văn kiện này sẽ tiếp tục được trình lên Hội nghị các Nhà Lãnh đạo kinh tế APEC vào tháng 11-2017 tại Đà Nẵng.

Theo baokhanhhoa.com.vn
Ngày 23-2, trong khuôn khổ APEC 2017 tại TP. Nha Trang đã diễn ra Hội thảo về phát triển du lịch bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Ông Hà Văn Siêu - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) đến dự và phát biểu khai mạc. Đại biểu trao đổi bên lề hội nghị Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các tham luận về những vấn đề như: biến đổi khí hậu và sự thích ứng của ngành du lịch; Chính sách của ASEAN về ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có kế hoạch ứng phó của ngành du lịch; Chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu của ngành du lịch các nước OECD; Biến đổi khí hậu và chính sách quản lý rác thải bền vững, ví dụ tốt trong ngành du lịch. Các đại biểu cũng đã

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa từ ngày 1-1
Về đích thu ngân sách
10 sự kiện nổi bật năm 2021
Ước vọng đầu năm
Thư chúc mừng năm mới 2022 - xuân Nhâm Dần của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Xây dựng Đảng bộ vững mạnh, đưa Khánh Hòa phát triển đột phá, bền vững trong tương lai

Gửi bình luận của bạn