Ngày 19-5, bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Đình Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết trung tâm phối hợp với các khoa, phòng liên quan thực hiện nối thành công 3 ngón tay (1,2,3) trái bị đứt lìa cho bệnh nhân T.T.B. (55 tuổi, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Nối thành công 3 ngón tay bị đứt lìa
Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Nối thành công 3 ngón tay bị đứt lìa

Theo đó, ngày 16-5, bệnh nhân B. được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Vạn Ninh vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong trong tình trạng tỉnh táo, da niêm mạc nhợt nhạt, huyết động ổn, cùng với phần bảo quản 3 ngón tay trái bị đứt lìa. Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ của trung tâm đã chuyển mổ cấp cứu. Sau 6 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ của trung tâm đã nối thành công 3 ngón tay bị đứt cho bệnh nhân bằng phương pháp cắt lọc sạch các phần bị tổn thương, xuyên đinh kirschner giữ trục, khâu gân, khâu nối vi phẫu mạch máu.

Sau  phẫu thuật sức khoẻ bệnh nhân ổn định (ảnh  Bệnh viện Đa khoa tỉnh)
Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh cung cấp)

Bác sĩ Phạm Đình Thành cho biết, đây là một trường hợp khó vì phải nối một lúc 3 ngón tay, thời gian mổ kéo dài, đòi hỏi phẫu thuật viên phải kiên trì và tỉnh táo trong quá trình thực hiện. Sau thời gian được theo dõi  tích cực, hiện  nay  sức khoẻ của bệnh nhân ổn định, ngón tay có dấu hiệu ấm, hồng.

Bệnh nhân B. cho biết, trong lúc thao tác máy cưa gỗ, bàn tay trái của ông bị cuốn vào máy dẫn đến đứt lìa 3 ngón. Ông được sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vạn Ninh và sau đó chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Được biết, đầu tháng 5, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã nối thành công 2 trường hợp bị đứt lìa cổ tay và ngón tay.

C.Đan

Theo đó, ngày 16-5, bệnh nhân B. được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Vạn Ninh vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong trong tình trạng tỉnh táo, da niêm mạc nhợt nhạt, huyết động ổn, cùng với phần bảo quản 3 ngón tay trái bị đứt lìa. Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ của trung tâm đã chuyển mổ cấp cứu. Sau 6 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ của trung tâm đã nối thành công 3 ngón tay bị đứt cho bệnh nhân bằng phương pháp cắt lọc sạch các phần bị tổn thương, xuyên đinh kirschner giữ trục, khâu gân, khâu nối vi phẫu mạch máu. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh cung cấp) Bác sĩ Phạm Đình Thành cho biết, đây là một trường hợp khó vì phải nối một lúc 3 ngón tay, thời

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa từ ngày 1-1
Về đích thu ngân sách
10 sự kiện nổi bật năm 2021
Ước vọng đầu năm
Thư chúc mừng năm mới 2022 - xuân Nhâm Dần của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Đón khách du lịch từ Kazakhstan đến Khánh Hòa trong ngày đầu năm 2023

Gửi bình luận của bạn