Chiều 20/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ​TS.BS. Shin Young-soo, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Việt Nam dành nguồn lực đầu tư thích đáng cho y tế cơ sở
Việt Nam dành nguồn lực đầu tư thích đáng cho y tế cơ sở
Chiều 20/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ​TS.BS. Shin Young-soo, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ​TS.BS. Shin Young-soo, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng đánh giá cao vai trò lãnh đạo của WHO trong các diễn đàn y tế toàn cầu và cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của WHO, trong đó có ông Shin Young-soo, đối với sự phát triển của ngành y tế Việt Nam và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam triển khai tốt các dự án sử dụng viện trợ ODA của quốc tế cho y tế như đầu tư xây dựng cơ bản (xây mới, nâng cấp nhiều cơ sở đào tạo, khám chữa bệnh, cơ sở y tế dự phòng các tuyến), mua sắm trang thiết bị, hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế, hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học.

Thời gian tới, Thủ tướng đề nghị WHO tăng cường hỗ trợ kỹ thuật, tài chính, cũng như huy động các nguồn lực của các đối tác phát triển cho Việt Nam, nhất là xây dựng chính sách y tế, phòng chống các bệnh truyền nhiễm, các bệnh không lây nhiễm, nâng cao sức khỏe thông qua cải thiện lối sống, tăng cường hệ thống y tế, tăng cường công tác chuẩn bị giám sát và ứng phó với các vấn đề y tế công cộng.

“Chúng tôi đã đặt vấn đề xã hội hóa mạnh mẽ ngành y tế, nhưng đầu tư của Nhà nước cho y tế không giảm. Chúng tôi cũng quan tâm dành nguồn lực đầu tư thích đáng cho y tế cơ sở, ở những vùng khó khăn”, Thủ tướng nói.

Nhấn mạnh ý thức của cán bộ, nhân viên ngành y tế rất quan trọng, Thủ tướng cho biết, vừa qua, Bộ Y tế đã phát động rộng rãi phong trào nâng cao y đức của đội ngũ thầy thuốc, xử lý nghiêm các cán bộ y tế vi phạm.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng cũng cho biết, hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang khẩn trương xây dựng Kế hoạch tổng thể thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc và mong nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, đặc biệt là WHO.

Về phần mình, TS. Shin Young-soo cho rằng, Việt Nam đạt nhiều thành tựu rất ấn tượng về phát triển y tế. Mặc dù thu nhập bình quân đầu người chỉ khoảng 2.000 USD mỗi năm, nhưng nhiều thành tựu về y tế, nhất là tuổi thọ trung bình, có thể sánh ngang các nước có thu nhập tới 20.000 USD.

Khẳng định sẽ tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương mong muốn, Chính phủ Việt Nam quan tâm cải thiện hệ thống y tế, nâng cao tỉ lệ bao phủ của bảo hiểm y tế, có chính sách đầu tư hợp lý cho các bệnh viện, cũng như đẩy mạnh đầu tư cho y tế theo hình thức hợp tác công-tư (PPP), huy động sự đóng góp của xã hội cho sự phát triển ngành y tế.

Theo chinhphu.vn
Chiều 20/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ​TS.BS. Shin Young-soo, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ​TS.BS. Shin Young-soo, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu Thủ tướng đánh giá cao vai trò lãnh đạo của WHO trong các diễn đàn y tế toàn cầu và cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của WHO, trong đó có ông Shin Young-soo, đối với sự phát triển của ngành y tế Việt Nam và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam triển khai tốt các dự án s

Tin khác cùng chủ đề

 Thủ tướng: Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm và dự chiêu đãi của Tổng thống Vladimir Putin
 Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga
 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev
Quyết liệt, chung tay ngăn chặn, đẩy lùi làm giảm sự gia tăng của khí thải methane
Đồng chí Trần Thanh Lâm được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương

Gửi bình luận của bạn