(ĐCSVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò của IMF trong việc ứng phó với các thách thức toàn cầu, cảm ơn những hỗ trợ quý báu mà IMF đã dành cho Việt Nam từ những năm đầu phát triển đến nay. Thủ tướng cho biết Việt Nam kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm các cân đối lớn; thực hiện chính sách tiền tệ chắc chắn, linh hoạt, hiệu quả và phối hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả với chính sách tài khóa, các chính sách vĩ mô khác, tìm điểm cân bằng giữa tỷ giá và lãi suất; giữa tăng trưởng và lạm phát.

        Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Tổng Giám đốc IMF phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Tổng Giám đốc IMF phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Antoinette Sayeh, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương 

Chiều 10/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi tiếp bà Antoinette Sayeh, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò của IMF trong việc ứng phó với các thách thức toàn cầu, cảm ơn những hỗ trợ quý báu mà IMF đã dành cho Việt Nam từ những năm đầu phát triển đến nay. Thủ tướng cho biết Việt Nam kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm các cân đối lớn; thực hiện chính sách tiền tệ chắc chắn, linh hoạt, hiệu quả và phối hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả với chính sách tài khóa, các chính sách vĩ mô khác, tìm điểm cân bằng giữa tỷ giá và lãi suất; giữa tăng trưởng và lạm phát.

Việt Nam đang tái cơ cấu và đa dạng hóa sản phẩm, chuỗi cung ứng, mở rộng thị trường xuất khẩu mới, thúc đẩy phát triển các loại thị trường an toàn, lành mạnh, công khai, minh bạch, bình đẳng... Thủ tướng đề nghị IMF ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về tư vấn chính sách, đào tạo nhân lực, hỗ trợ kỹ thuật, phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi năng lượng, nhất là năng lượng tái tạo, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bà Antoinette Sayeh, Phó Tổng Giám đốc IMF chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu kinh tế của Việt Nam, với tăng trưởng ấn tượng 8%, là một trong những nền kinh tế có thành tích tốt nhất trong khu vực, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp cho thấy sự điều hành kinh tế hiệu quả của Chính phủ.

Phó Tổng Giám đốc IMF tin tưởng với những chính sách được hoạch định tốt, Việt Nam sẽ vượt qua những khó khăn trong năm 2023 để phát triển mạnh mẽ hơn nữa. IMF rất mong được tiếp tục hợp tác, đồng hành với Việt Nam trong thời gian tới./.

 
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Antoinette Sayeh, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương  Chiều 10/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi tiếp bà Antoinette Sayeh, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò của IMF trong việc ứng phó với các thách thức toàn cầu, cảm ơn những hỗ trợ quý báu mà IMF đã dành cho Việt Nam từ những năm đầu phát triển đến nay. Thủ tướng cho biết Việt Nam kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm các cân đối lớn; thực hiện ch&i

Tin khác cùng chủ đề

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam nhân dịp năm mới 2022
Khánh Hòa với khát vọng vươn tầm
Triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022
[Ảnh] Thủ tướng dự Lễ khởi công dự án đường bộ cao tốc bắc-nam phía đông
Khởi công 12 dự án thành phần đường cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021-2025
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, chúc mừng năm mới gia đình các cố Chủ tịch nước

Gửi bình luận của bạn