VOV.VN - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng thực chất, mang lại lợi ích cho cả hai nước.

          Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản ngày càng thực chất
Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản ngày càng thực chất

Sáng nay, 1/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Trao đổi với Thủ tướng Nhật Bản, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng thực chất, mang lại lợi ích cho cả hai nước, đồng thời trở thành mối quan hệ thân hữu, tin cậy và gắn bó giữa hai đất nước và nhân dân hai nước.

Thay mặt Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Thủ tướng Nhật Bản sớm tới thăm Việt Nam, tiếp tục khẳng định Việt Nam và Nhật Bản là đối tác quan trọng của nhau. Việt Nam luôn coi Nhật Bản là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới, cùng với Việt Nam chia sẻ lợi ích chung cũng như cùng thúc đẩy hợp tác và hòa bình trên thế giới.

Chủ tịch nước nhắc lại đây là cuộc gặp lần thứ ba với Thủ tướng Kishida Fumio (trước đó vào tháng 5 của các năm 2016 và 2018) và nhấn mạnh mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản giờ đã trở thành mối quan hệ thân hữu, tin cậy và gắn bó giữa hai đất nước và nhân dân hai nước.

Thủ tướng Kishida Fumio trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trên bất cứ cương vị nào đều nỗ lực vun đắp cho mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam. Đây là mối quan hệ đã được khởi nguồn từ cách đây hơn 400 trăm năm bắt đầu từ các hoạt động thương mại của Nhật Bản với Việt Nam qua thương cảng Hội An.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh hai Thủ tướng đã có cuộc hội đàm thành công, thể hiện tinh thần hợp tác mạnh mẽ, toàn diện, rộng mở và lâu dài, đồng thời nhất trí với đề xuất của Thủ tướng Kishida Fumio về việc hai nước sẽ phối hợp để tổ chức thành công các hoạt động trong năm 2023 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, với tầm nhìn quan hệ giữa hai nước trong 50 năm tới./.

Sáng nay, 1/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Trao đổi với Thủ tướng Nhật Bản, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng thực chất, mang lại lợi ích cho cả hai nước, đồng thời trở thành mối quan hệ thân hữu, tin cậy và gắn bó giữa hai đất nước và nhân dân hai nước. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản nhất trí đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 50 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023. Thay mặt Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Thủ tướng Nhật Bản sớm tới thăm Việt Nam, tiếp tục khẳng định Việt Nam và Nhật Bản là đối tác quan trọng của nhau. Việt Nam luôn coi Nhậ

Tin khác cùng chủ đề

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam nhân dịp năm mới 2022
Khánh Hòa với khát vọng vươn tầm
Triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022
[Ảnh] Thủ tướng dự Lễ khởi công dự án đường bộ cao tốc bắc-nam phía đông
Khởi công 12 dự án thành phần đường cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021-2025
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, chúc mừng năm mới gia đình các cố Chủ tịch nước

Gửi bình luận của bạn