Sáng 9/7, tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022), Bộ Công an Việt Nam long trọng tổ chức Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022.

Khai mạc Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022
Khai mạc Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022

Tham dự chương trình có đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, chủ trì buổi lễ. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương…

Đặc biệt, Chương trình có sự tham gia của 8 Đoàn nhạc với hơn 400 nhạc công và diễn viên múa, trong đó 6 Đoàn nhạc Cảnh sát đến từ các nước: Brunei, Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Myanmar, Philippines và 2 Đoàn nhạc đến từ nước chủ nhà Việt Nam là Đoàn nhạc Cảnh sát nhân dân Việt Nam và Đoàn nhạc Quân Đội nhân dân Việt Nam.

“Đại nhạc hội” Cảnh sát các nước ASEAN tổ chức hoành tráng tại hồ Hoàn Kiếm -0Người dân háo hức đón xem các tiết mục biểu diễn. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Với chủ đề về tình yêu, quê hương, đất nước, truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam và các nước ASEAN+ 2022, chương trình nhạc hội đã giới thiệu đến cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế về truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam.

Đồng thời, thông qua chương trình, đã tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa âm nhạc, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc dân tộc, đất nước, con người, quá trình công tác của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam và lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN+.

Tại chương trình, các đại biểu và nhân dân được thưởng thức các màn biểu diễn diễu hành đường phố đặc sắc của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam và quốc tế. Điển hình như tiết mục Trống hội “Hào khí non sông” được biểu diễn bởi 300 tay trống là sinh viên trường Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam, giới thiệu các giá trị tinh hoa truyền thống và thành tựu đổi mới sáng tạo của đất nước, con người Việt Nam, tạo dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Nhân dân Việt Nam; quảng bá vẻ đẹp, sự độc đáo, bản sắc văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế; Tiết mục của đoàn nhạc Cảnh sát Brunei, chỉ huy dàn nhạc Shukri Haji Sulaiman cùng 17 tay kèn trống đã đem đến những âm thanh đầy màu sắc hào hùng, hoành tráng.

“Đại nhạc hội” Cảnh sát các nước ASEAN tổ chức hoành tráng tại hồ Hoàn Kiếm -0Đoàn kỵ binh diễu hành tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) 

Cũng tại chương trình, người xem đã được chứng kiến Đoàn kỵ binh gồm 40 ngựa diễu diễn xung quanh bờ Hồ.

Tham dự chương trình có đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, chủ trì buổi lễ. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương… Đặc biệt, Chương trình có sự tham gia của 8 Đoàn nhạc với hơn 400 nhạc công và diễn viên múa, trong đó 6 Đoàn nhạc Cảnh sát đến từ các nước: Brunei, Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Myanmar, Philippines và 2 Đoàn nhạc đến từ nước chủ nhà Việt Nam là Đoàn nhạc Cảnh sát nhân dân Việt Nam và Đoàn nhạc Quân Đội nhân dân Việt Nam. Người dân háo hức đón xem các tiết mục biểu diễn. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) Với chủ đề về tình yêu, quê hương, đất nước, truyền thốn

Tin khác cùng chủ đề

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam nhân dịp năm mới 2022
Khánh Hòa với khát vọng vươn tầm
Triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022
    Quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam - Thái Lan phát triển rất tốt đẹp
     Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản ngày càng thực chất
     Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio

Gửi bình luận của bạn