Sáng 24/9, tại quảng trường phía trước Nhà Quốc hội ở Thủ đô Vientiane (Lào), Quốc hội Lào tổ chức cuộc đua xe đạp “Đoàn xe của tình đoàn kết” để chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào 2022.

Chủ tịch Quốc hội Lào tham gia đoàn xe đạp chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam 2022
Chủ tịch Quốc hội Lào tham gia đoàn xe đạp chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam 2022

 

 
0:00/0:00
0:00
Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane và Đại sứ Nguyễn Bá Hùng hào hứng tham gia Cuộc đua xe đạp “Đoàn xe của tình đoàn kết”. (Ảnh: Nguyễn Hải Tiến)
Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane và Đại sứ Nguyễn Bá Hùng hào hứng tham gia Cuộc đua xe đạp “Đoàn xe của tình đoàn kết”. (Ảnh: Nguyễn Hải Tiến)

Tham gia chương trình “Đoàn xe của tình đoàn kết” có Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane; các Phó Chủ tịch Quốc hội Lào; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; lãnh đạo các bộ, ngành của Lào cùng đại diện một số đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại Lào.

Phát biểu khai mạc, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Lào Sanya Praseuth cho biết, cuộc đua xe đạp “Đoàn xe của tình đoàn kết” lần này là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào 2022, nhằm góp phần thắt chặt và tăng cường vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam nói chung và giữa Quốc hội hai nước nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội Lào tham gia đoàn xe đạp chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam 2022 ảnh 1

Các vận động viên tham gia đoàn xe.

Mục đích tổ chức Cuộc đua xe đạp “Đoàn xe của tình đoàn kết” nhằm thúc đẩy và tăng cường tình đoàn kết, quý mến nhau giữa cán bộ, thế hệ trẻ cũng như người dân hai nước có cơ hội được cùng nhau tham gia các hoạt động thể thao. Đồng thời, đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm hai ngày lịch sử trong năm 2022: 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước Lào-Việt Nam.

 

Ngay sau phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane đã cắt băng tuyên bố bắt đầu cuộc đua trong không khí thắm tình hữu nghị và đoàn kết. Gần 1.000 vận động viên không chuyên ở đủ các lứa tuổi đã chia thành nhiều tốp và khởi hành từ sân của Trụ sở Tòa nhà Quốc hội Lào, một trong những biểu tượng của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, hào hứng tham gia vào “Đoàn xe của tình đoàn kết”.

https://nhandan.vn/chu-tich-quoc-hoi-lao-tham-gia-doan-xe-dap-chao-mung-nam-doan-ket-huu-nghi-lao-viet-nam-2022-post716669.html

    0:00/0:00 0:00 Nam miền Bắc Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane và Đại sứ Nguyễn Bá Hùng hào hứng tham gia Cuộc đua xe đạp “Đoàn xe của tình đoàn kết”. (Ảnh: Nguyễn Hải Tiến) Tham gia chương trình “Đoàn xe của tình đoàn kết” có Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane; các Phó Chủ tịch Quốc hội Lào; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; lãnh đạo các bộ, ngành của Lào cùng đại diện một số đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại Lào. Phát biểu khai mạc, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Lào Sanya Praseuth cho biết, cuộc đua xe đạp “Đoàn xe của tình đoàn kết” lần này là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Năm Đo&ag

Tin khác cùng chủ đề

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam nhân dịp năm mới 2022
Khánh Hòa với khát vọng vươn tầm
Triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022
    Quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam - Thái Lan phát triển rất tốt đẹp
     Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản ngày càng thực chất
     Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio

Gửi bình luận của bạn