Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan về đề án đặt tên các tuyến đường chưa có tên thuộc nội thị TP. Cam Ranh vào chiều 31-8-2016.
Cần xác định rõ nguyên tắc và ý tưởng đặt tên đường
Cần xác định rõ nguyên tắc và ý tưởng đặt tên đường
Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan về đề án đặt tên các tuyến đường chưa có tên thuộc nội thị TP. Cam Ranh vào chiều 31-8-2016.

Tại cuộc họp, sau khi nghe đơn vị tư vấn báo cáo về đề án đặt tên đường và các ý kiến đóng góp của các sở, ngành, ông Nguyễn Đắc Tài đề nghị UBND TP. Cam Ranh cần phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng báo cáo tổng quát về quá trình đặt tên đường, trong đó lưu ý bám sát nguyên tắc và ý tưởng đặt tên, ưu tiên sử dụng địa danh, sự kiện lịch sử, danh nhân địa phương; lựa chọn tên đường cho tương xứng với công lao, tầm vóc của danh nhân lịch sử, chính trị gia. Thuyết minh về tiểu sử của danh nhân, tướng lĩnh, chính trị gia… dự kiến đặt tên đường phải căn cứ vào nguồn tư liệu chính xác, tin cậy.
Theo đề án đặt tên đường, sẽ có 4 tuyến đường liên phường và 60 tuyến đường nội thị cần đặt tên, trong đó: phường Cam Lộc 5 tuyến, phường Cam Thuận 4 tuyến, phường Cam Phú 2 tuyến, phường Cam Phúc Nam 11 tuyến, phường Cam Phúc Bắc 11 tuyến, phường Cam Nghĩa 27 tuyến. Đề án đã căn cứ vào tiêu chí: tất cả tuyến đường đều nằm trong quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của các khu dân cư (có tuyến đã được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, đã được cắm mốc lộ giới theo quy hoạch được duyệt hoặc có tuyến đang chuẩn bị đầu tư xây dựng); tất cả các tuyến đường hiện trạng đã được đầu tư xây dựng trong các khu dân cư; có lộ giới hơn hoặc bằng 8 mét, chiều dài hơn hoặc bằng 50 mét. Ngoài ra còn có một số tuyến đường nhỏ hơn 8 mét nhưng đã hình thành trong khu dân cư nên cũng được đặt tên trong giai đoạn này. Các tuyến đường mới sẽ được đặt tên theo các địa danh tiêu biểu, danh nhân địa phương tiêu biểu, các tên đảo của quần đảo Trường Sa, tên các vị lãnh đạo là liệt sĩ, tên các liệt sĩ anh hùng lực lượng vũ trang địa phương, tên các danh tướng qua các thời kỳ.
THANH HIỀN
Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan về đề án đặt tên các tuyến đường chưa có tên thuộc nội thị TP. Cam Ranh vào chiều 31-8-2016. Tại cuộc họp, sau khi nghe đơn vị tư vấn báo cáo về đề án đặt tên đường và các ý kiến đóng góp của các sở, ngành, ông Nguyễn Đắc Tài đề nghị UBND TP. Cam Ranh cần phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng báo cáo tổng quát về quá trình đặt tên đường, trong đó lưu ý bám sát nguyên tắc và ý tưởng đặt tên, ưu tiên sử dụng địa danh, sự kiện lịch sử, danh nhân địa phương; lựa chọn tên đường cho tương xứng với c&oc

Tin khác cùng chủ đề

Thẩm định bản thảo Cuốn sách “Lịch sử lực lượng vũ trang tỉnh Khánh Hòa, giai đoạn 1975 – 2015”
Khánh Hòa - đẩy mạnh chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử cách mạng địa phương cho học sinh, sinh viên và thanh niên trong tỉnh
Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa: Đoàn kết, phát huy truyền thống anh hùng
Thẩm định cuốn lịch sử Đảng bộ Đảng Cộng sản  Việt Nam thị xã Ninh Hòa giai đoạn 1975-2010
Công tác tuyên truyền dưới sự lãnh đạo của Đảng góp phần làm nên thắng lợi Cách mạng Tháng Tám năm 1945
Trần Quý Cáp với tỉnh Khánh Hòa - Tỉnh Khánh Hòa với Trần Quý Cáp

Gửi bình luận của bạn