Sáng 12-4, ông Trần Hòa Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa có buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng thế giới (WB) về tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án Nha Trang. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành và TP. Nha Trang.

UBND tỉnh Khánh Hòa làm việc với Ngân hàng thế giới
UBND tỉnh Khánh Hòa làm việc với Ngân hàng thế giới
Ông Trần Hòa Nam phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của đoàn công tác WB, Dự án môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án Nha Trang có tổng cộng 11 hợp đồng xây lắp với tổng giá trị 1.006,6 tỷ đồng. Với sự nỗ lực của tỉnh và các sở, ban, ngành, công tác giải phóng mặt thuộc các hạng mục của dự án đã được đẩy nhanh so với trước, từ 12% vào tháng 11-2022 đã tăng lên thành 45% vào tháng 3-2023. Tuy nhiên, so với các cam kết, việc bàn giao mặt bằng vẫn rất chậm, làm ảnh hưởng đến công tác thi công và hoàn thành các hợp đồng. Đến nay, 5 hợp đồng đã hoàn thành toàn bộ; 2 hợp đồng được gia hạn thời gian hoàn thành đến tháng 6-2024; 2 hợp đồng được gia hạn và dự kiến hoàn thành vào tháng 12-2023 với điều kiện hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng của 2 hạng mục thuộc hợp đồng này trong tháng 4-2023; 1 hợp đồng đạt tiến độ thi công 58% (kế hoạch đề ra phải hoàn thành trong tháng 8-2023); 1 hợp đồng đã bị huỷ bỏ. Đoàn công tác đề nghị tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND TP. Nha Trang sớm bàn giao mặt bằng để có thể hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 30-6-2024; cập nhật và phê duyệt tái định cư phù hợp với phạm vi đầu tư dự án đã được điều chỉnh; phân bổ ngân sách đầy đủ và kịp thời để chi trả các gói bồi thường; giải quyết phù hợp các khiếu nại hiện nay.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Hòa Nam tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn công tác, đồng thời đề nghị Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh và các sở, ngành, UBND TP. Nha Trang sớm gửi văn bản giải trình cũng như xây dựng các kế hoạch giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công các hạng mục để tỉnh tổng hợp báo cáo WB.

ĐÌNH LÂM

Ông Trần Hòa Nam phát biểu tại buổi làm việc Theo báo cáo của đoàn công tác WB, Dự án môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án Nha Trang có tổng cộng 11 hợp đồng xây lắp với tổng giá trị 1.006,6 tỷ đồng. Với sự nỗ lực của tỉnh và các sở, ban, ngành, công tác giải phóng mặt thuộc các hạng mục của dự án đã được đẩy nhanh so với trước, từ 12% vào tháng 11-2022 đã tăng lên thành 45% vào tháng 3-2023. Tuy nhiên, so với các cam kết, việc bàn giao mặt bằng vẫn rất chậm, làm ảnh hưởng đến công tác thi công và hoàn thành các hợp đồng. Đến nay, 5 hợp đồng đã hoàn thành toàn bộ; 2 hợp đồng được gia hạn thời gian hoàn th&

Tin khác cùng chủ đề

Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa: 3 năm liên tiếp được vinh danh Top 10 thương hiệu được tin dùng nhất Việt Nam
Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn KDI Holdings: Đề xuất ý tưởng đầu tư tại Nha Trang và Ninh Hòa
Cam kết lộ trình giải ngân vốn đầu tư công
Khánh Hòa đón đoàn khách đầu tiên xông đất Tết Nhâm Dần 2022
Để kinh tế biển Khánh Hòa phát triển xứng tầm
Tiềm năng nuôi thương phẩm cá chạch lấu

Gửi bình luận của bạn