VOV.VN - Ngày 20/2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đến thăm hai tỉnh Hatay và Kahramanmaras để đánh giá thiệt hại cũng như các nỗ lực cứu hộ và cứu trợ thảm họa động đất.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan: Cảm ơn Việt Nam!
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan: Cảm ơn Việt Nam!

Tại Hatay, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp gỡ các đội cứu hộ quốc tế, trong đó có đoàn cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam. Tổng thống Tayyip Erdogan cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Việt Nam khi bắt tay Trưởng đoàn QĐND Việt Nam - Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam).

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bắt tay Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ - Trưởng đoàn Cứu hộ cứu nạn QĐND VN. Ảnh Thi Tùng QPVN

Tính đến ngày 19/2, lực lượng QĐND Việt Nam đã giúp nước bạn xác định được 15 vị trí có nạn nhân, trong đó có 2 vị trí có dấu hiệu sự sống. Trước đó, Tổng thống Erdogan cam kết sẽ không có ai bị rơi vào cảnh vô gia cư, đồng thời khẳng định, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đặt mục tiêu xây dựng nhà cho người dân bị mất chỗ ở do động đất tại 10 tỉnh bị ảnh hưởng bởi động đất vừa qua trong vòng 1 năm tới./.

Tại Hatay, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp gỡ các đội cứu hộ quốc tế, trong đó có đoàn cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam. Tổng thống Tayyip Erdogan cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Việt Nam khi bắt tay Trưởng đoàn QĐND Việt Nam - Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam). Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bắt tay Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ - Trưởng đoàn Cứu hộ cứu nạn QĐND VN. Ảnh Thi Tùng QPVN   Tính đến ngày 19/2, lực lượng QĐND Việt Nam đã giúp nước bạn xác định được 15 vị trí có nạn nhân, trong đó có 2 vị trí có dấu hiệu sự sống. Trước đó, Tổng thống Erdogan cam kết sẽ không có ai bị rơi vào

Tin khác cùng chủ đề

Những điểm mới nổi bật của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Nước sông Cái lên nhanh, nhiều xã ngoại thành Nha Trang bị ngập nặng
    Thủ tướng chỉ đạo tập trung cứu nạn cháu bé rơi xuống ống cọc bê tông
Thực hiện thủ tục chia tách thửa đất: Tạm dừng việc bố trí diện tích mở lối đi chung
     Thủ tướng chỉ đạo thành lập Tổ công tác đặc biệt liên quan tới tình hình Ukraine 
     Hỗ trợ người Việt từ Ukraine sang Ba Lan: “Sẽ không một ai bị bỏ rơi”

Gửi bình luận của bạn