Sáng 21-2, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tiếp công dân định kỳ tháng 2-2024. Dự buổi tiếp công dân có ông Trần Hòa Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo UBND TP. Nha Trang.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh tiếp công dân định kỳ tháng 2-2024
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh tiếp công dân định kỳ tháng 2-2024

Sáng 21-2, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tiếp công dân định kỳ tháng 2-2024. Dự buổi tiếp công dân có ông Trần Hòa Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo UBND TP. Nha Trang.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh tiếp công dân.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh tiếp công dân.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Hoàng Thảo - đại diện Hợp tác xã (HTX) đóng tàu Song Thủy trình bày, HTX đóng tàu Song Thủy (thành lập năm 1977) được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 1997 với diện tích gần 10.900m2 tại khóm Tháp Bà, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang với thời hạn sử dụng 15 năm (đến ngày 10-12-2012). Sau đó, HTX được gia hạn thuê đất hàng năm với diện tích gần 9.000m2 để xây dựng cơ sở sản xuất và đóng mới tàu thuyền cho đến hết năm 2019. Sau khi HTX đề nghị tiếp tục gia hạn sử dụng đất, đầu tháng 5-2020, UBND tỉnh có thông báo đồng ý chủ trương cho phép HTX đóng tàu Song Thủy gia hạn thuê đất ngắn hạn từng năm đến ngày 31-5-2022 (sau đó sẽ không được tiếp tục gia hạn sử dụng đất do khu vực này đã quy hoạch là đất cơ sở giáo dục đào tạo). Ngay sau đó, HTX đóng tàu Song Thủy đã có đơn kiến nghị cho phép HTX gia hạn sử dụng đất đến ngày 31-5-2025; cấp cho HTX một mặt bằng khác với diện tích 5.000m2 ở cạnh bờ sông để thuận lợi cho hoat động, nếu không thì được bồi thường về tài sản và có sự hỗ trợ về tín dụng; đề nghị xét lại chủ trương quy hoạch đất tại khu vực nói trên, nếu được thì cho phép HTX tiếp tục hoạt động ở đây để tạo điều kiện cho bà con xã viên ổn định đời sống. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên mọi việc không được giải quyết dứt điểm; chính vì thế, từ năm 2020 đến nay, HTX không được cấp giấy phép đóng tàu mới và cải hoán, sửa chữa tàu; không được giảm tiền thuê đất, nợ tiền thuê đất... và có nguy cơ phải ngừng sản xuất kinh doanh.

Tại buổi tiếp, sau khi nghe ông Nguyễn Hoàng Thảo trình bày và ý kiến của các sở, ngành liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh kết luận: Chủ trương của Đảng và Nhà nước là tạo điều kiện để phát triển kinh tế tập thể, trong đó có các HTX. Theo đó, ông đề nghị UBND tỉnh thực hiện đúng tinh thần Nghị quyết 20 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về "Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới", Chương trình hành động 46 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII); Kế hoạch 1627 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình hành động số 46 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Luật Hợp tác xã 2023 để tạo điều kiện  cho HTX đóng tàu Song Thủy tiếp tục hoạt động và phát triển; ổn định đời sống xã viên. Đối với các kiến nghị của HTX đóng tàu Song Thủy, ông Nguyễn Hải Ninh đề nghị UBND tỉnh xem xét, cho gia hạn thuê đất hàng năm đến hết năm 2025. Liên quan đến việc di dời cơ sở HTX đóng tàu Song Thủy, ông Nguyễn Hải Ninh đề nghị lãnh đạo HTX chủ động tìm kiếm vị trí mới phù hợp, gửi kiến nghị đề xuất để UBND tỉnh để xem xét, quyết định.

Sau khi Bí thư Nguyễn Hải Ninh kết luận, ông Thảo đại diện HTX đóng tàu Song Thủy cám ơn lãnh đạo đã quan tâm giải quyết kiến nghị của vụ việc kéo dài nhiều năm, mong muốn các kết luận của Bí thư Tỉnh ủy sẽ sớm được triển khai để HTX sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

XUÂN THÀNH

Sáng 21-2, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tiếp công dân định kỳ tháng 2-2024. Dự buổi tiếp công dân có ông Trần Hòa Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo UBND TP. Nha Trang. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh tiếp công dân. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Hoàng Thảo - đại diện Hợp tác xã (HTX) đóng tàu Song Thủy trình bày, HTX đóng tàu Song Thủy (thành lập năm 1977) được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 1997 với diện tích gần 10.900m2 tại khóm Tháp Bà, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang với thời hạn sử dụng 15 năm (đến ngày 10-12-2012). Sau đó, HTX được gia hạn thuê đất h&ag

Tin khác cùng chủ đề

Những điểm mới nổi bật của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Nước sông Cái lên nhanh, nhiều xã ngoại thành Nha Trang bị ngập nặng
    Thủ tướng chỉ đạo tập trung cứu nạn cháu bé rơi xuống ống cọc bê tông
Thực hiện thủ tục chia tách thửa đất: Tạm dừng việc bố trí diện tích mở lối đi chung
     Thủ tướng chỉ đạo thành lập Tổ công tác đặc biệt liên quan tới tình hình Ukraine 
     Hỗ trợ người Việt từ Ukraine sang Ba Lan: “Sẽ không một ai bị bỏ rơi”

Gửi bình luận của bạn