Sáng 22/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) phối hợp tổ chức Lễ trao Giải báo chí về lao động và việc làm lần thứ 3.

Trao Giải báo chí về lao động và việc làm lần thứ 3
Trao Giải báo chí về lao động và việc làm lần thứ 3
Sáng 22/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) phối hợp tổ chức Lễ trao Giải báo chí về lao động và việc làm lần thứ 3.


Tác giả Lê Thị Tuyết - Báo Lao động đoạt giải Nhất nhóm tác phẩm đoạt giải
Báo in và báo mạng điện tử. Ảnh: Báo Lao động


Giải báo chí về lao động và việc làm nhằm tôn vinh những nhà báo đã có sự quan tâm đặc biệt, dấn thân vào những điểm nóng của lĩnh vực lao động - việc làm, có đóng góp tích cực vào quá trình tổ chức lao động và việc làm của xã hội, mang đến cho người dân cuộc sống tốt đẹp, góp phần vào sự phát triển xã hội.
Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm năm nay nhìn chung chất lượng tốt và khá đồng đều. Nội dung các tác phẩm đã bám sát và tập trung vào các vấn đề thời sự nóng hổi như: tạo công ăn việc làm cho người dân, những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực thi chính sách về lao động, việc làm; vấn đề an toàn lao động, bảo vệ quyền lợi người lao động...
Lần thứ 3 được tổ chức, Giải báo chí về lao động và việc làm năm 2016 đã nhận được 250 tác phẩm, được đăng tải trên các loại hình báo chí: báo in, báo mạng, báo phát thanh và truyền hình.
Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích, chia đều cho 2 mảng: báo in - báo mạng điện tử và báo phát thanh - truyền hình.
Trong nhóm tác phẩm đoạt giải Báo in và báo mạng điện tử, tác giả Lê Thị Tuyết - Báo Lao động đoạt giải Nhất với tác phẩm "Những người xóa mù luật cho công nhân". Loạt tác phẩm 3 kỳ: "Lao động di cư: Hoang vắng làng quê, nhọc nhằn phố thị" của tác giả Trần Bá Duy - VOV2 Đài Tiếng nói Việt Nam đoạt giải Nhất nhóm tác phẩm phát thanh - truyền hình./.
Theo dangcongsan.vn
Sáng 22/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) phối hợp tổ chức Lễ trao Giải báo chí về lao động và việc làm lần thứ 3. Tác giả Lê Thị Tuyết - Báo Lao động đoạt giải Nhất nhóm tác phẩm đoạt giải Báo in và báo mạng điện tử. Ảnh: Báo Lao động Giải báo chí về lao động và việc làm nhằm tôn vinh những nhà báo đã có sự quan tâm đặc biệt, dấn thân vào những điểm nóng của lĩnh vực lao động - việc làm, có đóng góp tích cực vào quá trình tổ chức lao động và việc làm của xã hội, mang đến cho người dân cuộc sống tốt đẹp, góp phần vào sự phát triển xã hội. Theo đánh giá của

Tin khác cùng chủ đề

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam
Nhà xuất bản Thông tấn ra mắt Sách ảnh "Đại tướng Võ Nguyên Giáp"
Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí
Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi Luật Báo chí 2016
Hội nghị giao ban báo chí quý I và định hướng tuyên truyền quý II/2023
Phát động giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Gửi bình luận của bạn