Chiều 28/3/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí quý I và định hướng tuyên truyền quý II/2022.

HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC BÁO CHÍ QUÝ I VÀ ĐỊNH HƯỚNG TUYÊN TRUYỀN QUÝ II/2022
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC BÁO CHÍ QUÝ I VÀ ĐỊNH HƯỚNG TUYÊN TRUYỀN QUÝ II/2022

 

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lê Hữu Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đoàn Minh Long - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh. Dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Du lịch; lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương, văn phòng đại diện và phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương, TP. Hồ Chí Minh đóng trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

3 tháng đầu năm 2022, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã tích cực, kịp thời tuyên truyền, thông tin những vấn đề thời sự, chính trị, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng của đất nước, của tỉnh và nhiều sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các cơ quan báo chí có nhiều tin, bài viết tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022, phản ánh không khí vui Xuân đón Tết đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các tầng lớp nhân dân; thông tin đậm nét công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, trẻ em khó khăn, người lao động, cơ sở tôn giáo, gia đình chiến sĩ, công chức công tác tại Trường Sa; tuyên truyền Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, không khí phấn khởi, sự quyết tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Đại diện các cơ quan báo chí trao đổi, thảo luận

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ của đất nước, của tỉnh; tuyên truyền về biển, đảo…; đặc biệt, thông tin đậm nét, kịp thời về công tác điều hành và những kết quả thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tiến độ triển khai các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh, hoạt động đón du khách, khôi phục du lịch; tuyên truyền những chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 linh hoạt trong bối cảnh bình thường mới”, việc triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ em… Báo chí cũng phản ánh kịp thời những bất cập, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước đối với một số lĩnh vực: Xây dựng, dự án, đất đai, đầu tư kinh doanh bất động sản, quy hoạch, khai thác tài nguyên trái phép, ô nhiễm môi trường... để tỉnh có chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục hạn chế, góp phần ổn định tình hình dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển của tỉnh.

Đồng chí Lê Hữu Thọ phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Hữu Thọ ghi nhận những đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan báo chí, phóng viên trung ương và thành phố Hồ Chí Minh đóng trên địa bàn tỉnh, đồng hành cùng với ngành tuyên giáo làm tốt công tác tuyên truyền. Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền một số nội dung: những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Chương trình hành động của Tỉnh ủy Khánh Hòa thực hiện Nghị quyết; tiếp tục tuyên truyền gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến, mô hình hay trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm, sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, đại hội Đoàn các cấp, đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh các cấp, tuyên truyền về biển, đảo...Bên cạnh đó, tăng cường các bài viết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các đối tượng thù địch, nhất là trên Internet, mạng xã hội, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tiếp tục làm tốt công tác định hướng thông tin, dư luận xã hội và giám sát, phản biện xã hội; tăng cường tuyên truyền kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; kết quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, tài nguyên môi trường; công tác ứng phó với thiên tai...; tiếp tục thông tin có chọn lọc về tình hình dịch bệnh COVID-19, kết quả tiêm vắc xin; thông tin kịp thời về chủ trương, quy định đối với du khách quốc tế khi đến Việt Nam, các chương trình văn hóa, du lịch, thể thao đặc sắc của tỉnh đến với du khách. Về tình hình xung đột Nga - Ukraine, bám sát quan điểm chính thức của Đảng, Nhà nước ta, ủng hộ đối thoại hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. Đồng chí lưu ý các cơ quan báo chí thực hiện tốt việc biên tập, kiểm duyệt tin bài, cân nhắc trong việc đặt tiêu đề bài viết, tiếp cận thông tin khách quan, nhiều chiều; các phóng viên, nhà báo tiếp tục thực hiện tốt 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; đồng thời, tiếp tục sáng tạo những tác phẩm báo chí có chất lượng để tham gia các giải báo chí của Trung ương và của tỉnh.

Ông Cung Quỳnh Anh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cung cấp một số thông tin cho báo chí

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí cũng đã nghe ông Cung Quỳnh Anh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cung cấp thông tin về Kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh năm 2022 và việc khôi phục các hoạt động đón khách quốc tế. Đồng thời, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh trao đổi một số nội dung về việc cung cấp thông tin cho báo chí.

Ngọc Thảo

  Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lê Hữu Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đoàn Minh Long - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh. Dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Du lịch; lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương, văn phòng đại diện và phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương, TP. Hồ Chí Minh đóng trên địa bàn tỉnh. Quang cảnh Hội nghị 3 tháng đầu năm 2022, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã tích cực, kịp thời tuyên truyền, thông tin

Tin khác cùng chủ đề

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam
Phát động giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng
Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa: 5 năm (2011-2016)                      Không ngừng đổi mới, phát triển
Khai mạc vòng chấm sơ khảo giải Báo chí quốc gia lần thứ X
Trao Giải báo chí về lao động và việc làm lần thứ 3

Gửi bình luận của bạn