Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh giữ vững tính chuẩn mực của tờ báo Đảng, là kênh thông tin chính thống của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa trên mạng Internet, Báo Khánh Hòa điện tử không ngừng được nâng cấp, đổi mới về hình thức và nội dung để phù hợp với sự phát triển của công nghệ thông tin và xu hướng của báo chí hiện đại; thu hút bạn đọc trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Hành trình 20 năm Báo Khánh Hòa điện tử
Hành trình 20 năm Báo Khánh Hòa điện tử

tế.

Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ký giao diện mới của Báo Khánh Hòa điện tử. (Ảnh: NHÂN TÂM)
Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ký giao diện mới của Báo Khánh Hòa điện tử. (Ảnh: NHÂN TÂM)


Những cột mốc đáng nhớ

Ra đời vào ngày 26-4-1947, Báo Khánh Hòa có bề dày lịch sử 76 năm hình thành và phát triển. Trong hành trình phát triển chung của Báo Khánh Hòa, ngày 2-4-2003, với mong muốn mang thông tin của tỉnh đến với bạn đọc ở xa hơn, Trang tin điện tử tổng hợp Báo Khánh Hòa được chính thức đưa lên mạng Internet. Nhờ sự lan tỏa không biên giới của Internet, lần đầu tiên, không chỉ bạn đọc trong tỉnh mà trong nước và quốc tế đều có thể tiếp cận được các thông tin đa dạng, nhiều lĩnh vực của tỉnh Khánh Hòa một cách nhanh chóng, dễ dàng qua Trang tin điện tử tổng hợp Báo Khánh Hòa. Nhờ đó, công tác tuyên truyền của báo cũng được thực hiện sâu rộng hơn, hiệu quả hơn.

Giao diện đầu tiên của Báo Khánh Hòa điện tử
Giao diện đầu tiên Trang tin tổng hợp Báo Khánh Hòa ra mắt năm 2003.

 Ngày 22-12-2005, Báo Khánh Hòa đưa vào hoạt động Trang tin điện tử Báo Khánh Hòa phiên bản tiếng Anh, góp phần quảng bá hình ảnh Nha Trang - Khánh Hòa ra nước ngoài; thu hút du khách, các nhà đầu tư… Đây là trang tin điện tử tiếng Anh đầu tiên của báo Đảng khu vực miền Trung - Tây Nguyên lúc bấy giờ.


Ngày 17-11-2012, nhằm theo kịp xu hướng đa phương tiện, Trang tin điện tử tổng hợp Báo Khánh Hòa phiên bản mới với nhiều tính năng tích hợp được ra mắt. Lúc này, bạn đọc không chỉ đọc báo, xem ảnh mà còn có thể nghe âm thanh, xem hình ảnh sống động từ các video clip... Để quản trị trang tin và thực hiện các thể loại mới của báo mạng điện tử, Báo Khánh Hòa đã thành lập Phòng Báo điện tử. 

Giao diện Báo Khánh Hòa điện tử được nâng cấp năm 2012
Giao diện Trang tin điện tử tổng hợp Báo Khánh Hòa được nâng cấp từ năm 2012.

Ngày 26-4-2014, Trang tin điện tử tổng hợp Báo Khánh Hòa ra mắt phiên bản Mobile dành cho thiết bị di động, giúp bạn đọc trải nghiệm đọc báo dễ dàng trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng...


Một bước phát triển đáng nhớ, ngày 26-4-2017, Trang tin điện tử tổng hợp của báo được nâng cấp lên thành Báo Khánh Hòa điện tử. Thực hiện đề án nâng cấp, đổi mới, ngoài việc đầu tư phần cứng và phần mềm quản lý nội dung, báo đã xây dựng 4 giao diện theo chuẩn mới. Việc nâng cấp này giúp báo khai thác hết tiềm năng của loại hình báo điện tử, khắc phục nhiều hạn chế của trang tin điện tử. 

Giao diện
Giao diện web của Báo Khánh Hòa điện tử từ tháng 4-2017 đến đầu tháng 4-2023.

Hướng đến mục tiêu đem lại bước phát triển đột phá cho Báo Khánh Hòa điện tử, ngày 15-4-2023, Báo Khánh Hòa chính thức ra mắt phiên bản mới với giao diện hiện đại, nhiều tính năng mới, sản xuất được các sản phẩm báo chí mới đang thịnh hành. Trong lần thay đổi này, Báo Khánh Hòa xây dựng phần mềm xuất bản Tòa soạn hội tụ. Ở đó, quy trình xuất bản báo in, báo điện tử và công tác quản trị tòa soạn được tích hợp, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động báo chí. 

Giao diện web mới của Báo Khánh Hóa điện tử.
Giao diện web mới của Báo Khánh Hóa điện tử.


Chính xác - nhanh nhạy - lan tỏa

Đây chính là mục tiêu mà Báo Khánh Hòa điện tử luôn hướng tới và thực hiện trong suốt 20 năm qua. Giữ vững tính Đảng của một tờ báo, Báo Khánh Hòa luôn đảm bảo thông tin chuẩn mực, chính xác ở báo in và báo điện tử. Trong bối cảnh thông tin ồ ạt, thiếu kiểm chứng phát tán đầy rẫy trên mạng Internet, Báo Khánh Hòa điện tử là địa chỉ tin cậy để bạn đọc tìm kiếm, nắm bắt các thông tin chính xác nhất về tỉnh Khánh Hòa, được kiểm chứng rõ ràng bởi những người làm báo có bản lĩnh chính trị, có trách nhiệm với nghề. Bên cạnh đó, nhanh nhạy là một đòi hỏi tất yếu đối với báo mạng điện tử, do đó, những người làm Báo Khánh Hòa điện tử luôn nỗ lực từng ngày để kịp thời cập nhật thông tin nhanh nhất đến với bạn đọc, không ngừng tăng tốc để đáp ứng nhu cầu thông tin liên tục của độc giả.

Phóng viên Nhân Tâm tác nghiệp tại sự kiện để đưa tin nóng cho Báo Khánh Hòa điện tử.
Phóng viên Nhân Tâm tác nghiệp tại sự kiện để đưa tin nóng cho Báo Khánh Hòa điện tử. (Ảnh: M.P)

Điển hình như, trong cơn bão số 12 (năm 2017), Báo Khánh Hòa điện tử là một trong những tờ báo mạng đưa tin rất sớm và có nhiều hình ảnh, giúp bạn đọc trong và ngoài nước kịp thời cập nhật những thông tin mới nhất về diễn biến cơn bão; về những ứng phó của chính quyền và người dân, về sự giúp đỡ, hỗ trợ của các đơn vị, cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước; sự nỗ lực của các địa phương, các cấp, ngành trong quá trình khắc phục hậu quả thiên tai... Hay năm 2021, khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh, Báo Khánh Hòa điện tử trở thành nguồn cung cấp thông tin chính thống, nhanh nhạy, kịp thời về tình hình dịch bệnh cũng như công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Thời điểm này, phóng viên của báo luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dấn thân vào các vùng dịch để tác nghiệp, tuyên truyền kịp thời, sinh động, sâu rộng về tình hình đại dịch Covid-19. Trong năm 2021, Báo Khánh Hòa điện tử có số lượng truy cập đạt gần 65 triệu lượt (tăng hơn 40 triệu lượt so với năm 2020).

Phóng viên Mã Phương tác nghiệp trong dịch Covid-19.
Phóng viên Mã Phương tác nghiệp trong dịch Covid-19. (Ảnh: P.M)

Trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch, đời sống... cũng như các sự kiện lớn trong tỉnh, như: các kỳ Festival biển, kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa, Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023... Báo Khánh Hòa điện tử là nơi cập nhật nhanh những thông tin toàn diện, phong phú, sinh động; là món ăn tinh thần không thể thiếu của bạn đọc.

Với thông tin chính xác, nhanh nhạy, Báo Khánh Hòa điện tử ngày càng thu hút được nhiều bạn đọc.Từ đó, các thông tin cùng những giá trị tốt đẹp ngày càng lan tỏa, góp phần phản bác những quan điểm sai trái. Fanpage Facebook của báo cũng là một kênh cập nhật, đăng tải thường xuyên các thông tin chính thống từ báo lên mạng xã hội, giúp thông tin lan tỏa hơn. Đến nay, Fanpage Báo Khánh Hòa đã có gần 50.000 người theo dõi, lượt truy cập của Báo Khánh Hòa điện tử trung bình đạt hơn 20 triệu/năm. Mới đây nhất, theo số liệu công khai trên SimilarWeb được ONECMS Blog tổng hợp ngày 7-4, tháng 3-2023, Báo Khánh Hòa điện tử xếp thứ 7 trong 63 báo Đảng địa phương về lượng truy cập, nằm trong Top 10 báo Đảng địa phương có lượng truy cập cao của cả nước. 

Bà Thái Thị Lệ Hằng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Khánh Hòa khẳng định: “Trong thời gian tới, Báo Khánh Hòa điện tử tiếp tục là kênh cung cấp thông tin về tỉnh Khánh Hòa chính xác và nhanh nhạy đến bạn đọc. Đồng thời, trong bối cảnh công nghệ thông tin ngày càng phát triển, báo sẽ không ngừng đổi mới, sáng tạo để có những bước phát triển đột phá. Ngay sau khi cải tiến giao diện, Báo Khánh Hòa điện tử sẽ tiếp tục cải tiến về nội dung, xây dựng các chuyên mục, các sản phẩm báo chí hiện đại, chất lượng, đáp ứng nhu cầu độc giả để tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền của tờ báo”.

PHÚ QUỐC - THANH THẢO

tế. Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ký giao diện mới của Báo Khánh Hòa điện tử. (Ảnh: NHÂN TÂM) Những cột mốc đáng nhớ Ra đời vào ngày 26-4-1947, Báo Khánh Hòa có bề dày lịch sử 76 năm hình thành và phát triển. Trong hành trình phát triển chung của Báo Khánh Hòa, ngày 2-4-2003, với mong muốn mang thông tin của tỉnh đến với bạn đọc ở xa hơn, Trang tin điện tử tổng hợp Báo Khánh Hòa được chính thức đưa lên mạng Internet. Nhờ sự lan tỏa không biên giới của Internet, lần đầu tiên, không chỉ bạn đọc trong tỉnh mà trong nước và quốc tế đều có thể tiếp cận được các thông tin đa dạng, nhiều lĩnh vực của tỉnh Khánh Hòa một các

Tin khác cùng chủ đề

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam
Hội nghị giao ban báo chí quý I và định hướng tuyên truyền quý II/2023
Phát động giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng
Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa: 5 năm (2011-2016)                      Không ngừng đổi mới, phát triển
Khai mạc vòng chấm sơ khảo giải Báo chí quốc gia lần thứ X

Gửi bình luận của bạn