CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY NHA TRANG - KHÁNH HOÀ KHÁNG CHIẾN (23/10/1945-23/10/2019)
Sáng 14-3, tại Khu tưởng niệm Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc nhân 30 năm sự kiện 14-3-1988 ở Trường Sa.

 

Dự lễ có các ông: Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND và UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện thị, thành phố trong tỉnh; đoàn đại biểu các lực lượng vũ trang của tỉnh và vùng 4 Hải quân.

 

 Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa dâng hoa tại Khu tưởng niệm Gạc Ma
Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa dâng hoa tại Khu tưởng niệm Gạc Ma

 

Tại buổi lễ, các đoàn đại biểu lần lượt vào đặt vòng hoa, dâng hương các liệt sĩ; tham quan khu tưởng niệm Gạc Ma.

 

Sau lễ dâng hương, ông Nguyễn Tấn Tuân đã đến thăm gia đình chị Trần Thị Thủy – con gái của liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Phương – người đã hy sinh khi bảo vệ lá cờ chủ quyền tại Gạc Ma. Ông Nguyễn Tấn Tuân đã bày tỏ sự tri ân về sự hy sinh của liệt sĩ Trần Văn Phương, đồng thời mong muốn gia đình tiếp nối truyền thống anh hùng của thế hệ đi trước.

 

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ hy sinh vì bảo vệ chủ quyền biển, đảo
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo

 

Cũng trong sáng 14-3, Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã tổ chức lễ dâng hương tri ân các liệt sĩ đã hy sinh vì biển đảo của tổ quốc và tổ chức kể chuyện truyền thống nhân 30 năm sự kiện 14-3-1988. Hơn 200 đoàn viên, thanh niên của tỉnh Khánh Hòa và Lữ đoàn 146 - Vùng 4 Hải quân đã được nghe thượng tá Vũ Duy Khánh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 146 kể về diễn biến cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền Trường Sa năm 1988.

 

Đoàn viên, thanh niên thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ở Trường Sa
Đoàn viên, thanh niên thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ở Trường Sa

 

Đầu năm 1988, Trung Quốc cho quân chiếm các đảo: Châu Viên, Chữ Thập, Ga Ven, Huy Gơ, Xu Bi, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Nhận định Trung Quốc có ý đồ chiếm thêm các đảo: Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma, quân ta đã điều lực lượng ra giữ đảo. Thế nhưng, bất chấp tất cả, Trung Quốc đã dùng pháo bắn vào các tàu HQ 505, HQ 604, HQ 605, bắn vào những người đang giữ cờ trên bãi Gạc Ma để quyết chiếm đảo. Trong cuộc chiến đấu ấy, 64 người lính hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh, 2 tàu HQ 605 và HQ 604 bị bắn chìm. Tàu HQ 505 bị bắn cháy phần đuôi đã lao hết tốc lực lên đảo Cô Lin, trở thành cột mốc sống bảo vệ chủ quyền giữ đảo. Việt Nam giữ được Cô Lin, Len Đao, còn Gạc Ma bị Trung Quốc chiếm giữ từ đó.

 

Đoàn viên, thanh niên nắm tay quanh Vòng tròn bất tử bày tỏ quyết tâm tiếp nối truyền thống
Đoàn viên, thanh niên nắm tay quanh Vòng tròn bất tử bày tỏ quyết tâm tiếp nối truyền thống

                                     

        XUÂN THÀNH – ĐÌNH LÂM/Báo Khánh Hòa

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 67

Số lượt truy cập: 2063546