CHÀO MỪNG 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2019)


Tán thành với các đề xuất của Thống đốc Toshizo Ido, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tỉnh Hyogo thúc đẩy hợp tác với Việt Nam và các địa phương của Việt Nam trong các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn lãnh đạo tỉnh Hyogo, Nhật Bản,
do ông Toshizo Ido, Thống đốc tỉnh dẫn đầu.

Chiều 31/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn lãnh đạo tỉnh Hyogo, Nhật Bản, do ông Toshizo Ido, Thống đốc tỉnh dẫn đầu.

Thủ tướng vui mừng gặp Thống đốc Toshizo Ido và Đoàn thăm Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng phát triển tốt đẹp và hiện hai nước đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm và thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước, trong đó có thúc đẩy các địa phương của Việt Nam hợp tác với tỉnh Hyogo.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Thống đốc tỉnh Hyogo Toshizo Ido cho biết, ông đã đến Việt Nam lần thứ ba và vui mừng nhận thấy nhiều sự thay đổi tích cực từ sân bay cho đến các cơ sở hạ tầng khác. Ông cho biết, chương trình Đoàn sang Việt Nam lần này sẽ làm việc với nhiều địa phương của Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Hà Nam và một số địa phương khác.

Hiện có 70 doanh nghiệp của tỉnh Hyogo đầu tư tại Việt Nam và còn nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa khác của Nhật Bản mong muốn đầu tư vào Việt Nam. Ông Toshizo Ido thông báo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong đoàn thăm Việt Nam lần này có đại diện hiệp hội doanh nghiệp tỉnh nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Hiện có số lượng lớn người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại tỉnh Hyogo, ông Toshizo Ido tin tưởng đây là cầu nối để thúc đẩy hợp tác của tỉnh với các địa phương của Việt Nam.

Cho biết tỉnh sẽ tổ chức khóa học kinh doanh quốc tế toàn cầu, ông Toshizo Ido mong muốn Việt Nam giới thiệu học sinh, sinh viên theo học khóa học này, đồng thời tăng cường thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nhân lực với Việt Nam. Mới đây, nhân dịp tỉnh Hyogo tổ chức lễ kỷ niệm 150 tuổi, tỉnh đã mời nhiều tỉnh của Việt Nam sang dự, trong đó có Hà Nam, Long An, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Tán thành với các đề xuất của Thống đốc Toshizo Ido, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tỉnh thúc đẩy hợp tác với Việt Nam và các địa phương của Việt Nam trong các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh thành công ở Việt Nam.

Với việc có nhiều người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại tỉnh Hyogo, Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh hợp tác với các địa phương của Việt Nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực; tạo điều kiện hơn nữa để các du học sinh Việt Nam học tập, nghiên cứu cũng như tham gia khóa học kinh doanh toàn cầu mà tỉnh triển khai.

Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa tỉnh và các địa phương của Việt Nam để tăng cường hiểu biết lẫn nhau; thúc đẩy mở các đường bay giữa Hyogo và các địa phương của Việt Nam, đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực du lịch.

Thủ tướng mong muốn Thống đốc, cũng đang là Chủ tịch Liên hiệp chính quyền vùng Kansai mở rộng, thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Hyogo nói riêng, khu vực Kansai nói chung...

Tỉnh Hyogo nằm ở phía nam Nhật Bản, cùng với tỉnh Osaka và Kyoto tạo thành tam giác phát triển và là trung tâm của khu vực Kansai, dân số khoảng 5,5 triệu người và GDP khoảng 190 tỷ USD./.

Theo dangcongsan.vn

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 41

Số lượt truy cập: 1589570