MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Vừa qua, trong khuôn khổ đợt khảo sát việc giảng dạy Môn Giáo dục Công dân của Trường THPT Lý Tự Trọng, thành phố Nha Trang; Tổ Công tác theo Kế hoạch số 13-KH/TGTU, ngày 13/4/2017 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã dự giờ sinh hoạt ngoại khóa về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh của học sinh các khối lớp trong nhà trường.

Để chuẩn bị cho hoạt động ngoại khóa đạt kết quả tốt, Ban Giám hiệu nhà trường đã ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa với Chủ đề: “Bác Hồ - Một tình yêu bao la” với mục đích thông qua hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, bồi dưỡng nhân cách, đạo đức, lối sống văn hóa cho tất cả học sinh trong nhà trường; giúp học sinh hiểu biết sâu sắc về tấm gương đạo đức, tư tưởng và phong cách Hồ Chí Minh đồng thời rèn luyện kỹ năng tự tin, mạnh dạn, tổ chức hoạt động trước tập thể của học sinh. Kế hoạch ban hành cụ thể từ phân công thành phần tham dự, đến cá nhân, tập thể đảm nhiệm phụ trách các hoạt động theo Kịch bản chi tiết rất cụ thể; đặc biệt các hoạt động đều do học sinh chủ động thực hiện từ tổ chức tập múa, hát đến kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách của Bác, và tổ chức phục vụ tốt trò chơi tập thể. Nhờ đó buổi sinh hoạt ngoại khóa tuy thời gian không dài (45 phút) bao gồm nhiều hoạt động đã kể trên đã gây nhiều hứng thú cho học sinh.

Với các tiết mục hát múa về Bác Hồ, các em đã chọn các bài hát ca ngợi Bác, về tình thương yêu của Bác đối với nhân dân; tuy chưa được thuần thục nhưng với sự cố gắng tập luyện và trang phục phù hợp với tiết mục, các em trình diễn nhẹ nhàng và đẹp mắt, được nhiều lần các bạn cổ vũ động viên !

Tiết mục Hát múa “Bác Hồ một tình yêu bao la” của lớp 11D3


Tiết mục múa “Dấu chân phía trước” của học sinh lớp 12A6, 12A8

Với tiết mục Kể chuyện “Bác Hồ- tấm gương học ngoại ngữ” do bạn Đặng Thị Thu Hà, lớp10A1 trình bày đã đem đến cho các bạn câu chuyện của Bác Hồ phấn đấu học nhiều ngoại ngữ trên con đường đi tìm đường của nước của Người, giúp các bạn học sinh tìm ra bài học phải biết kiên trì, vượt khó khăn để đạt mục đích của mình trong quá trình học tập phấn đấu của mình.

Kể chuyện “Bác Hồ- tấm gương học ngoại ngữ” do bạn Đặng Thị Thu Hà, lớp10A1 trình bày.

Cuối buổi, là tiết mục tổ chức các trò chơi tìm hiểu về cuộc đời hoạt động của Bác. Các em đã tự chọn câu hỏi, đưa đáp án trả lời, và thuyết phục mọi học sinh tham gia vui vẻ. Mỗi trò chơi đều có phần thưởng cho người thắng cuộc, khiến không khí cuộc chơi thêm phần hào hứng, phấn chấn!

Quang cảnh tổ chức trò chơi tìm hiểu về “Cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ” cho học sinh toàn trường

Kết thúc buổi sinh hoạt ngoại khóa, ban tổ chức đã chúc các bạn có buổi học tốt trong tuần đồng thời các em học sinh tiếp tục bước vào các tiết học tiếp theo trên lớp vui vẻ và hứng thú.

Qua tham dự hoạt động ngoại khóa và làm việc với nhà trường, Tổ Công tác đã đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của nhà trường trong thực hiện hoạt động ngoại khóa của học sinh với phương châm thầy cô giáo là người hướng dẫn, tổ chức, học sinh là nhân vật trung tâm, tham gia thực hiện; Tổ Công tác cũng đánh giá cao nỗ lực của học sinh các khối lớp khi tham gia hoạt động ngoại khóa theo Chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác, góp phần thực hiện tốt Kế hoạch số 11-KH/TU, ngày 28/03/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”. Các hoạt động ngoại khóa ngoài giúp học sinh nâng cao nhận thức và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Bác Hồ kính yêu một cách từ từ, tự nhiên, rồi thấm nhuần và tiến bộ; còn giúp các em có không khí vui tươi, sinh động trong sinh hoạt tập thể, sinh hoạt học tập tại trường; có cơ hội được giới thiệu và tiếp thu vốn kiến thức văn hóa, đời sống phong phú trong xã hội. Các hoạt động như hát múa tập thể, kể chuyện trước đám đông, trò chơi tìm hiểu… ngoài là điều kiện rèn luyện kỹ năng sống tốt như tính chủ động, sáng tạo, tự nhiên, hòa đồng, khả năng ứng xử thích hợp trong môi trường tập thể còn là môi trường góp phần xây dựng nhân cách tốt đẹp của học sinh trong nhà trường và xã hội hiện nay.
Huỳnh Phương
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 23

Số lượt truy cập: 2187491