MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Chiều 27-2, ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp ngài Kyle Nunas, Tổng Lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên của ngài Kyle Nunas đến Khánh Hòa kể từ khi nhậm chức.
Tại buổi tiếp, ông Trần Sơn Hải đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Khánh Hòa trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là về lĩnh vực kinh tế biển và du lịch. Trong xuất khẩu thủy sản, khu vực Tây Âu, Bắc Mỹ, trong đó có Canada là một trong những thị trường chính mà Khánh Hòa hướng tới.
Lãnh đạo tỉnh cũng giới thiệu đến tiềm năng của Bắc Vân Phong, một trong ba đặc khu hành chính – kinh tế đặc biệt của cả nước; vịnh Nha Trang – thành viên Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới; vịnh Cam Ranh – nơi có cảng biển quốc tế đang được đầu tư xây dựng để tàu của tất cả các nước có thể cập bến và Cảng Hàng không quốc tế với các chuyến bay trực tiếp từ các nước tới Nha Trang, Khánh Hòa. Đồng thời, giới thiệu về 9 đơn vị hành chính cấp huyện của Khánh Hòa, trong đó có huyện đảo Trường Sa đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Ông Trần Sơn Hải tặng quà lưu niệm cho ngài Kyle Nunas.
Ông Trần Sơn Hải tặng quà lưu niệm cho ngài Kyle Nunas.
Hai bên cũng trao đổi và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Canada và Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực: du lịch 2 chiều thông qua các doanh nghiệp lữ hành; xúc tiến thương mại; y tế, giáo dục – đào tạo; biến đổi khí hậu; xuất nhập khẩu một số sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm, thủy hải sản, dệt may… chất lượng cao.

Đoàn công tác của Lãnh sự quán Canada chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.
Đoàn công tác của Lãnh sự quán Canada chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.
Trước đó, ngài Kyle Nunas đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để tìm hiểu các dịch vụ của bệnh viện cho công dân Canada; làm việc với các sở, ban, ngành của tỉnh Khánh Hòa để tìm kiếm cơ hội hợp tác, trao đổi, phối hợp quản lý hiệu quả an toàn cho công dân Canada trong các tình huống khẩn cấp, các tình huống khủng hoảng trong tương lai. Theo kế hoạch, ngày 28-2, đoàn đến thăm xưởng đóng tàu Huyndai Vinashin nhằm giới thiệu với các công ty Canada có năng lực trong ngành công nghiệp đóng tàu.
K.D
Theo baokhanhhoa.com.vn

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 40

Số lượt truy cập: 2184070