CHÀO MỪNG 74 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019)
Thời gian qua, cùng với những thành tựu quan trọng đạt được về kinh tế - xã hội, đối ngoại, đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự, an toàn xã hội, công tác phòng, chống tham nhũng, suy thoái về tư tưởng, chính trị đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng, Nhà nước ta đã và đang diễn ra mạnh mẽ, quyết liệt trên tất cả các lĩnh vực và thu được những kết quả tích cực, nhận được sự quan tâm, đồng tình, ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, tạo dựng được niềm tin với nhân dân. Tuy nhiên, các thế lực thù địch lại cố tình xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực lãng phí của Đảng và Nhà nước ta. Chúng cho rằng: “Cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước Việt Nam là cuộc thanh trừng, đấu đá trong nội bộ Đảng”, “cuộc chiến chống tham nhũng là cuộc đấu đá phe cánh”, rồi “tăng cường phòng, chống tham nhũng chỉ là chiêu trò mị dân”, “chống tham nhũng chỉ là hô khẩu hiệu”, đặc biệt chúng đưa ra quan điểm: “Đảng cộng sản Việt Nam không thể đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái thành công”.v.v... Từ đó, gieo rắc những tâm lý hoài nghi, bi quan, dao động về cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta sẽ không đem lại kết quả gì, và sẽ không đi về đâu.

Cần khẳng định rằng, tham nhũng là một hiện tượng xã hội, chính trị và kinh tế phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống xã hội ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Trước thực trạng đáng lo ngại mà vấn nạn tham nhũng gây ra trên toàn cầu, mọi quốc gia, trong đó có các chính phủ, các khu vực tư nhân, các tổ chức phi chính phủ, các phương tiện truyền thông và người dân trên toàn thế giới đã và đang cùng nhau chiến đấu chống lại loại tội phạm nguy hiểm này. Như vậy, tham nhũng không chỉ có ở chế độ độc đảng, mà các nước đa đảng vẫn tham nhũng, nên các quốc gia phải chung tay phòng chống nó. Hẵn mọi người còn nhớ, Cựu nhân viên ngoại giao của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM Michael T. Sestak bị kết án 64 tháng tù hôm 14-8, vì tội bán hàng trăm visa vào Mỹ với giá mỗi suất lên đến 70.000 USD; hay cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye là nhận hối lộ 59,2 tỷ won (52,7 triệu USD) từ các tập đoàn lớn của, gồm Samsung, Lotte và SK. Trước thực trạng đáng lo ngại thế giới lấy ngày 09 tháng 12 hàng năm là ngày phòng chống tham nhũng quốc tế.

Cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta là một chủ trương đúng đắn, Đảng muốn mạnh khỏe thì từng cán bộ, đảng viên phải tự tu dưỡng, rèn luyện chính mình, khi có khuyết điểm thì phải kiên quyết sửa chữa như mỗi ngày phải rữa mặt, thì nó mới mạnh, mới sạch được. Đã đến lúc ta cần cắt bỏ những ung nhọt để cho cơ thể khỏe mạnh. Cần diệt trừ ruồi nhặng dơ bẩn lây lan để làm trong sạch môi trường. “…Nếu phải giết đi một con sâu mà cứu được cả rừng cây thì việc đó là cần thiết, hơn nữa là nhân đạo" như lời dạy của Bác đến nay vẫn còn đầy đủ ý nghĩa hiện thực. Muốn Đảng thật trong sạch thì phải bài trừ tham nhũng, tiêu cực. Muốn bài trừ tham nhũng, tiêu cực có kết quả thì phải lấy dân làm gốc, đó là chân lý muôn đời. Làm được như vậy thì uy tín của Đảng sẽ được nhân lên gấp bội.

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó. Như thế là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính". Bác còn khẳng định: “Tham ô, lãng phí và bệnh quan liêu là kẻ thù của nhân dân, của bộ đội và của Chính phủ. Kẻ thù khá nguy hiểm, vì nó không mang gươm mang súng, mà nó nằm trong các tổ chức của ta, để làm hỏng việc của ta…”. Người gọi đó là “giặc nội xâm”, là bạn đồng minh của thực dân phong kiến. Tội lỗi đó làm hại đến tính mệnh và tài sản của nhân dân, làm mất thanh danh, uy tín của Đảng và Nhà nước. Người phạm tội đó dù ở cương vị nào cũng phải đem ra xét xử theo đúng pháp luật để đề cao phép nước. Bản án tử hình dành cho Trần Dụ Châu, Cục trưởng cục Quân nhu, Bộ Quốc phòng (1950), hay vụ Dương Chí Dũng, Cục trưởng Cục Hàng Hải Việt Nam; vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm; vụ án Lã Thị Kim Oanh, Giám đốc Công ty Tiếp thị đầu tư Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Vụ án Trịnh Xuân Thanh và hàng loạt sai phạm ở tập đoàn dầu khí Việt Nam; và gần đây Bộ Công an bắt tạm giam ông Đinh La Thăng để phục vụ việc điều tra mở rộng các sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, thể hiện sự nghiêm minh của Đảng, Chính phủ trong việc thực thi pháp luật. Toàn Đảng đang thống nhất một ý chí, một quyết tâm chống tham nhũng nhằm mục tiêu chỉnh đốn, xây dựng, làm trong sạch bộ máy, đội ngũ của Đảng và chính quyền. Quyết tâm của Đảng đang hiệu triệu được lòng dân trong cuộc chiến đấu này.

Ấy thế mà các thế lực thù địch trong và ngoài nước, các ngụy dân chủ lại tru chéo suy diễn, xuyên tạc, bóp méo công tác đấu tranh chống tham nhũng của ta, rồi cho rằng tham nhũng là bản chất, là hệ quả của chế độ xã hội chủ nghĩa, của cơ chế lãnh đạo tuyệt đối của Đảng, phủ nhận sự nỗ lực, quyết liệt trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước ta đã và đang chỉ đạo.

Nếu ai đã từng đọc những thông tin nhảm nhí, xuyên tạc thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở nước ta hiện nay trên các trang mạng xã hội do các thế lực thù địch ngụy tạo ra, sẽ không khó để nhận ra những âm mưu thâm hiểm đi kèm. Đó chính là sự xúi giục, âm mưu kích động nhân dân ta đứng lên đòi thay đổi cương lĩnh, thể chế chính trị, hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chuyển xã hội ta sang một xã hội “đa nguyên, đa đảng”. Mục đích của chúng là hạ uy tín để phủ định vị trí cầm quyền, vai trò lãnh đạo của Đảng đối với xã hội và Nhà nước, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Một trong những âm mưu thâm độc, xảo quyệt của chúng là làm cho “nền kinh tế đất nước kiệt quệ” do tình trạng tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; từ đó lấy cớ cho rằng Đảng ta không thể lãnh đạo đấu tranh phòng, chống tham nhũng, suy thoái thành công để kích động, xúi giục, lôi kéo, hỗ trợ các phần tử phản động, bất mãn trong nước và ngoài nước tăng cường các hoạt động chống phá dưới chiêu bài lợi dụng dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận để gây hoang mang, hoài nghi trong nhân dân, làm mất an ninh - trật tự, nhằm tác động để cán bộ, đảng viên sẽ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đất nước rơi vào khủng hoảng, mưu đồ “diễn biến hòa bình” của chúng thành công.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn mọi hoạt động lợi dụng vấn đề tham nhũng để chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch, cần phải có những giải pháp đồng bộ, hữu hiệu, bằng nhiều hình thức phong phú, quyết liệt. Trong đó, không thể xem nhẹ công tác truyên truyền, giáo dục, giác ngộ, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trước những âm mưu, thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch; đảm bảo cho họ phân biệt được đúng, sai; không cổ súy, lan truyền những thông tin xấu, có hại cho Đảng, cho đất nước, Đồng thời, tăng cường tuyên truyền thông tin chính thống, định hướng dư luận; khắc phục hiện tượng thương mại hóa hoạt động báo chí, đưa thông tin theo kiểu giật gân, câu khách, vô tình tạo kẽ hở cho các thế lực thù địch lợi dụng chống phá. Mặt khác, phải nâng cao trách nhiệm chính trị, đạo đức cho mỗi người; tổ chức tốt việc viết bài đấu tranh, phê phán luận điệu, quan điểm sai trái; giám sát, bảo đảm an ninh mạng, làm tốt công tác bảo vệ tài liệu mật, không để kẻ địch thu thập, xuyên tạc, lợi dụng để tuyên truyền chống Đảng, chế độ và sự nghiệp đổi mới đất nước của nhân dân ta./.
Nguyễn Quốc Ninh
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 27

Số lượt truy cập: 1874682