CHÀO MỪNG 74 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019)
Sau những vụ sạt lở, sập nhà nghiêm trọng vừa xảy ra vào sáng nay (18-11) do mưa bão, các lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa đã nhanh chóng ứng cứu nạn nhân kịp thời. Hiện tại tất cả nạn nhân bị thương đang được chăm sóc và điều trị tích cực tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong tỉnh.

Từ 9 giờ đến hơn 13 giờ, Khoa Cấp cứu lưu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa liên tiếp tiếp nhận nhiều bệnh nhân của những vụ sạt lở do mưa bão, hầu hết các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị trầy xước toàn thân, gãy tay, gãy chân, chấn thương vùng đầu… Lực lượng y, bác sĩ của Khoa cấp cứu lưu và đội ngũ y, bác sĩ tăng cường tiến hành sơ cấp cứu, băng bó các vết thương… Theo các bác sĩ hầu hết các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, sợ hãi, bị các hội chứng chèn ép.

Nằm trên giường bệnh, toàn thân bị rầy xước, mặt tóc vẫn còn bám đất, chị Trần Thị Mỹ Ly (thôn Thành Phát, xã Phước Đồng) bàng hoàng kể: “Khoảng 8 giờ nghe tiếng nước cạnh nhà đổ xối xả, 4 người trong nhà chưa kịp trở tay đã bị nước cuốn trôi cùng căn nhà. Đến khi tỉnh lại, tôi đã thấy mình nằm trong bệnh viện. Lúc sau thì thấy em và đứa con vào đây, bị trầy xước nhẹ. Còn đứa cháu nghe nói bị chết chưa tìm được xác”. Bị thương ở chân, chị Trần Thị Mỹ Như (tổ 1, Hoà Tây, Phường Vĩnh Hòa) hoảng loạn kể: “Khoảng 8 giờ nghe tiếng ầm ầm ở cửa sau, vừa kịp thò tay ẵm con lên ghế nước đổ mạnh như thác tràn vào nhà. Nhờ hàng xóm chạy ứng cứu, 3 mẹ con được đưa vào bệnh viện. Cũng may, 2 cháu không bị thương và đã được bà ngoại đưa về nhà chăm sóc”.

Cấp cứu nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
Cấp cứu nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: từ 8 giờ sáng, sau khi tiếp nhận thông tin các vụ sạt lở, tất cả các xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều được điều động đến những khu vực bị ảnh hưởng nặng do mưa bão như xã Phước Đồng, phường Vĩnh Hòa, Vĩnh Hải, Vĩnh Thọ… để kịp thời ứng cứu nạn nhân. Trong số 23 bệnh nhân nhập viện, có gần 1/2 bệnh nhân nặng, đang được các bác sĩ chăm sóc tích cực. Các nạn nhân bị thương đều được làm các xét nghiệm cần thiết, chụp X-quang đưa về các khoa phòng để tiếp tục theo dõi. Đến thời điểm này, bệnh viện đã ghi nhận 5 trường hợp tử vong (4 người lớn và 1 trẻ em).

Theo dự báo, lũ vẫn đang đổ về, nguy cơ sạt lở vẫn có thể tiếp tục xảy ra, ngành y tế cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng, khẩn trương ứng cứu cho các nạn nhân. Tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, ngoài thuốc men, vật tư y tế, tất cả các khoa phòng chức năng đều phải tăng cường nhân lực đảm bảo tốt công tác điều trị nhanh chóng, kịp thời.
C.Đan
Theo baokhanhhoa.com.vn
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 69

Số lượt truy cập: 1874766