MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Chiều 24-7, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các đại biểu thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của QH; Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các đại biểu thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Ảnh: DƯƠNG GIANG (TTXVN)

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ xúc động khi được gặp mặt 72 đồng chí thương binh nặng tiêu biểu, đại diện cho 500 đại biểu thương binh nặng về dự cuộc Gặp mặt tuyên dương các thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Chủ tịch QH nhấn mạnh, thực hiện công cuộc đổi mới, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng đã được Đảng, Nhà nước và các tầng lớp xã hội đặc biệt quan tâm. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc người có công đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, được các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội và các đoàn thể quan tâm cũng như sự vào cuộc của cộng đồng doanh nghiệp. Ghi nhớ lời dạy của Bác, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công đã phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, vượt qua đau thương, mất mát, chiến thắng bệnh tật, khắc phục khó khăn tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, tài năng. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân, Chủ tịch QH bày tỏ sự trân trọng và ghi nhận nghị lực, ý chí vươn lên của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, nhất là vợ, chồng, con em, người thân của các đồng chí thương binh, bệnh binh đã trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, động viên hằng ngày, hằng giờ cho các đồng chí thương binh nặng.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn, các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức đoàn thể chăm lo tốt hơn nữa thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trân trọng trao những phần quà tặng các đại biểu thương binh nặng tiêu biểu.

* Sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, dẫn đầu đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược và Đền tưởng niệm Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định ở huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh). Tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, Chủ tịch QH cùng các đại biểu đã dâng hương, tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng nhớ các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và 45.639 Anh hùng, liệt sĩ đã đóng góp máu xương vì độc lập, tự do của đất nước. Đoàn đến dâng hương, tưởng niệm các bậc lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo Xứ ủy, T.Ư Cục miền Nam; lãnh đạo Khu ủy, Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định qua các thời kỳ tại Đền tưởng niệm Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Chủ tịch QH cùng đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà ba gia đình chính sách của huyện Củ Chi có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, gồm: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Kiều Thị Nông (sinh năm 1936, ngụ xã Trung Lập Thượng); mẹ liệt sĩ Trần Thị Tỏ (sinh năm 1924, xã Phước Thạnh) thương binh 1/4 Phan Văn Đu (sinh năm 1956, xã Thái Mỹ).

Theo nhandan.com.vn

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 92

Số lượt truy cập: 2251045