Chiều 11/01, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2022 và chúc Tết phóng viên, nhà báo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. 

Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2022 và chúc Tết phóng viên, nhà báo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2022 và chúc Tết phóng viên, nhà báo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Hữu Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Văn Thiệu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Dự Hội nghị còn có các đồng chí: Phạm Thị Xuân Trang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Huỳnh Thị Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Báo Khánh Hòa, Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa, Tạp chí Nha Trang; lãnh đạo các văn phòng đại diện và phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương, TP. Hồ Chí Minh đóng trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã xem phóng sự về hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh năm 2022. Theo đó, trong năm qua, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã tích cực, kịp thời thông tin, tuyên truyền những vấn đề thời sự, chính trị, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các cơ quan báo chí tuyên truyền đậm nét về các sự kiện chính trị quan trọng, hoạt động kỷ niệm các ngày lễ của đất nước, của tỉnh; các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân; tuyên truyền các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, đặc biệt là các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội và Chính phủ về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí quan tâm tuyên truyền công tác quy hoạch tỉnh; việc triển khai các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh; hoạt động đón du khách, khôi phục du lịch và các hoạt động văn hóa, du lịch của tỉnh; tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tuyên truyền về biển đảo, công tác bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh...

Đại diện các cơ quan báo chí phát biểu trao đổi tại Hội nghị

Các cơ quan báo chí cũng phản ánh kịp thời những bất cập, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước đối với một số lĩnh vực: xây dựng, dự án, đất đai, đầu tư kinh doanh bất động sản, quy hoạch, văn hóa, xã hội, đời sống, môi trường... Qua phản ánh của báo chí, nhiều vấn đề đã được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh quyết liệt chỉ đạo các cấp ủy, địa phương, cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, xử lý kịp thời; các cơ quan, địa phương đã tích cực, trách nhiệm hơn trong việc cung cấp thông tin cho báo chí để tuyên truyền, định hướng dư luận.

Đặc biệt, Giải báo chí về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng tỉnh Khánh Hòa lần thứ II - năm 2022 do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức đã thu hút 211 tác phẩm báo chí của 185 tác giả/nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh. Ban Tổ chức Giải đã thành lập Ban Giám khảo chấm tác phẩm dự thi để xét chọn 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C, 06 giải Khuyến khích, 07 giải chuyên đề cho các tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả và giải tập thể xuất sắc cho 3 đơn vị.

Đồng chí Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo và chúc Tết phóng viên, nhà báo

Phát biểu chỉ đạo và chúc Tết phóng viên, nhà báo, đồng chí Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, các cơ quan chủ quản báo chí; đặc biệt là toàn thể đội ngũ phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương, TP. Hồ Chí Minh đóng trên địa bàn tỉnh trong năm qua. Đồng chí đề nghị các cơ quan chỉ đạo, quản lý, cơ quan chủ quản báo chí của tỉnh tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý, định hướng thông tin cho báo chí, kịp thời tuyên truyền, tạo không khí phấn khởi và sự đồng thuận, tin tưởng trong nhân dân trước những sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh diễn ra trong năm 2023; chủ động cung cấp thông tin nhất là đối với những vấn đề mới nảy sinh được dư luận và báo chí quan tâm; triển khai thực hiện tốt Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, chấn chỉnh hoạt động báo, tạp chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội trên địa bàn tỉnh; Quy chế của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sự phối hợp giữa các cơ quan đảng, chính quyền, đoàn thể trong công tác chỉ đạo, quản lý báo chí trên địa bàn tỉnh; tham mưu tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Bên cạnh đó, đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát chỉ đạo, định hướng của Đảng, tôn chỉ, mục đích của mỗi tờ báo, làm tốt chức năng báo chí cách mạng, vai trò định hướng, dẫn dắt thông tin xã hội; tích cực chuyển tải, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu của đất nước, của tỉnh đến với nhân dân; tập trung vào kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội và Chính phủ về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng của tỉnh; công tác quy hoạch tỉnh, triển khai các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh...; đồng thời tiếp tục phản ánh các vấn đề phát sinh và các hạn chế để tỉnh xem xét, kiểm tra, điều chỉnh và xử lý kịp thời. Đề nghị các nhà báo, phóng viên thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong họat động báo chí; Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam và Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh các địa phương, đơn vị cần tăng cường, kịp thời và chủ động hơn nữa trong cung cấp thông tin cho báo chí, đặc biệt là những vấn đề được dư luận quan tâm...

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng quà chúc Tết các phóng viên, nhà báo.

N.T

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Hữu Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Văn Thiệu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Dự Hội nghị còn có các đồng chí: Phạm Thị Xuân Trang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Huỳnh Thị Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Báo Khánh Hòa, Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa, Tạp chí Nha Trang; lãnh đạo các

Tin khác cùng chủ đề

Hướng dẫn hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa từ ngày 1-1
Về đích thu ngân sách
10 sự kiện nổi bật năm 2021
Ước vọng đầu năm
Thư chúc mừng năm mới 2022 - xuân Nhâm Dần của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Đón khách du lịch từ Kazakhstan đến Khánh Hòa trong ngày đầu năm 2023

Gửi bình luận của bạn