CHÀO MỪNG 74 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019)
Sáng 19-11, ông Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại về người do sạt lở đất ở xã Phước Đồng và phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang).

Tại các nơi đến thăm, ông Lê Thanh Quang đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình có người tử vong. Mong các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống. Ông chỉ đạo chính quyền các cấp, các lực lượng tiếp tục tập trung tối đa nhân lực, phương tiện khắc phục hậu quả do sạt lở đất; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của những gia đình bị thiệt hại.

Lê Thanh Quang động viên thân nhân người tử vong.
Ông Lê Thanh Quang động viên thân nhân người tử vong.
Thay mặt Tỉnh ủy, ông Lê Thanh Quang đã trao số tiền 10 triệu đồng cho gia đình có 4 người tử vong ở tổ 1 Hòa Tây, Vĩnh Hòa. Trao hỗ trợ 15 triệu đồng cho 5 trường hợp tử vong do sạt lở núi ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng.

Trưa 19-11, ông Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã đến tìm hiểu thực địa, thăm hỏi động viên và trao hỗ trợ đối với 5 gia đình có người bị chết do sạt lở đất ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng và gia đình của 2 người tử vong ở thôn Trường Sơn, phường Vĩnh Trường.

Ông Hoàng Văn Thắng thăm hỏi và trao hỗ trợ cho các nạn nhân bị tử vong.
Ông Hoàng Văn Thắng thăm hỏi và trao hỗ trợ cho gia đình có nạn nhân tử vong.
Đánh giá về tình hình mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại Khánh Hòa, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nhấn mạnh: “Việc mưa lớn đã gây thiệt hại nặng nề cho Khánh Hòa, đặc biệt là ở TP. Nha Trang. Các trường hợp thiệt hại về người đều do sạt lở đất. Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đánh giá cao nỗ lực khắc phục hậu quả của Khánh Hòa. Đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục tập trung hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. Chăm lo hậu sự chu đáo cho người đã mất. Về lâu dài, Khánh Hòa cần tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về những tác động cực đoan của thiên tai, bão lụt đang để lại hậu quả nghiêm trọng trong 3 năm liên tiếp gần đây, từ đó đưa ra các giải pháp đồng bộ nhằm hạn chế hơn nữa những thiệt hại do thiên tai gây ra”.
H.Đ
Theo baokhanhhoa.com.vn
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 85

Số lượt truy cập: 1874754