CHÀO MỪNG 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2019)


Chiều 9-4, ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp ngài Vladimir Goshin - Đại sứ Cộng hòa Belarus.

Tại buổi tiếp, ngài Vladimir Goshin cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh và giới thiệu một số dự án do các công ty Belarus đang xúc tiến tại Việt Nam. Ngài Đại sứ mong muốn được kết nối với Khánh Hòa để cung cấp những sản phẩm công nghệ trong các lĩnh vực mà Belarus có thế mạnh như: bảo đảm an ninh mạng, y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng công trình ngầm…

Ông Lê Thanh Quang (bên phải) tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ Vladimir Goshin.

Ông Lê Thanh Quang (bên phải) tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ Vladimir Goshin.

Ông Lê Thanh Quang đánh giá cao triển vọng hợp tác toàn diện giữa Khánh Hòa và Belarus. Ông nhấn mạnh, hai bên cần chú trọng đầu tư vào các lĩnh vực có ưu thế vượt trội. Đồng thời cho biết, Khánh Hòa đang cần thu hút các dự án ứng dụng công nghệ mới trong xử lý chất thải rắn, ứng phó với biến đổi khí hậu, đầu tư hạ tầng ngầm, xây dựng bệnh viện ung bướu… Ông cũng hy vọng Khánh Hòa sẽ thu hút nhiều hơn khách du lịch Belarus và ngược lại. Để triển khai được những vấn đề đó, doanh nghiệp hai bên nên có những buổi gặp trực tiếp để tìm hiểu cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư những lĩnh vực mà cả hai cùng quan tâm.


Trước đó, ngài Đại sứ Vladimir Goshin đã có buổi làm việc với ông Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Ngài Đại sứ ngỏ lời mời đoàn công tác của tỉnh đến thăm, tìm hiểu các thế mạnh kinh tế của Belarus, từ đó có mối quan hệ hợp tác bền vững hơn.


N.T

Theo baokhanhhoa.com.vn


Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 41

Số lượt truy cập: 1589597