- Chào mừng 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017)        - Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh      - Thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 13-3, ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tiếp bà Ping Kitnikone - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về tình hình kinh tế - xã hội của Khánh Hòa và trao đổi về khả năng hợp tác Khánh Hòa - Canada.


Ông Lê Thanh Quang tiếp Đại sứ Ping Kitnikone.

Tại buổi tiếp, ông Lê Thanh Quang giới thiệu với Đại sứ Ping Kitnikone một số nét nổi bật về Khánh Hòa và TP. Nha Trang. Trong đó, nhấn mạnh du lịch là thế mạnh lớn nhất cũng là lĩnh vực ưu tiên số 1 trong đầu tư phát triển Nha Trang - thành phố biển có khí hậu quanh năm ấm áp, ôn hòa, được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đẹp, nhiều đảo gần bờ và xa bờ, có những sản phẩm du lịch đặc trưng nổi tiếng như tắm bùn khoáng. Ông Lê Thanh Quang mong muốn trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Ping Kitnikone tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Canada và hy vọng Nha Trang - Khánh Hòa là một trong những địa phương nhận được sự hỗ trợ về nhân lực, tài lực của Canada.


Ông Lê Thanh Quang tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Ping Kitnikone.

Bày tỏ sự thích thú về vẻ đẹp của TP. Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung, Đại sứ Ping Kitnikone chúc mừng Khánh Hòa đã góp phần tổ chức thành công nhiều hoạt động APEC 2017. Đại sứ cho biết, hiện nay, Canada đang quan tâm đến 2 vấn đề lớn là biến đổi khí hậu và an toàn vệ sinh thực phẩm. Canada có Quỹ biến đổi khí hậu toàn cầu hướng tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bà Đại sứ hy vọng các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Khánh Hòa có thông tin và tiếp cận được quỹ này. Đại sứ Ping Kitnikone cho biết, năm 2016, du khách Canada đến Việt Nam tăng 16% và bà sẽ cố gắng thúc đẩy để góp phần đưa nhiều du khách đến Việt Nam hơn nữa.

• Cùng ngày, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp Đại sứ Ping Kitnikone.

Tại buổi tiếp, ông Trần Sơn Hải thông tin tới Đại sứ Ping Kitnikone một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Khẳng định thế mạnh phát triển dịch vụ, du lịch của tỉnh, ông Trần Sơn Hải nhấn mạnh, tỉnh định hướng phát triển du lịch hướng tới cung cấp dịch vụ cao cấp và thị trường khách có nhu cầu, khả năng chi tiêu cao. Ông Trần Sơn Hải nhận định, quan hệ hợp tác giữa Khánh Hòa - Canada còn chưa phát triển mạnh: tổng kim ngạch xuất khẩu 2 chiều giữa 2 bên chưa đạt 100 triệu USD; năm 2016, du khách Canada đến Khánh Hòa gần 12 nghìn lượt/ gần 1,2 triệu khách quốc tế; viện trợ phi chính phủ còn thấp. Vì thế, ông Trần Sơn Hải mong muốn, sau chuyến thăm của bà Đại sứ sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác hơn nữa.


Ông Trần Sơn Hải tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Ping Kitnikone.

Đại sứ Ping Kitnikone cho biết, cộng đồng người Việt ở Canada rất lớn, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Canada ngày càng được tăng cường trong những năm gần đây. Chính phủ Canada luôn khuyến khích các doanh nghiệp đến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam, nhất là những ngành, lĩnh vực là thế mạnh của Canada như vận tải, nông nghiệp, hàng không. Canada cũng là nước nhập khẩu nhiều nông sản, mặt hàng chế biến thủy sản của Việt Nam, trong đó, 98% sản phẩm cá da trơn nhập khẩu là của Việt Nam. Chia sẻ cảm nhận tốt đẹp khi đến Nha Trang - Khánh Hòa, Đại sứ Ping Kitnikone hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều du khách Canada chọn Khánh Hòa là điểm đến.

Theo baokhanhhoa.com.vnĐộ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 38

Số lượt truy cập: 254047